I. Chuyển đổi ảnh Bitmap thành ảnh Vecto

Thực tế khi thao tác với CorelDRAW thì bạn không thiết yếu phải ngồi vẽ lại trọn vẹn một đối tượng người tiêu dùng, thay vào đó bằng cách này hay cách khác bạn hoàn toàn có thể tạo ra được đối tượng người tiêu dùng một cách nhanh gọn .Nội dung chính

  • I. Chuyển đổi ảnh Bitmap thành ảnh Vecto
  • II. Chuyển đổi ảnh Vecto thành ảnh Bitmap
  • III. Xóa bỏ nền cho ảnh Bitmap
  • Video liên quan

Chẳng hạn, trong trường hợp bạn có sẵn ảnh cần vẽ ở định dạng Bitmap thì bạn hoàn toàn có thể dùng cách này để chuyển nhanh một ảnh bitmap thành ảnh Vecto. Chi tiết các bước triển khai như sau :

Thực hiện:

+ Bước 1 : Bạn vào File => chọn Import để chèn ảnh vào hoặc bạn hoàn toàn có thể kéo thả trực tiếp ảnh vào chương trình CorelDRAW cũng được .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (1)

+ Bước 2:Tiếp theo vào Bitmaps => chọn Outline Trace=> một hộp thoại xuất hiện cung cấp cho bạn một số tùy chọn như sau Line art, Logo, Detailed logo, Clipart,

Tùy thuộc vào đối tượng người tiêu dùng mà bạn đang chuyển mà lựa chọn cho tương thích. Trong trường hợp này vì chuyển một Logo nên mình sẽ chọn là Logo hoặc Detailed Logo đều được .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (2)

+ Bước 3:Một hộp thoại PowerTRACE xuất hiện như hình bên dưới, ảnh bên trái là ảnh gốc ảnh bên phải là ảnh sau khi chuyển:

  1. Detail: Mức độ chi tiết.
  2. Delete original image: Xóa ảnh gốc sau khi chuyển.
  3. Remove backgroud: Loại bỏ nền.

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (3)

Sau khi tùy chỉnh xong bạn chọn OK để chương trình CorelDRAW thực thi quy đổi. Đối tượng mới nằm ngay trên đối tượng người tiêu dùng cũ bạn kéo ra là được .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (4)

Ảnh sau khi quy đổi khá đẹp và hoàn toàn có thể đồng ý được. Tuy nhiên bạn nên dùng công cụ Shape Tool để chỉnh lại 1 số ít chổ nếu thiết yếu. Bạn chọn màu đen cho trang vẽ để thuận tiện cho việc kiểm tra hình .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (5)

Như bạn thấy ở hình bên trên có hai nơi chưa đạt yêu cần, bạn dùng công cụ Shape Tool chỉnh lại, và bên dưới là tác dụng .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (6)

Trong trường hợp ảnh cần chuyển quá phức tạp thì tác dụng hoàn toàn có thể không được như mong đợi. Khi đó bạn cần phải bỏ chút công sức của con người để chỉnh sửa lại cho đạt yêu cần bạn nhé .
Nếu ảnh có chất lượng kém thì hoàn toàn có thể dùng chương trình Adobe Photoshop để tăng cấp chất lượng ảnh lên trước khi quy đổi làm như vậy thì chất lượng ảnh quy đổi sẽ tốt hơn nhiều .

II. Chuyển đổi ảnh Vecto thành ảnh Bitmap

Bạn không hề vận dụng các hiệu ứng của ảnh Vecto cho ảnh Bitmap, và ngược lại bạn cũng không hề vận dụng hiệu ứng của ảnh Bitmap cho ảnh Vecto được .
Trong phong cách thiết kế, khi bạn muốn vận dụng các hiệu ứng trong thực đơn Bitmaps cho đối tượng người dùng đang vẽ thì bạn cần chuyển nó sang định dạng Bitmap thì mới vận dụng được .
Hình chữ nhật đang là ảnh Vecto nên các tính năng trong thực đơn Bitmaps đều bị mờ đi .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (7)

Để quy đổi thì bạn làm như sau :
+ Bước 1 : Chọn đối tượng người dùng cần chuyển .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (8)

+ Bước 2 : Bạn vào Bitmaps => chọn Conver to Bitmapmột hộp thoại Open như hình bên dưới => nhấnOK .

  1. Resolution: Độ phân giải.
  2. Color mode: Chế độ màu.

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (9)

Sau khi quy đổi xong bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại bằng cách vào thực đơn Bitmaps để xem các lệnh có hiện lên chưa, nếu hiện lên thì chắc như đinh rằng đối tượng người tiêu dùng mà bạn đang chọn là ảnh Bitmap .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (10)

III. Xóa bỏ nền cho ảnh Bitmap

Bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ nền của ảnh bằng các chương trình xử lí ảnh Bitmap chuyên nghiệp, ví dụ điển hình như Photoshop của hãng Adobe .

Tuy nhiên, trong Corel cũng cho phép bạn loại bỏ nền của một đối tượng khá chuyên nghiệp. Có nhiều cách để bỏ nền cho một bức ảnh, và trong phạm vi của bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chương trình Corel PHOTO-PAINT để xử lí nền cho bức ảnh.

+ Bước 1 : Import ảnh vào chương trình CorelDRAW .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (11)

+ Bước 2 : Chọn Edit Bitmap trên thanh thuộc tính để mở chương trình Corel PHOTO-PAINT

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (12)

+ Bước 3 : Vào Image => chọn Cutout lab => hộp thoại Cutout Lab Open như hình bên dưới .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (13)

+ Bước 4 : Tô viền xung quanh đối tượng người dùng sao cho nửa tô vào đối tượng người dùng cần giữ lại nửa tô vào nền như hình .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (14)

+ Bước 5 : Chọn công cụ Fill rồi chọn đối tượng người tiêu dùng .

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (15)

+ Bước 6 : Chọn OK => bấm tổng hợp phím Ctrl + S để lưu lại => đóng chương trình Corel PHOTO-PAINT .
Kết quả tất cả chúng ta sẽ được như hình bên dưới đây :

xu-ly-anh-bitmap-trong-coreldraw-x6 (16)

Mình chọn nền màu đen cho trang vẽ để tiện cho việc kiểm tra tác dụng .

Lời kết

Thông qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi ảnhVecto sang Bitmap bằng CorelDRAW để hỗ trợ công việc thiết kế rồi.

Ngoài ra mình cũng đã hướng dẫn với các bạn cách tách nền ra khỏi đối tượng người dùng bằng chương trình Corel PHOTO-PAINT. Và ở bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Import và Export trong CorelDRAW .. các bạn chú ý quan tâm theo dõi nhé !
Hi vọng bài viết có ích. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

CTV: Nhựt Nguyễn Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.5/5 sao – (Có 4 lượt đánh giá)

< < Các thao tác với văn bản, định dạng văn bản trong CorelDRAWCách Import ( nhập file ) và Export ( xuất file ) trong CorelDRAW X6 >>

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published