Khi chèn (insert) ảnh vào văn bản MS Word, bạn có thể tận dụng ngay những công cụ có sẵn trong phần mềm này để thực hiện một số công việc cơ bản. Sau đây là những công cụ như thế trong MS Word 2010.Bạn đang xem : Chỉnh sửa ảnh trong word 2010Bạn đang xem: Chỉnh sửa ảnh trong word 2010

Thao tác với hình ảnh trong Ms Word 2010

Kiểu xuất hiện của hình ảnh:

Hình ảnh chèn vào văn bản hoàn toàn có thể được nằm cùng một dạng với dòng văn bản, điều này có nghĩa là hình ảnh Open như một ký tự, hoàn toàn có thể canh lề giữa, trái, phải, … và rất khó chuyển dời. Nếu cảm thấy không dễ chịu với kiểu Open này, bạn hãy kích phải chuột vào hình đó, chọn Format Picture, chọn thẻ Layout và lựa chọn kiểu Open của hình ảnh. Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn nhanh bằng cách chọn hình ảnh -> gọi lệnh Draw -> Text Wrapping và chọn kiểu thích hợp. Hình ảnh thường được mặc định nằm trên các dòng text. Nếu muốn hình ảnh đó nằm dưới các dòng text thì chọn hình -> gọi lệnh Draw – > Oder và chọn kiểu thích hợp.

Thay đổi độ sáng – tối của hình ảnh:

Nếu muốn hình ảnh đậm lên hoặc nhạt đi, bạn không cần sử dụng ứng dụng làm ảnh chuyên nghiệp nào cả. Hãy sử dụng ngay công cụ định dạng ảnh có sẵn trong Word. Kích phải chuột vào hình, chọn Format Picture. Trong hộp thoại Format Picture, chọn thẻ Picture và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lại độ sáng, tối của hình đó bằng cách kéo các thanh Brightness và Contrast. Thật đơn thuần, bạn đã làm chủ được độ sáng tối của hình ảnh trong Word rồi đó.

Kích thước hình ảnh:

Để chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh thì thật đơn thuần. Bạn chọn hình ảnh và kéo các nút xác định. Thế nhưng để chỉnh kích cỡ theo đúng số đo hãy kích phải chuột vào hình ảnh, chọn Format Picture. Trong thẻ Size, bạn hoàn toàn có thể đổi khác size bằng những thông số kỹ thuật đúng chuẩn. Nếu bạn biến hóa chiều cao mà không muốn chiều rộng đổi khác thì đánh bỏ lựa chọn Look aspect ratio. Nếu đã lỡ lựa chọn sai thì bấm Reset và làm lại. Nếu muốn bỏ đi những thành phần ” ngoài lề ” của hình ảnh thì chọn hình ảnh, nếu thanh định dạng hình ảnh chưa Open thì bạn gọi lệnh Tools -> Customize, sau đó lưu lại chọn vào mục Picture trong list Tools và Close. Chọn công cụ Crop và đưa đến cắt đi những phần ” râu ria ” không thiết yếu. Trong trường hợp muốn trở lại với hình ảnh khá đầy đủ khởi đầu thì bấm lệnh Reset Picture ở cuối thanh công cụ Picture.

Sửa lại hình ảnh (đối với hình dạng .wmf):

