Cách bật background trong Teams trên điện thoại Android, iOS và máy tính như thế nào? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách đổi background trong Microsoft Team trên điện thoại & máy tính nhé!

Nội dung chính

 • Cách tạo background trong Microsoft Teams
 • Cách thêm hình nền ảo cho Team trên PC
 • Cách làm mờ hình nền trong Microsoft Teams
 • Cách cài background cho Teams trên Mac
 • Cách thêm hình nền ảo cho Team trên mobile
 • Video liên quan

Học trực tuyến, thao tác từ xa đã trở thành một phần trong đời sống hàng ngày khi dịch bệnh xảy ra. Thật may, nhờ có sự tương hỗ của công nghệ tiên tiến, thao tác trực tuyến không quá khó và hiệu suất cao vẫn hoàn toàn có thể bảo vệ như khi tới văn phòng, văn phòng .

Hiện bạn có rất nhiều lựa chọn phần mềm học & làm việc online. Ngoài Zoom, Microsoft Teams cũng là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực này.

Teams do ông lớn công nghệ Microsoft phát triển, mang tới cho bạn những tính năng hỗ trợ làm việc từ xa chất lượng không kém Zoom, thậm chí còn đảm bảo an toàn hơn về bảo mật. Bạn có thể chia sẻ màn hình, ghi âm, điểm danh, cho phép học sinh giơ tay phát biểu, gọi video và nhiều hơn thế nữa. Đặc biệt, Microsot Teams còn hỗ trợ đổi hay cài background như ý muốn người dùng. Cách cài background cho Teams trên máy tính, điện thoại không khó. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Tính năng này tương tự như nhưVirtual Background của Zoom, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để ẩn đi toàn cảnh lộn xộn đằng sau .

 • Microsoft Teams
 • Microsoft Teams cho Windows 10
 • Microsoft Teams cho Android
 • Microsoft Teams cho iOS

Theo Microsoft, tính năng mới này được kiến thiết xây dựng trên background mờ hiện có, sử dụng trí mưu trí tự tạo để làm mờ toàn bộ hình nền của bạn, sau đó thay bằng một hình nền ảo mà bạn chọn. Hiện tính năng này đã có sẵn trên các nền tảng, cả máy tính và mobile, khi dùng Microsoft Teams khi gọi video .

Cách tạo background trong Microsoft Teams

 • Cách thêm hình nền ảo cho Team trên PC
  • Cách làm mờ hình nền trong Microsoft Teams
 • Cách cài background cho Teams trên Mac
 • Cách thêm hình nền ảo cho Team trên mobile

Cách thêm hình nền ảo cho Team trên PC

Bước 1: Bắt đầu một cuộc gọi video trong Microsoft Teams bằng cách nhấn vào biểu tượng camera.

Bước 2: Cửa sổ cuộc họp video hiện ra, bạn có thể thêm tên cuộc họp, chỉnh bật/tắt micro và ấn Họp ngay để bắt đầu cuộc họp. Nếu bạn là người tham gia cuộc họp thì cứ ấn tham gia vào họp như bình thường thôi.

Không giống như Zoom được cho phép người dùng thiết lập nền ảo trước khi vào họp, ở Microsoft Teams, bạn phải ở trong cuộc họp rồi mới hoàn toàn có thể bật nền ảo. Nếu không muốn mọi người nhìn thấy căn phòng bừa bộn của mình thì bạn hãy tắt hình tượng camera đi và vào họp, sau đó làm các bước bật nền ảo như thông thường nhé .

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm Hành động khác ở thanh điều khiển cuộc họp, chọn Hiển thị hiệu ứng nền.

Bước 4: Bạn có thể chọn làm mờ hình nền thật của mình hoặc chọn các nền ảo thay thế như văn phòng, bãi biển, cây cầu, tranh màu sắc… Sau đó chọn Xem trước hoặc Áp dụng luôn làm hình nền ảo cho mình trong cuộc họp.

