Bỏ Gạch Đỏ Trong Word updating

Hướng dẫn các bạn cách bỏ gạch đỏ trong word 2016  updating cho các bạn nào đang điên đầu về vụ gạch đỏ trong văn bản nhé. Xóa gạch chân trong word giúp văn bản của bạn nhìn thoáng hơn và cũng là cách soạn thảo văn bản chuyên nghiệp hơn. Lỗi gạch chân, gợn sóng dưới chữ trong word có cách xử lý khá đơn giản, bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây để biết cách xóa dấu gạch chân trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 nhé.

Cách xóa gạch chân đỏ trong Word updating

Mời các bạn cùng tham khảo cách bỏ những dấu gạch đỏ trong word qua bài viết dưới đây các bạn nha. Dấu gạch đỏ thường xuất hiện dưới các ký tự văn bản của biểu trưng cho tính năng kiểm tra lỗi trong Word. Bởi Word là một ứng dụng phần mềm có ngôn ngữ mặc định là Tiếng Anh.

Bạn đang xem: Bỏ Gạch Đỏ Trong Word 2016 2013 2007 2010 – Thủ Thuật Word Excel

Do đó khi chúng ta gõ Tiếng Việt, bộ từ điển tích hợp trong Office kết hợp với tính năng trên khiến các chữ viết xuất hiện dấu gạch chân đỏ ở dưới. Sở dĩ có dấu này vì Word nhận biết đây là những từ gõ sai chính tả theo Tiếng Anh. Trong khi đó, những từ có dấu gạch chân màu xanh biểu thị từ đó được viết đúng chính tả Tiếng Anh. Những dấu gạch chân này đôi khi khiến chung ta thấy khó chịu. Vậy có cách nào để xóa gạch chân trong Word? 

Cách 1: Sử dụng cách lờ đi những lỗi ngữ pháp và chính tả trong Word (áp dụng được với tất cả các phiên bản Word)

Bước 1: Chọn một đoạn văn bản bất kỳ mà bạn muốn xóa gạch chân trong word, hoặc bôi đen toàn bộ.

Bước 2: Sau đó nhấn chuột phải chọn Ignore All để “lờ” đi tất cả những “lỗi” hay dấu gạch chân màu đỏ dưới chữ.

Cách 2: Sử dụng tùy chọn trong Cài đặt để tắt tính năng tự động soát lỗi.

– Office Word 2003

Bước 1: Trên thanh công cụ, nhấn chọn Tools -> Options.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 2900

Bước 2: Tại hộp Options -> bạn nhấn chọn tab Spelling & Grammar -> bỏ dấu tick mục Check spelling as you type (Kiểm tra lỗi chính tả khi bạn gõ) và Check grammar as you type, sau đó tick chọn mục Hide spelling errors in this document (Ẩn các lỗi chính tả trong tài liệu).

Bước 3: Nhấn OK để xác nhận.

Kết quả sau khi xóa dấu gạch chân trong Word

– Với Office Word 2007, 2010, 2013

Bước 1: Từ giao diện chính của Word 2007, 2010 và 2013, bạn nhấn chọn biểu tượng Office hoặc tab File ở góc trái trên cùng màn hình.

Một bảng tùy chọn xuất hiện, và bạn hãy chọn mục Word Options/Options

Bước 2: Tại tab Profing trong Word Option, bạn sẽ được thấy tùy chọn When correcting and spelling in Word.

Tại đây cũng xuất hiện mục Check spelling as you type, Mark grammar errors as you type, Frequently confused words, Check grammar with spelling và Show readability statistics.

Bạn chỉ cần bỏ tick các mục này để xóa bỏ tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2010 và 2013.

Trong Word 2003 và 2007, bạn chỉ cần bỏ hai mục là Check spelling as you type và Check grammar as you type là được.

Xem thêm: Cách sửa lỗi cập nhật LMHT khi update phiên bản lỗi

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất.

– Với Office Word 2016

Bước 1: Tại giao diện chính của Office 2016, bạn nhấn chọn mục File ở góc trái trên cùng màn hình, sau đó nhấn chọn mục Options.

Bước 2: Tại mục Proofing trong Word Options -> bạn bỏ tick dấu check ở ô Check spelling as you type trong mục When correcting spelling and grammar in Word.

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất và chiêm ngưỡng kết quả sau khi đã thực hiện thủ thuật xóa gạch chân trong Word 2016

Cách xóa gạch đỏ trong word cũng rất đơn giản phải không các bạn? Hy vọng những thủ thuật này thực sự hữu ích trong công việc văn phòng và soạn thảo văn bản của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tạo đường viền trong văn bản Word, giúp bạn trang trí bố cục văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công!