Những cách ẩn thông tin cá nhân mà bạn cần thực hiện trên Facebook.

Khi khởi tạo một thông tin tài khoản Facebook, bạn sẽ được nhu yếu nhập vào các ô thông tin cá nhân để hoàn tất việc ĐK. Và hoàn toàn có thể bạn không chú ý nhưng các thông tin này mặc định sẽ được hiển thi công khai, toàn bộ mọi người và bè bạn của bạn điều hoàn toàn có thể nhìn thấy được. Tất nhiên, nếu những thông tin này bị kẻ xấu khai thác thì hẳn sẽ trọn vẹn không tốt cho bản thân bạn .

Bài viết này sẽ đưa ra các gợi ý giúp bạn trọn vẹn ẩn được thông tin cá nhân của mình trên Facebook, qua đó giúp bạn yên tâm hơn trong việc sử dụng mạng xã hội này để giao lưu và kết bạn khắp nơi. Cụ thể như sau .

1. Ẩn thông tin cá nhân


Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân của mình và vào tùy chọn Chỉnh sửa trang cá nhân.

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân của mình và vào tùy chọn Chỉnh sửa trang cá nhân.


Bước 2: Cửa sổ tùy chỉnh nhanh trang cá nhân xuất hiện, bạn hãy di chuyển đến cuối cùng và nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu.

Bước 2: Cửa sổ tùy chỉnh nhanh trang cá nhân xuất hiện, bạn hãy di chuyển đến cuối cùng và nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu.


Trang chỉnh sửa chi tiết các thông tin liên quan đến bạn sẽ hiện ra. Lúc này, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Thông tin cơ bản và liên hệ.
Trang chỉnh sửa chi tiết cụ thể các thông tin tương quan đến bạn sẽ hiện ra. Lúc này, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Thông tin cơ bản và liên hệ .

Bước 3: Bây giờ bạn hãy tiến hành kiểm tra lại thông tin, nếu thấy cần ẩn nội dung nào thì hãy nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa.

Bước 3: Bây giờ bạn hãy tiến hành kiểm tra lại thông tin, nếu thấy cần ẩn nội dung nào thì hãy nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa.


Các nội dung chỉnh sửa sẽ hiện ra, lúc này bạn có thể điều chỉnh lại thông tin, cũng như lựa chọn hiển thị thông tin cho bạn bè hay ẩn hoàn toàn (Chỉ mình tôi) theo ý muốn. Khi đã hoàn tất, hãy nhấn Lưu thay đổi.
Các nội dung chỉnh sửa sẽ hiện ra, lúc này bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại thông tin, cũng như lựa chọn hiển thị thông tin cho bè bạn hay ẩn trọn vẹn ( Chỉ mình tôi ) theo ý muốn. Khi đã hoàn tất, hãy nhấn Lưu đổi khác .
Tương tự, bạn hãy chuyển sang các tùy chọn khác để kiểm soát và điều chỉnh sao cho mình thấy theo như ý muốn là xong .

2. Ẩn thông tin trong tìm kiếm của Facebook

Người khác hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin tài khoản Facebook của bạn trải qua việc sử dụng sổ điện thoại cảm ứng hoặc email, do đó nếu không muốn điều này hoàn toàn có thể xảy ra bạn hoàn toàn có thể làm như sau :

Truy cập vào trang Cài đặt và nhấp vào tùy chọn Quyền riêng tư.
Truy cập vào trang Cài đặt và nhấp vào tùy chọn Quyền riêng tư .

Tìm đến phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, sau đó tiến hành lần lượt chỉnh sửa 02 mục là Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email bạn đã cung cấp? và Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp? thành lựa chọn bạn thấy phù hợp.
Tìm đến phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, sau đó thực thi lần lượt chỉnh sửa 02 mục là Ai hoàn toàn có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email bạn đã cung ứng ? và Ai hoàn toàn có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại cảm ứng bạn đã phân phối ? thành lựa chọn bạn thấy tương thích .

Ví dụ như ở đây bạn chọn Bạn bè thì chỉ có bạn bè của bạn trên Facebook mới có thể tìm thấy bạn thông qua email hay số điện thoại mà thôi. Ngoài ra, nếu chọn Không ở mục Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không? thì sẽ không có bất cứ công cụ tìm kiếm nào (như Google hay Bing) tìm ra tài khoản Facebook của bạn và ngược lại.
Ví dụ như ở đây bạn chọn Bạn bè thì chỉ có bè bạn của bạn trên Facebook mới hoàn toàn có thể tìm thấy bạn trải qua email hay số điện thoại thông minh mà thôi. Ngoài ra, nếu chọn Không ở mục Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook link với trang cá nhân của mình không ? thì sẽ không có bất kỳ công cụ tìm kiếm nào ( như Google hay Bing ) tìm ra thông tin tài khoản Facebook của bạn và ngược lại .