Việc sửa lại hình ảnh trong Word chỉ hoàn toàn có thể triển khai được so với những hình ảnh dạng. wmf. Trước tiên, hãy chèn hình vào văn bản sau đó kích phải chuột vào hình, chọn Group, chọn tiếp Ungroup. Bây giờ hình ảnh đó đã được hủy bỏ nhóm và trở thành nhiều đối tượng người tiêu dùng nhỏ, bạn hoàn toàn có thể biến hóa sắc tố, chỉnh sửa đường nét, … cho từng đối tượng người dùng riêng rẽ. Cuối cùng, bạn chọn công cụ Select Object rồi chọn tổng thể các đối tượng người dùng của hình và chọn lệnh Group. Thế là xong.
*
Picture Tools Hầu hết các “ phép thuật ” chỉnh sửa hình ảnh của MS Word 2010 nằm trong tab Picture Tools, được kích hoạt như một ribbon ngay sau khi bạn chèn một hình ảnh trong một tài liệu. Toàn bộ ribbon được dành riêng cho việc giải quyết và xử lý hình ảnh và những thao tác, và là một bước tiến lớn từ MS Word 2007 vốn có nhiều hạn chế. Picture Tools hoàn toàn có thể thao tác trên toàn bộ các loại hình ảnh mà bạn chèn vào tài liệu Word, hầu hết các tùy chọn mang đến những công cụ chỉnh sửa hình ảnh hoặc phối hợp với các tùy chọn như Text Effects để tạo ra hiệu ứng mê hoặc cho những bức hình đó. ? Bắt đầu với một ảnh chụp màn hình hiển thị Để triển khai chụp lại hình ảnh màn hình hiển thị thao tác, bạn hoàn toàn có thể không nhất thiết sử dụng phím nóng Print Screen trên bàn phím, chỉ chụp ảnh hàng loạt màn hình hiển thị. Với công cụ Screen Clipping có trong MS Word, bạn hoàn toàn có thể chụp lại nội dung hiển thị trên màn hình hiển thị trải qua một khung tạo ra bằng cách rê chuột. Để truy vấn vào Screen Clipping, bạn vào thẻ Insert > Screenshot và bấm vào lựa chọn Screen Clipping trong hành lang cửa số ngữ cảnh nhỏ Open. Khử mắt đỏ với Picture Manager ạn hoàn toàn có thể tìm thấy Microsoft Offi ce Picture Manager dưới mục Tools trên Microsoft Offi ce 2010. Sau khi xác định hình ảnh, bạn hoàn toàn có thể vận dụng các tùy chọn tự động hóa để hiệu chỉnh hình ảnh, gồm có độ sáng, tương phản, cắt, sắc tố, xoay hoặc lật đối xứng … Red Eye Removal là công cụ khử hiện tượng kỳ lạ mắt đỏ khi chụp ảnh đêm hôm với đèn fl ash của Microsoft khá hiệu suất cao. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Picture Manager để biến hóa kích cỡ và nén hình ảnh để giảm dung tích.

Lồng hình ảnh vào trong một khung bao có dạng đặc biệt

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một ảnh có đặc thù đồ họa bằng cách sử dụng sự phối hợp của một hình dạng khung bao và hình ảnh bên trong nó, triển khai như sau : Chọn Insert > Shape, chọn kiểu hình dạng bất kể làm khung bao cho hình ảnh, giữ phím phím Shift nếu cần một khung có cạnh đều đặn cân đối. Chọn hình dạng khung bao, công cụ vẽ sẽ Open trên vùng ribbon, chọn Shape Fill > Picture. Xong bấm Insert và hình ảnh sẽ được lồng vào bên trong khung bao. Bạn hoàn toàn có thể bấm vào hình ảnh và chọn Format Shape, sau đó sử dụng các thiết lập Crop để kiểm soát và điều chỉnh vị trí của hình ảnh. Bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn đến các thiết lập Fill và đổi khác mức độ trong suốt của hình ảnh đó.

Để hình ảnh trở nên mềm mại hơn

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một kiểu hình ảnh với các góc cạnh mềm mịn và mượt mà hơn, biên ảnh mờ … triển khai như sau : Chèn hình ảnh vào Word, chọn Soft Edge Rectangle dưới mục Picture Styles, bấm chuột phải vào nó và hộp thoại định dạng hình ảnh Open. Bạn cần thử qua các tùy chọn trong mục Picture Styles để chọn hiệu ứng mà mình mong ước, sử dụng các thiết lập có sẵn hoặc kéo thanh trượt để đổi khác cho đến khi có hiệu quả vừa lòng .Xem thêm :

Xóa nền ảnh

Chèn một hình ảnh trong tài liệu và chọn tính năng Background Removal trong lasta.com.vnnu Picture Tools. Tiếp tục bạn chuyển dời đến các chốt trên đường biên ảnh và kéo chúng bao quanh phần hình ảnh mà bạn muốn giữ lại. Bấm chọn Mark Areas to Keep hoặc Mark Areas to Remove để thực thi phân ranh giới các phần của hình ảnh mà mình muốn vô hiệu. Nếu chọn Delete Mark bạn hoàn toàn có thể triển khai sửa các điểm được lưu lại. Cuối cùng bấm Keep Changes để hoàn tất việc vô hiệu nền và đóng công cụ này lại.

