Cách ẩn số điện thoại không cho người khác tìm thấy trên TelegramCùng chủ đề với Telegram:

Tương tự Zalo, Telegram sử dụng số điện thoại làm thông tin đăng ký tài khoản. Số điện thoại cũng sẽ được dùng để giúp bạn bè trong danh bạ hoặc người khác tìm thấy cũng như kết nối đến chúng ta.

Trong trường hợp bạn không muốn người khác tìm thấy mình trên Telegram thì chỉ cần ẩn số điện thoại đi hoặc giới hạn những ai có thể nhìn thấy nó.

Sau khi ẩn số điện thoại, bạn có thể dùng một tính năng khác gọi là username để thay thế. Mỗi khi có ai đó muốn kết nối với mình, bạn chỉ cần gửi cho họ username thay vì số điện thoại như trước đây. Chi tiết về cách ẩn số điện thoại cho tài khoản Telegram sẽ được HieuMobile hướng dẫn bên dưới.

  • Nếu bạn chưa biết thì Telegram là ứng dụng trò chuyện đa nền tảng cho phép người dùng tạo phòng chat cho nhiều người tham gia cùng lúc với nhiều tính năng như chia sẻ đa phương tiện, gửi tin nhắn tự hủy, lưu trữ lịch sử tin nhắn trên đám mây, công cụ chỉnh sửa ảnh – video… và đặc biệt là khả năng bảo mật đảm bảo an toàn riêng tư ở mức tối đa.

Hướng dẫn ẩn số điện thoại trên Telegram

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram, tại giao diện chính sau khi đăng nhập bạn hãy bấm vào biểu tượng danh mục (3 gạch) và chọn mục Settings.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, cuộn xuống dưới tìm chọn mục Privacy and Security và tại mục Privacy chọn tiếp Phone Number

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp tại mục Who can see my phone number và Who can find me by my number, bạn có thể thiết lập Ai có nhìn thấy số điện thoại trên tài khoản của bạn và Ai có thể tìm thấy bạn bằng số điện thoại với các tùy chọn sau:

  • Everybody: Tất cả mọi người
  • My Contacts: Chỉ những ai trong danh bạ của bạn
  • Nobody: Không ai được phép

Nếu bạn muốn ẩn số điện thoại của mình trên thông tin tài khoản Telegram thì tại mục Who can see my phone number ( Ai có nhìn thấy số điện thoại trên thông tin tài khoản của bạn ) hãy đặt dấu tích vào tùy chọn Nobody.

Đối với Who can find me by my number (Ai có thể tìm thấy mình bằng số điện thoại) thì không có tùy chọn Nobody mà chỉ có thể chọn Everybody hoặc My Contacts.

Khi sử dụng tùy chọn Nobody, bạn vẫn có thể loại trừ ra một số người cũng như cho phép họ nhìn thấy số điện thoại của mình trong khi người khác thì không bằng cách bấm vào nút Add Users ở tính năng cuối cùng (Add exceptions).

Tiếp đến nhập username của họ hoặc tên nhóm chat ( tổng thể người trong nhóm chat đó ) mà bạn muốn vào ô và bấm dấu tích để xác nhận thêm. Cuối cùng, khi thiết lập xong mọi thứ bạn nên nhớ bấm vào hình tượng dấu tích để lưu lại trước khi thoát ra ngoài nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published