Khóa màn hình hiển thị bằng mật khẩu là cách đơn thuần nhất để bảo vệ những tài liệu riêng tư trên Android. Tuy nhiên, nếu chẳng may quên mất mật khẩu thì phải giải quyết và xử lý như thế nào ?

1. Mở khóa bằng Smart Lock

Smart Lock ( khóa mưu trí ) là tính năng được cho phép người dùng thiết lập một số ít điều kiện kèm theo để hoàn toàn có thể mở khóa điện thoại mà không cần nhập mật khẩu. Bạn đọc chăm sóc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm trong phần Settings ( thiết lập ) > Security ( bảo mật thông tin ) > Smart Lock ( khóa mưu trí ). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn hoàn toàn có thể đổi khác tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Cụ thể, Smart Lock phân phối 5 tùy chọn để mở khóa điện thoại mà không cần nhập mật khẩu, gồm có :- On-body detection : Điện thoại sẽ tự mở khóa nếu phát hiện bạn đang mang thiết bị trên người .- Trusted places : Sử dụng những vị trí đáng đáng tin cậy như nhà, cơ quan, … để mở khóa thiết bị .- Trusted devices : Mở khóa điện thoại khi liên kết với các thiết bị Bluetooth đáng đáng tin cậy, gồm có tai nghe, smartband, smartwatch, …- Trusted Face :

Sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại .- Voice match : Mở khóa điện thoại khi phát hiện giọng nói đáng đáng tin cậy .Nếu đã thiết lập một trong các điều kiện kèm theo kể trên trước khi quên mật khẩu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để mở khóa điện thoại .

2. Tùy chọn dành riêng cho các thiết bị Samsung

Đối với những dòngđiện thoại Samsung đang chạy Android 4.4 KitKat hoặc cũ hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mã Backup PIN để mở khóa thiết bị. Đầu tiên, tại màn hình hiển thị khóa, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Backup PIN, nhập mã PIN tương ứng rồi nhấn Done. Sau đó, bạn chỉ cần thiết lập một hình vẽ ( pattern ) mới để mở khóa điện thoại .Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng quản trị thiết bị từ xa của Samsung để mở khóa thiết bị. Theo đó, bạn hãy mở trình duyệt và truy vấn vào địa chỉ https://findmymobile.samsung.com/, sau đó đăng nhập bằng thông tin tài khoản Samsung tương ứng .5 cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Tiếp theo, bạn tìm đến tùy chọn Unlock my Device và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất .3. Sử dụng tùy chọn Forgot PIN ( Android 4.4 quay trở lại trước )Đối với những dòng điện thoại cũ đang chạy Android 4.4 KitKat hoặc thấp hơn, bạn hoàn toàn có thể đặt lại mật khẩu bằng cách sử dụng tùy chọn Forgot PIN .Đầu tiên, bạn hãy nhập sai mật khẩu nhiều lần cho đến khi Open thông tin hãy thử lại sau 30 giây. Lúc này, bạn bấm vào tùy chọn Forgot pattern và đăng nhập bằng tài khoảnGoogle tương ứng. Khi hoàn tất, bạn hãy chuyển sang thẻ Sign in > Screen unlock và thiết lập hình vẽ mới dùng để mở khóa .4. Thử 1 số ít giải pháp khácNếu chưa thiết lập Smart Lock hoặc đang xài điện thoại Android đời mới, bạn sẽ không hề sử dụng những chiêu thức trên. Trong trường hợp này, bạn phải sử dụng ADB để xóa mã PIN. Lưu ý, cách này hoàn toàn có thể khiến điện thoại bị hỏng, do đó, bạn cần phải xem xét triển khai cẩn trọng .

Xóa mã PIN với ADB

Phương pháp này chỉ hoạt động giải trí nếu tùy chọn USB debugging ( gỡ lỗi USB ) đã được kích hoạt trong phần Developer option ( tùy chọn nhà tăng trưởng ). Thêm vào đó, điện thoại phải không được mã hóa. Nếu cung ứng được các nhu yếu trên, bạn hoàn toàn có thể mở khóa điện thoại theo các bước sau :- Kết nối điện thoại với máy tính trải qua cáp USB .- Cài đặt ứng dụng ADB tương ứng với máy tính tại địa chỉ http://bit.ly/cai-dat-adb .- Tiếp theo, bạn vào thư mục setup ứng dụng ADB ( thường là C : \ Program Files ( x86 ) \ Minimal ADB and Fastboot ), nhấn phải chuột và chọn Open command windows here. Đối với macOS, bạn nhấn tổng hợp command + space, gõ terminal và Enter, sau đó kéo thả thư mục ADB đã tải về vào hành lang cửa số dòng lệnh .- Nhập adb shell rm / data / system / gesture.key và nhấn Enter .- Khởi động lại điện thoại, màn hình hiển thị khóa sẽ trọn vẹn biến mất .Làm điện thoại quá tảiPhương pháp này chỉ hoạt động giải trí so với các thiết bị chạy Android 5.0 đến 5.1. Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Emergency Call trên màn hình hiển thị khóa và nhập khoảng chừng 10 dấu sao ( * ), sau đó sao chép lại đoạn này và liên tục dán bên cạnh cho đến khi không hề thực thi được nữa.

Tiếp theo, hãy quay trở lại màn hình hiển thị chính và mở ứng dụng camera, kéo thanh thông tin xuống và chạm vào hình tượng Settings ( thiết lập ) để nó Open hộp thoại nhập mật khẩu. Sau đó, bạn lại dán tiếp các kí tự khi nãy vào đây cho đến khi smartphone bị quá tải và quay trở về màn hình hiển thị camera, hãy chờ một lát và nó sẽ tự động hóa đưa bạn vào thẳng giao diện chính. Cuối cùng, bạn chỉ cần vào lại Settings ( setup ) và xóa bỏ tính năng Screen lock ( khóa màn hình hiển thị ) trên Android .5. Khôi phục thiết lập gốc cho AndroidNếu những giải pháp trên không giúp khắc phục yếu tố, bạn hãy đến việc Phục hồi setup gốc trên thiết bị. Lưu ý, việc này sẽ xóa hàng loạt tài liệu trên điện thoại, tuy nhiên, nếu đã đăng nhập thông tin tài khoản Google và sao lưu trước đó, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi lại thuận tiện bất kể khi nào .Vì điện thoại bị khóa, do đó bạn cần mở trình duyệt trên một thiết bị khác và truy vấn vào trang https://www.google.com/android/find và đăng nhập thông tin tài khoản tương ứng. Nhấp vào điện thoại đang bị khóa và chọn Erase Device ( xóa thiết bị ) .Làm thế nào để hạn chế việc quên mật khẩu trong tương lai ?- Luôn luôn sao lưu dữ liệu tiếp tục .- Đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng vẫn bảo vệ bảo đảm an toàn .

Leave a Reply

Your email address will not be published