Ngoài Excel ra thì Word cũng hỗ trợ bạn chèn bảng biểu vào trong văn bản. Nhưng khi làm việc với bảng biểu, làm cách nào để thêm dòng, cột trong Word thì không phải là đơn giản. Bài viết dưới đây nghiencongnghe.org.vn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.Bạn đang xem : Cách chèn thêm dòng trong word 2007
Nếu như Excel được phong cách thiết kế với các dòng các cột có sẵn thì trong Word cũng tương hỗ bạn chèn bảng biểu vào file văn bản. Sẽ có nhiều trường hợp xảy ra trong quy trình soạn thảo văn bản như khi chèn bảng, bạn hoàn toàn có thể giám sát để có được đúng số lượng dòng và cột trong bảng. Nhưng yếu tố đặt ra là nếu bạn muốn chèn thêm dòng hay cột vào bảng biểu trong file văn bản Word thì phải làm thế nào ? Đừng lo, vì bất kể khi nào bạn cũng vẫn hoàn toàn có thể thêm và bớt dòng hoặc cột của bảng một cách rất thuận tiện trải qua các thanh công cụ và trình đơn dành riêng cho bảng biểu của MS Word 2019, năm nay, 2013, 2010, 2007, 2003. Cách thực thi như thế nào ? mời bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây của nghiencongnghe.org.vn để hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi điều này .***Insert Rows Above (ở trên) hoặc Insert Rows Below (ở dưới)***

2. Đối với Word 2007, 2010

Bước 2: Giả sử như bạn click vào bên trái thì kết quả sau khi thêm cột trong Word sẽ được như dưới đây.Sau đó lặp lại thao tác và click vào bên phải thì sẽ được như hình dưới đây.Bước 3: Tương tự như vậy chúng ta tiến hành việc chèn thêm hàng ở trên và ở dưới với thao tác tương tự và người sử dụng chỉ cần lựa chọn(ở trên) hoặc(ở dưới)Bước 4: Kết quả nếu như bạn chọn Insert Rows Above sẽ tạo thêm 1 hàng, tính từ vị trí mà bạn chỉ định.Hoặc nếu chọn Insert Rows Below sẽ được một hàng ở dưới.

Với giao diện giống nhau đến từ 2 phiên bản Word 2010 và 2007 nên cách thêm cột, dòng trong cả 2 phiên bản này đều tương tự như nhau. Nếu sử dung một trong 2 phiên bản này, bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước dưới đây .Xem thêm : Bỏ Ký Tự Trong Chuỗi Excel, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Bỏ Ký Tự Trong Excel

Bước 1: Chèn thêm cột vào bảng biểu

Đầu tiên, chọn cột gần vị trí muốn chèn, sau đó nhấp phải chuột, chọn Insert, rồi chọn Insert Columns to the Left nếu muốn chèn cột về bên trái cột đánh dấu hoặc Insert Columns to the Right nếu muốn chèn cột về bên phải cột hiện tại.

*

– Và đây là kết quả sau khi chèn thêm cột vào bên trái (Insert Columns to the Left)

*

– Và đây là kết quả sau khi chèn thêm cột vào bên phải (Insert Columns to the Right)

*

Bước 2: Chèn thêm dòng vào bảng biểu

Để chèn dòng vào bảng biểu ta làm tương tự, chọn dòng gần vị trí cần thêm dòng mới, nhấp chuột phải, chọn Insert, sau đó chọn Insert Rows Above để thêm dòng vào bên trên dòng được chọn, hoặc nhấp vào Insert Rows Below để thêm dòng vào bên dưới dòng hiện tại.

*

– Và đây là kết quả sao khi chèn thêm dòng phía trên (Insert Rows Above)

*

3. Đối với Word 2003

Cách 1: Muốn chèn thêm cột vào bảng biểu đã có, ta chỉ việc chọn (bôi đen) cột ở gần vị trí cần chèn, tiếp theo nhấp chuột phải và chọn Insert Columns. Sẽ có một cột tự động được chèn vào bên trái cột được chọn.

*

Cách 2: Sau khi bôi đen cột, bạn vào Table, chọn Insert, sau đó chọn Columns to the Left nếu muốn chèn cột ở bên trái hoặc chọn Columns to the Right nếu muốn chèn cột về bên phải cột đang chọn. Tương tự cho cách thêm dòng vào bảng.

*

Mẹo Nếu muốn chèn nhiều dòng hoặc nhiều cột vào bảng biểu, bạn chọn (bôi đen) số dòng (cột) bằng số lượng dòng (cột) bạn muốn thêm vào và thực hiện theo các thao trên.

Chèn thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word thật sự cần thiết đối với những dân văn phòng trong quá trình thao tác dữ liệu bảng biểu trong Word. Ngoài ra, đối với nhiều người dùng sử dụng Google Docs – ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn phòng trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google, trong quá trình thêm dòng, cột vào bảng cũng khá đơn giản nhưng do giao diện khá mới mẻ lại thực hiện trực tiếp trên nền web sẽ gặp đôi chút khó khăn. Và nếu như bạn đọc đang ở trong tình trạng đó thì bài viết hướng dẫn cách thêm dòng, cột vào bảng trong Google Docs trước đó sẽ giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng và nhanh nhất.

https://thodienthoai.com/them-cot-vao-bang-bieu-trong-word-718n.aspx Cùng với cách thêm dòng, cột vào bảng biểu trong Word ở trên, chia văn bản trong Word cũng là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu chưa biết cách chia cột trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 thế nào, các bạn có thể tham khảo ở bài viết hướng dẫn chia văn bản thành nhiều cột mà nghiencongnghe.org chia sẻ trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published