Sử dụng layer trong Word

Các lớp (Layer) trong Word không mạnh mẽ bằng Photoshop, nhưng với tùy chọn In Front of Text xuất hiện trong vùng Picture Tools > Warp Text, bạn có thể tạo ra một layer bên trên hoặc dưới hình ảnh sau khi được chèn vào. Lựa chọn Front of Text giúp bạn sắp xếp nhiều hình ảnh chồng lên nhau giống như các lớp và áp dụng hiệu ứng cho chúng. Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng màu sắc, hiệu ứng nghệ thuật với các layer hình ảnh và tạo ra sự kết hợp thú vị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để xếp vị trí hai hình ảnh chính xác theo đúng ý muốn của mình. . Truy cập tab “Insert” từ thanh công cụ và bấm vào nút biểu tượng ” Screenshot

*
Bạn sẽ nhận thấy toàn bộ các chương trình đang mở trong hành lang cửa số nhỏ thả xuống. Nhưng hãy nhớ rằng điều này sẽ không thao tác nếu bạn đang thao tác với chính sách thích hợp ( định dạng tập tin cũ ). 2. Nhấp vào chương trình mà bạn muốn dán như ảnh chụp màn hình hiển thị.

*
Hãy nhớ chỉ hành lang cửa số hoạt động giải trí được hiển thị trong list xem trước. Nếu bạn muốn chụp ảnh chụp màn hình hiển thị của hành lang cửa số bất kể và nó không Open trong hành lang cửa số mở và giữ cho nó hoạt động giải trí và sau đó kiểm tra xem trước ảnh chụp màn hình hiển thị. Nếu bạn muốn có chọn một phần để chụp hoặc một phần của màn hình hiển thị, chọn clipping.

*

Bạn sẽ nhận thấy một màn hình trắng với một cửa sổ một chút nền trắng mờ. Chỉ cần giữ nhấp chuột trái, kéo con trỏ để chọn một phần của màn hình mà bạn muốn chụp và màn hình của bạn sẽ được dán vào trong MS Word.

3. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bộ phần mềm Office 2010 cung cấp cho bạn tất cả các công cụ chỉnh sửa hình ảnh mà bạn có thể quan sát ở bất kỳ trình soạn thảo hình ảnh nào. Bạn có thể tạo ra hiệu ứng 3-D, cắt hình ảnh, biên giới chèn, phản ánh hoặc phát sáng. Thiết lập độ sáng, độ tương phản và nhiều hơn nữa.

*
Đây có lẽ là thay thế tốt nhất để chụp và chỉnh sửa các ảnh chụp màn hình nếu bạn có MS Office 2010 đã được cài đặt trong hệ thống của bạn. Hình ảnh định dạng công cụ cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn hơn bất kỳ công cụ biên tập ảnh truyền thống. Tuy nhiên có sự thay thế khác có sẵn để chụp ảnh màn hình Snagit. Sử dụng Snagit nếu bạn muốn xem, chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp nhất và toàn diện, biên tập viên và quản l Đây có lẽ rằng là thay thế sửa chữa tốt nhất để chụp và chỉnh sửa các ảnh chụp màn hình hiển thị nếu bạn cóđã được setup trong mạng lưới hệ thống của bạn. Hình ảnh định dạng công cụ cung ứng cho bạn rất nhiều lựa chọn hơn bất kỳ công cụ chỉnh sửa và biên tập ảnh truyền thống cuội nguồn. Tuy nhiên có sự sửa chữa thay thế khác có sẵn để chụp ảnh màn hình hiển thị Snagit. Sử dụng Snagit nếu bạn muốn xem, chụp ảnh màn hình hiển thị chuyên nghiệp nhất và tổng lực, biên tập viên và quản lCách 2 : Office 2010 Suite phân phối một công cụ mới được cho phép người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình hiển thị trực tiếp từ thanh toolbar. Tính năng này được vận dụng trên Microsoft Office Word 2010, Microsoft Office PowerPoint 2010 và Microsoft Office Excel 2010.

