AirPods là sản phẩm tai nghe True Wireless của Apple, tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan AirPods giả, nhái. Vậy cách nào để nhận biết AirPods chính hãng? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!

1. Thực trạng AirPods nhái, giả tại Việt Nam

Với sự thông dụng của những mẫu sản phẩm điện thoại thông minh iPhone, iPad trên thị trường lúc bấy giờ thì tai nghe AirPods được phần đông người dùng tìm mua sử dụng. Với chất lượng cũng như mẫu mã phong cách thiết kế văn minh mưu trí mà những AirPods chính hãng có mức giá không hề rẻ .

Cũng chính vì lí do đó là thực trạng AirPods nhái xuất xứ từ Trung Quốc dần trở nên tràn lan với giá thành cực kì chênh lệch so với hàng real: từ vài trăm nghìn đồng đến gần 2 triệu đồng. Các sản phẩm fake này được bày bán trên khắp các trang mạng xã hội, sàn giao dịch điện tử,… với câu từ quảng cáo hết sức trau chuốt và mời gọi.

Thực trạng AirPods nhái, giả tại Việt Nam

AirPods giả thường sản xuất cẩu thả, hiếm khi đáp ứng tiêu chuẩn an toàn từ các tổ chức quốc tế nên dĩ nhiên sẽ có chất lượng kém, thiếu tính năng, dễ hỏng hóc, để rồi tiền bạc bị phung phí vô nghĩa so với giá trị và chất lượng nhận lại.

Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ mang đến những hiểm họa tiềm tàng khi âm lượng của chúng có thể vượt mức khuyến nghị và gây nguy hiểm đến thính giác của người dùng.

Thực trạng AirPods nhái, giả tại Việt Nam

2. Cách nhận biết AirPods chính hãng

Giá bán

Giá bán của các tai nghe AirPods chính hãng giao động từ hơn 4 triệu đồng đến hơn 7 triệu đồng tùy phiên bản. Đối với các AirPods nhái thì giá bán của chúng rẻ hơn gấp nhiều lần, chỉ từ vài trăm nghìn đến gần 2 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu.

Giá bán

Ngoại hình

Đầu tiên phải kể đến kích cỡ vỏ hộp, hộp fake to hơn hộp chính hãng, hình ảnh in sẵn cũng mờ hơn và các dòng thông tin chi tiết cũng sơ sài. Nắp hộp mở khó, cứng và thô, khi bạn sử dụng ốp cho AirPods, nút reset trên bản fake sẽ không thể kích hoạt được khi nhấn vào.

So sánh vỏ hộp

Giấy Hướng dẫn sử dụng của AirPods fake chỉ có một tờ duy nhất và thể hiện bằng ngôn ngữ Trung Quốc. Còn AirPods thật có nhiều hơn, in cả tiếng Việt và nhiều thứ tiếng khác nhau.

Ngoại hình tai nghe không “nuột nà” ngay từ cái nhìn đầu tiên khi mở hộp. Ở phần bản lề, AirPods chính hãng có viền kim loại mạ ‘bóng loáng’, còn AirPods Fake chỉ có viền kim loại nhám kiểu then cài cửa vậy.

So sánh ngoại hình

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh của chúng khá bình thường, số lượng không nhỏ các AirPods nhái có âm lượng tối đa vượt mức khuyến nghị lên đến 10 dB, có thể gây nguy hiểm đến thính giác của người dùng.

Chất lượng âm thanh

Phần mềm 

AirPods fake khi liên kết với iPhone hay iPad thì chúng vẫn có những hoạt ảnh ‘ xoay xoay ’ rồi bắt phải ấn nút sau sống lưng hộp sạc mới liên kết được .
AirPods fake không có chip W1 hoặc H1 độc quyền Apple không hề mở hộp là nhận ngay liên kết nhanh, không có tính năng chạm / gõ vào tai nghe để tương tác và không tự dừng phát khi tháo tai nghe như hàng chuẩn .
Như vậy nhìn qua ứng dụng cũng là một cách nhận ra tai nghe airpods chính hãng với tai nghe airpods fake

Phần mềm

Chế độ bảo hành

Chắc chắn rằng AirPods Fake hay REP 1:1 sẽ không có thông tin bảo hành nào trên hệ thống Apple. Do đó, nếu bạn nghi ngờ chiếc AirPods của mình không phải hàng chính hãng Apple thì có thể lấy số serial trên hộp sạc và lên trang https://checkcoverage.apple.com/ để kiểm tra.

Kiểm tra Chế độ bảo hành

Tổng kết lại những điều trên ta hoàn toàn có thể biết được cách phân biệt airpods chính hãng tai nghe airpods chính hãng với tai nghe airpods Fake

Đọc thêm:

Cùng Follow Instagram Seve7. vn để update nhiều mẫu sản phẩm mới nhất nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published