Vị trí và góc là hai yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kết quả của ảnh. Việc thay đổi 2 yếu tố này sẽ giúp bạn có thể có các hiệu ứng lạ, độc cho bức ảnh của mình. Bài viết thủ thuật điện thoại android dưới đây của Sorum.vn sẽ giới thiệu tất tần tật về vị trí và góc – bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn không thể bỏ qua.

Khi chụp, trước hết hãy quan sát kỹ đối tượng người tiêu dùng của bạn trước khi quyết định hành động nên chụp từ vị trí nào. Tiếp theo, nghĩ đến góc chụp. Việc biến hóa đáng kể vị trí và góc chụp sẽ mang lại cho bạn những bố cục tổng quan khác với bố cục tổng quan trước đây bạn hoàn toàn có thể có. Để làm điển hình nổi bật những phẩm chất mê hoặc nhất của đối tượng người tiêu dùng, bạn sẽ cần phải tiếp cận đối tượng người tiêu dùng từ những điểm quan sát khác nhau và đổi khác vị trí và góc chụp .

1. Vị trí.

Vị trí là chiều cao tại đó bạn cầm máy ảnh so với mặt đất. Cầm máy ảnh ở vị trí thông thường so với mắt bạn được gọi là ‘ vị trí tầm mắt ’, cầm máy ảnh ở vị trí cao hơn mắt bạn được gọi là ‘ vị trí cao ’, và cầm máy ở tầm thấp, ví dụ điển hình như khi bạn ngồi xổm, được gọi ‘ vị trí thấp ’ .

  • Vị trí cao.

Cầm máy ảnh ở vị trí cao bằng cách nâng cánh tay cao hơn tầm mắt, hoặc lên một vị trí cao hơn bằng cách sử dụng ghế để chân hoặc sàn quan sát. Vị trí chụp này được cho phép bạn sâu hơn ở hậu cảnh. Kết hợp cách này với góc cao sẽ tạo ra một phối cảnh mạnh .Vị trí cao.

  • Vị trí tầm mắt.

Đây là vị trí chụp tiêu chuẩn ở độ cao tại đó bạn nhìn qua khung ngắm khi đứng. Vì nó dẫn đến ảnh chỉ chụp lại những gì bạn hoàn toàn có thể thấy, nó bộc lộ thực tiễn nhất những gì bạn chụp. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể đơn điệu khi toàn bộ ảnh của bạn được chụp từ vị trí này .Vị trí tầm mắt.

  • Vị trí thấp.

Đây là vị trí ở đó bạn cầm máy ảnh ở tầm mắt. Vì nó chụp lại một cái nhìn khác so với những gì bạn thường thấy, nó có thể dẫn đến ảnh có ấn tượng. Kết hợp cách này với một góc thấp sẽ khuếch đại hiệu ứng này.

Vị trí thấp.

2. Góc.

Góc là độ tại đó máy ảnh nhắm về phía đối tượng người tiêu dùng. Cầm máy ảnh ở tầm ngang với đối tượng người tiêu dùng được gọi là ‘ góc tầm mắt ’, cầm máy ảnh hướng xuống dưới được gọi là ‘ góc cao ’, và cầm máy ảnh hướng lên được gọi là ‘ góc thấp ’ .

  • Góc cao.

Đây là góc ở đó bạn nghiêng máy xuống để hướng về đối tượng, cũng được gọi là không ảnh. Vì cách này chụp toàn bộ đối tượng, nó dẫn đến ảnh mô tả chụp rõ môi trường xung quanh như bạn thấy. Vì mặt đất có xu hướng tạo thành hậu cảnh trong ảnh, bạn có thể muốn điều chỉnh lựa chọn hậu cảnh.

Góc cao.

  • Góc tầm mắt.

Đây là góc chụp tiêu chuẩn ở đó bạn cầm máy ảnh ngang tầm mắt mà không nghiêng. Vì bạn chụp ở cùng tầm mắt với đối tượng người dùng, đây là cùng tầm với tầm nhìn thông thường của con người, tác dụng có vẻ như tự nhiên và quen thuộc, và có cảm xúc không thay đổi .Góc tầm mắt.

  • Góc thấp.

Đây là góc ở đó bạn nhắm máy ảnh lên trên về phía đối tượng người tiêu dùng và là cách chụp ảnh đẹp thường được nhiều bạn trẻ vận dụng để chụp phông cảnh. Khi chụp một đối tượng người tiêu dùng cao từ một góc thấp, nó tạo ra cảm giác độ sâu, được cho phép bạn khắc họa sự hiện hữu và mức độ của đối tượng người dùng. Vì khung trời thường tạo thành hậu cảnh, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh bố cục tổng quan ảnh .Góc thấp.Trên đây là hàng loạt bí kíp về vị trí và góc trong nhiếp ảnh bằng smartphone. Chúc các bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ bài viết thủ pháp điện thoại này đến bè bạn, người thân trong gia đình !

Leave a Reply

Your email address will not be published