Với Microsoft Office Office 2010 bạn có thể chụp ảnh màn hình một cách tiện lợi và nhanh chóng, sau đó paste vào Word, Excel hoặc PowerPoint 2010 để chỉnh sửa bức ảnh vừa chụp. Giờ đây bạn sẽ không cần phải dùng phím PrintScreen hay những công cụ khác để chụp và chỉnh sửa những bức ảnh chụp trên màn hình. Để thực hiện điều này bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

1. Trên thanh toolbar chọn tab “Insert “, kích vào biểu tượng “Screenshot“

Tại đây bạn sẽ thấy hàng loạt chương trình mà bạn đang mở trong hộp thoại dạng drop down.

Lưu ý: tính năng này không hoạt động trong chế độ compatibility (với các file Office cũ)

2. Chọn chương trình bạn muốn chụp

Lưu ý: chỉ những chương trình đang mở mới được hiển trị trong danh sách xem trước của screenshot, nếu bạn muốn đưa thêm bất kỳ cửa sổ nào vào trong danh sách này trước tiên bạn phải mở chương trình đó lên, sau đó mở lại công cụ screenshot lên để chọn.

Kích vào biểu tượng “screen clipping” bên dưới để chọn phần hình ảnh muốn chụp.

Lúc này bạn sẽ thấy một hành lang cửa số màu trắng hiện ra, trong đó chứa hình ảnh của những chương trình đang hoạt động giải trí, những phần bên ngoài sẽ bị tô mờ. Giữ chuột trái và kéo thả con trỏ chuột để chọn vùng cần chụp, phần hình ảnh bạn vừa chọn sẽ được paste vào Microsoft Office Word.

3. Chỉnh sửa bức ảnh mà mình vừa chụp, Office 2010 suite cung cấp cho người dùng tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất mà các trình biên tập ảnh hiện nay thường dùng. Bạn có thể tạo hiệu ứng 3-D, cắt ảnh, thêm đường viền, tạo các hiệu ứng ánh sáng, thay đổi độ sáng/độ tương phản…

Đó là nhờ Microsoft Word 2007/2010 có tính năng Track Changes (theo dấu các thay đổi) và Show Markup (hiển thị các dấu vết). Đây chính là một chức năng có từ thời WordPerfect. Việc hiển thị các dấu vết định dạng (formatting marks) như thế sẽ rất hữu ích cho những ai làm công việc biên tập bản thảo. Bạn sẽ biết văn bản nguyên thủy thế nào và nó đã được chỉnh sửa lại ra sao. Khi bạn gửi một văn bản Word cho ai đó duyệt rồi nhận lại bản đã duyệt, bạn có thể biết được những chi tiết đã được chỉnh sửa. Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ muốn đọc văn bản như nó đang hiện hữu và tự mình chỉnh sửa, biên tập một cách dễ dàng và đơn giản, bạn có thể disable chức năng này. Muốn làm chủ chức năng theo dấu và hiển thị dấu vết thay đổi của Word, bạn mở văn bản Word ra, rồi mở thẻ Review trên thanh Ribbon của Word và xử lý ở nhóm Tracking.
Nhưng nếu muốn cho hay không cho hiển thị các dấu vết thay đổi, bạn phải xử lý ở nút bên trên, Sở dĩ trang Word của bạn hiển thị các dấu vết thay đổi là vì chức năng Tracking của Word đã được chọn ở option Original: Show Markup
hay Final: Show Markup. Bạn nhấn mũi tên trên nút đầu tiên này để mở lasta.com.vnnu xổ xuống có các tùy chọn hiển thị dấu vết.
Nếu không muốn cho Word hiển thị các dấu vết chỉnh sửa trước đó và cả bây giờ trên văn bản, bạn chỉ việc chọn option Final
.

Leave a Reply

Your email address will not be published