Trong bài viết này, chúng ta sẽ biết rằng làm thế nào để cài đặt office 2016 trên Windows 10? Nó rất dễ dàng và đơn giản. Mọi người đều có thể cài đặt office 2016 mà không có bất kỳ vấn đề nào. Cùng bắt tay vào làm với Teky nha!

Microsoft office 2016 là gì ?

Microsoft-office-2016Microsoft Office 2016 là một bộ ứng dụng hiệu suất gồm có Microsoft Word 2016, Microsoft Excel 2016, Microsoft PowerPoint và Microsoft Outlook. Nó là phiên bản thừa kế của Microsoft Office 2013 cho Windows và Microsoft Office cho Mac 2011 .Office 2016 cung ứng nhiều tính năng, ứng dụng hơn so với các phiên bản Office trước đây .

Tính năng Phần đính kèm Hiện đại cho phép người dùng đính kèm tệp được lưu trữ trong SharePoint Online, OneDrive hoặc OneDrive for Business. Và người dùng có thể dễ dàng đặt quyền cho tệp mà không cần rời khỏi Outlook. Người dùng cũng có thể chia sẻ tài liệu nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng nút “Chia sẻ” trong Ribbon trong Word, Excel và PowerPoint.

Cách cài đặt Office 2016 

Nếu bạn muốn thiết lập office 2016, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây của Teky .

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là tải xuống phần mềm Microsoft Office 2016. Nếu máy tính của bạn dung lượng thấp, thì bạn hãy giải nén nó qua 7zip, WinRaR hoặc bất kỳ trình giải nén nào khác.

Bước 1Việc đầu tiên bạn cần làm là tải xuống phần mềm Microsoft Office 2016. Nếu máy tính của bạn dung lượng thấp, thì bạn hãy giải nén nó qua 7zip, WinRaR hoặc bất kỳ trình giải nén nào khác.

Bước 2: Sau khi giải nén thành công, bạn nhấn đúp vào thiết lập. Tiếp theo, bạn bắt đầu tiến hành quy trình cài đặt office 2016.

Sau khi giải nén thành công, bạn nhấn đúp vào thiết lập. Tiếp theo, bạn bắt đầu tiến hành quy trình cài đặt office 2016.

Bước 3: Để cài đặt, bạn phải đánh dấu tick vào ô :”Tôi chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận này” để đồng ý với các Điều khoản Cấp phép Phần mềm của Microsoft. Sau đó, di chuyển con trỏ chuột đến và chọn Tiếp tục.

Để cài đặt, bạn phải đánh dấu tick vào ô :"Tôi chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận này" để đồng ý với các Điều khoản Cấp phép Phần mềm của Microsoft. Sau đó, di chuyển con trỏ chuột đến và chọn Tiếp tục.

Bước 4: Sau khi chọn tiếp tục, sẽ có giao diện “Chọn cài đặt bạn muốn” hiện ra như ở dưới hình. Ở đây chúng ta có 2 tùy chọn:

Hướng dẫn thiết lập office 2016 sử dụng setup ngay giờ đây

Nếu bạn chọn cái tiên phong “ Install Now ”, toàn bộ các chương trình văn phòng sẽ tự động hóa setup trên máy tính của bạn .Có nghĩa là, khi bạn tải office 2016, bạn tải luôn đồng thời :

  • Tải word 2016
  • Tải excel 2016 .
  • Tải PowerPoint, OneNote, Excel, Access, Outlook,Skype dành cho doanh nghiệp và hơn thế nữa.

>>Xem ngay: Phần mềm xóa File cứng đầu trên máy tính hiệu quả nhất

Cài đặt ngay giờ đây

Bước 5: Gỉa sử bạn chọn cài đặt ngay bây giờ. Bạn sẽ chọn Vị trí tệp tiếp theo.

Vị trí tệp sẽ là nơi trên máy tính của bạn tàng trữ Microsoft office Professional plus 2016. Để setup loại sản phẩm này ở một vị trí khác, hãy nhấp vào “ Duyệt qua ” sau đó chọn vị trí mới. Qúa trình cài office 2016 tốn khoảng chừng 900MB .

Bước 6: Sau đó, bạn di chuyển chuột đến và chọn Nhập thông tin của bạn. Sau khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin cá nhân. Chọn tiếp Cài đặt ngay bây giờ để tiếp tục. Sau đó, bạn chờ vài phút để phần mềm tiến hành cài đặt office 2016.

Bước 7: Sau khi cài đặt office 2016 thành công, màn hình hiển thị như bên dưới. Bạn nên chọn Đóng thay vì Tiếp tục trực tuyến

Hướng dẫn setup office 2016 sử dụng tùy chỉnh

Với tùy chọn thứ hai, bạn có quyền tùy chỉnh setup của mình. Ví dụ : bạn chỉ muốn Microsoft Word để quản lý tài liệu và bạn không cần những ứng dụng khác. Bạn hoàn toàn có thể chọn Microsoft Word 2016. Đây là sự độc lạ giữa “ Cài đặt ngay giờ đây ” và “ Tùy chỉnh ” .Với cách thiết lập thứ 2, bạn chỉ cần làm theo hình hướng dẫn dưới đây của Teky là hoàn toàn có thể setup thành công xuất sắc nha ! bước 1 bước 2 bước 3Hướng dẫn cài đặt office 2016 sử dụng tùy chỉnh bước 4Hướng dẫn cài đặt office 2016 sử dụng tùy chỉnh bước 5

Hướng dẫn kích hoạt office 2016

Như Teky đã nói ở trên, khi bạn tải về office 2016, có nghĩa là bạn đã tải về word 2016, tải về excel 2016 ..Bây giờ, để kích hoạt một trong các ứng dụng trên, bạn cần phải mở bất kể chương trình Office nào như Word, Excel, Access hoặc PowerPoint. Ví dụ : tôi sẽ mở Microsoft Word 2016 trên máy tính của mình. Nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ “ RUN ”. Gõ “ winword ” rồi nhấn nút OK .