Tuy chưa phân phối năng lực được cho phép người dùng sử dụng hình ảnh của mình để làm nền ảo nhưng hiện Microsoft phân phối một bộ hình nền nên tới vài chục hình ảnh cực đẹp để bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể hình ảnh nào mình thích để làm hình nền ảo cho cuộc gọi trong Team, chỉ cần ấn vào chữ ” Thêm mới ” ở phía trên list background ảo có sẵn .Thay thế không gian đằng sau bạn bằng hình nền đẹp mắt, tươi sáng

Cách làm mờ hình nền trong Microsoft Teams

Thay vì thiết lập một ảnh background tùy biến, bạn hoàn toàn có thể làm mờ hình nền trong Microsoft Teams. Đây là tính năng mê hoặc, giúp bạn ẩn đi bất kể tác nhân nhạy cảm có trong background hoặc làm mờ mọi thứ không mong ước trong cuộc gọi .

 1. Trong một cuộc gọi video, chọn nút More actions (icon dấu chấm lửng).
 2. Chọn Apply background effects.
 3. Chọn Blur.
 4. Chọn Apply hoặc Apply and turn on video nếu webcam hiện đang tắt.

Cách cài background cho Teams trên Mac

Trên mạng lưới hệ thống macOS, mở Microsoft Teams và mở màn một cuộc gọi video .

Click vào icon menu 3 chấm. Chọn Show Background Effects. Một sidebar sẽ hiện các hình nền khác nhau. Để thử một background, click Preview. Nếu thích nó, click Apply and turn video on hoặc tự tay upload ảnh cá nhân để có hình nền học online, họp nhóm từ xa độc đáo.

Cách thêm hình nền ảo cho Team trên mobile

Các bước triển khai trên mobile cũng khá tựa như khi bạn làm trên PC, có chăng là giao diện của nó khác một chút ít. Bạn vẫn phải tham gia một cuộc gọi nhóm trước khi hoàn toàn có thể thay background ảo .Sau khi bước vào cuộc họp, người dùng sẽ nhìn thấy tùy chọn ” Background effect ” ở góc trên bên trái hình ảnh của mình. Chạm vào nó, bạn sẽ thấy một loạt hình nền ảo hiện ra cho bạn lựa chọn. Blur là làm mờ hình nền của bạn ; Dấu + là người dùng hoàn toàn có thể thêm hình ảnh của mình làm hình nền. Tuy nhiên, hãy bảo vệ các hình ảnh được thêm có định dạng là. JPG ,. PNG hoặc. BMP nhé !Thiết lập hình nền ảo khi gọi nhóm trong Team bằng điện thoại

Ở phiên bản dành cho di động, bạn không có tùy chọn xem trước hình nền trước khi áp dụng. Sau khi chọn được background ưng ý, ấn “Xong” ở góc trên bên phải màn hình. Ngay lập tức, bạn đã có ngay một background tuyệt đẹp để tham gia cuộc họp.

Khi nhiều người thao tác tại nhà do dịch Covid-19, việc triển khai các cuộc họp hay học trực tuyến trở thành thông lệ. Nếu bạn sắp có một cuộc gọi video với đồng nghiệp, hoặc sắp đến giờ học trực tuyến mà căn phòng bừa bộn, đồ vật vương vãi khắp nơi, và quá lười ( hoặc quá mệt ) mà chưa muốn quét dọn ngay, hãy thay thế sửa chữa nó bằng tính năng nền ảo của Microsoft Teams. Chỉ vài giây, bạn đã có ngay một background xịn sò như đang thao tác cạnh bờ biển, trong một studio hay văn phòng sáng sủa …

Bạn đang dùng Microsoft Teams ở giao diện tiếng Anh và đang thắc mắc làm thế nào để chuyển Teams sang giao diện tiếng Việt? Hãy làm theo hướng dẫn ở bài này: Cách cài đặt tiếng Việt cho ứng dụng Microsoft Teams

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published