3. Quản lý chức năng tag trong bài viết có liên quan đến bạn

Mặc định, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng tag tên bạn vào bài viết. Và tất yếu hẳn bạn sẽ không vui tươi gì nếu lỡ dính tag vào một bài viết vớ vẩn nào đấy phải không ? Nhưng cũng rất may là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tránh được vì Facebook cung ứng cho bạn những lựa chọn giúp quản trị khá ngặt nghèo yếu tố này, đơn cử như sau :

Bước 1: Trong trang Cài đặt, hãy nhấp vào tùy chọn Dòng thời gian và gắn thẻ.

Bước 1: Trong trang Cài đặt, hãy nhấp vào tùy chọn Dòng thời gian và gắn thẻ.


Bước 2: Bạn hãy đọc và điều chỉnh lại các lựa chọn về việc người khác đăng bài viết lên dòng thời gian của bạn hoặc tag bạn vào bài viết của họ.

Bước 2: Bạn hãy đọc và điều chỉnh lại các lựa chọn về việc người khác đăng bài viết lên dòng thời gian của bạn hoặc tag bạn vào bài viết của họ.


Tất nhiên, đừng bỏ qua phần Xét duyệt để tránh các trường hợp trở tay không kịp nếu lỡ ai đó định troll bạn.
Tất nhiên, đừng bỏ lỡ phần Xét duyệt để tránh các trường hợp trở tay không kịp nếu lỡ ai đó định troll bạn .

4. Tắt chức năng định vị vị trí trong ứng dụng

Nếu bạn tiếp tục bật công dụng vị trí trên smartphone, thì chắc như đinh Facebook sẽ sử dụng nó để xác định ngầm vị trí hiện tại của bạn. Qua đó, được cho phép ứng dụng này khai thác các tài liệu về vị trí, cũng như nắm được thông tin về địa chỉ nơi bạn thường đến, địa chỉ cơ quan hay nhà riêng .

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tắt nó đi để bảo đảm sự riêng tư của mình bằng cách truy cập vào Cài đặt  Ứng dụng  Facebook  Quyền, sau đó gạt sang OFF ở tùy chọn Vị trí.
Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tắt nó đi để bảo vệ sự riêng tư của mình bằng cách truy vấn vào Cài đặt > Ứng dụng > Facebook > Quyền, sau đó gạt sang OFF ở tùy chọn Vị trí .

5. Hủy cấp phép các ứng dụng, dịch vụ có liên kết đến tài khoản Facebook của bạn

Trong quy trình link thông tin tài khoản Facebook của mình với các ứng dụng hay dịch vụ, hoàn toàn có thể bạn sẽ vô tình cấp phép cho các ứng dụng, dịch vụ này được quyền truy vấn và sử dụng các thông tin cá nhân của mình. Do đó, nhầm tránh các yếu tố có tương quan đến bảo mật thông tin thông tin cá nhân, bạn nên kiểm tra lại và xóa bỏ các ứng dụng, dịch vụ dạng này nếu thấy chúng có yếu tố hoặc ít dùng đến .

Cụ thể bạn hãy truy vấn vào tùy chọn Ứng dụng trong trang Cài đặt .

6. Hạn chế các nội dung quảng cáo truy cập vào thông tin cá nhân của bạn

Dù muốn hay không thì thực sự Facebook vẫn phải kiểm doanh thu từ những doanh nghiệp muốn mua tài liệu từ thông tin của bạn để quảng cáo các mẫu sản phẩm của mình. Tuy nhiên, Facebook vẫn phân phối lựa chọn hạn chế các quảng cáo được truy vấn quá sâu vào thông tin cá nhân của bạn .

Cụ thể, bạn hãy truy vấn vào tùy chọn Quảng cáo trong trang Cài đặt. Tại đây bạn hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn việc có hay không được cho phép Facebook đăng quảng cáo dựa trên sở trường thích nghi và sự chăm sóc của bạn .
Đó là toàn bộ các gợi ý trong bài viết này, hy vọng chúng sẽ có ích cho bạn .
Trí Thức Trẻ
Copy link

Link bài gốc
Lấy link

Theo

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published