Khi bạn mở Microsoft Word 2016 hoặc chương trình Office khác, bạn sẽ phải thực hiện một số cấu hình trong khi mở chương trình.

Khi bạn mở các chương trình Office sau khi setup office 2016 xong. Một cửa sổ nhỏ sẽ bật lên mà bạn có hai tùy chọn để chọn :Hướng dẫn kích hoạt office 2016

Chỉ thiết lập bản cập nhập .

Nếu bạn chọn “ Chỉ setup bản update ” thì chương trình sẽ thiết lập các bản update quan trọng. Và được đề xuất kiến nghị cho Office, Windows và ứng dụng Microsoft khác .

Hỏi tôi sau

Với tùy chọn Ask me later, ofice 2016 sẽ được cho phép bạn quyết định hành động máy tính của bạn hoàn toàn có thể dễ bị tiến công bởi các mối rình rập đe dọa bảo mật thông tin. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn “ Chỉ setup bản update ” và sau đó nhấp vào “ Chấp nhận ” .

Vai trò của Microsolf Word trong thực tiễn

Vai trò của Microsolf Word trong thực tiễn

Microsoft word là một ứng dụng giáo dục quan trọng và thiết yếu

Microsoft word hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi cho giáo viên và học viên trong việc tạo ra các phương pháp học tập và giảng dạy phát minh sáng tạo mới .Microsoft Word và bộ ứng dụng văn phòng Microsoft dành cho sinh viên giúp truyền tải tài liệu giáo dục. Và thực hành thực tế một cách có mạng lưới hệ thống trong trường học và trường ĐH nhanh hơn, với chất lượng cao hơn .Ứng dụng Microsoft là một công cụ giảng dạy dành cho gia sư và giáo viên. Trong đó gia sư hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu word của Microsoft để dạy từ cơ bản phức tạp thành các giải pháp đơn thuần .Teky tin rằng Microsoft Word là một ứng dụng quan trọng hoàn toàn có thể cải tổ và tối đa hóa các hoạt động giải trí giáo dục thực tiễn trong trường học và cao đẳng .

Giúp bạn phát hiện lỗi và chỉnh sửa nó

Khi bạn gõ sai chính tả trên Microsoft Word, nó sẽ ghi lại lỗi của bạn bằng màu đỏ trong thời hạn thực. Sau đó, bạn thuận tiện chỉnh sửa các lỗi sai đó bằng cách bấm chuột vào và sửa .

Cung cấp bộ công cụ lý giải trự quan

Học sinh và giáo viên hoàn toàn có thể chèn và sử dụng sơ đồ, bảng, biểu đồ và nghệ thuật và thẩm mỹ mưu trí, v.v. các công cụ lý giải trực quan .Họ hoàn toàn có thể sử dụng nó để dạy, định nghĩa và lý giải các bài học kinh nghiệm phức tạp bằng các chiêu thức đơn thuần .Biểu đồ, bảng, nghệ thuật và thẩm mỹ mưu trí và hình dạng và nhiều vật phẩm trực quan khác hoàn toàn có thể giúp học viên hiểu thêm về chủ đề một cách thực tiễn .

Ứng dụng Microsoft word hoàn toàn có thể được truy vấn ở khắp mọi nơi

Ứng dụng Microsoft word không chỉ hoàn toàn có thể truy vấn vào máy tính của trường học và ĐH mà còn tại nhà của giáo viên, sinh viên và học viên. Điều này sẽ tạo ra sự liên kết giữa giáo viên và học viên .Cả giáo viên và học viên hoàn toàn có thể cộng tác trên cùng một tài liệu. Microsoft word hiện là một ứng dụng dựa trên đám mây mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở mọi nơi và thao tác với nhóm của mình .Như bạn đã biết, có rất nhiều cách sử dụng Microsoft Word trong đời sống hàng ngày của tất cả chúng ta. Điểm quan trọng ở đây, giáo viên và người dạy kèm phải lập list các công cụ và tính năng có lợi để cải thiện trí mưu trí và bản năng tự nhiên của con người ( học viên ) .

Kết luận

Teky cho rằng : ngoài bộ ứng dụng đa năng của microsoft office 2016. Nhà trường và giáo viên nên tích cực sử dụng các công nghệ tiên tiến trong lớp học .

Việc sử dụng ở đây phải hướng đến mục đích nâng cao trí thông minh của học sinh. Nhưng vẫn đảm bảo học sinh tiếp thu nhanh hơn, không lệ thuộc, không lười biếng và tích cực phản biện, tương tác với giáo viên hơn.

Như vậy, Teky đã hướng dẫn bạn đọc cách thiết lập Office 2016 đơn thuần và nhanh gọn. Chỉ với một vài bước ở trên, bạn đọc trọn vẹn hoàn toàn có thể tự thao tác ở nhà. Mà không cần đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật nào .Hãy tiếp tục theo dõi Tiki để cập nhập những thông tin hữu dụng khác nha .

Xem ngay:

Leave a Reply

Your email address will not be published