Sửa nội dung một trang web bất kể trên Internet là một thủ pháp được khá nhiều bạn trẻ sử dụng để tạo nên một đoạn thông tin giả dùng để Troll, hay nói cách khác là để trêu chọc bạn hữu – người thân trong gia đình của mình .Trò này mình thấy khá là vui, đặc biệt quan trọng là trong thời đại sống ảo, câu like, câu view trên mạng xã hội như lúc bấy giờ @ @Cách thường thì để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sửa đổi nội dung của một trang web bất kể là tất cả chúng ta mở trang web đó lên và nhấn phím F12 => sau đó trỏ chuột vào vùng cần sửa nội dung => và triển khai sửa lại code HTML của trang web đó .

Nhưng mình thấy cách này vẫn chưa phải là cách tối ưu nhất bởi vì chúng ta sẽ phải thao tác rất nhiều khi cần sửa một lượng lớn nội dung của một trang web bất kỳ.

Chính thế cho nên mà thời điểm ngày hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách để sửa nội dung website sao cho nhanh nhất chỉ với vài bước đơn thuần .Đọc thêm :Chúng ta cùng khởi đầu nhé .

#1. Làm thế nào để sửa đổi nội dung của một trang web ?

// Bài viết này mình hướng dẫn trên Google Chrome, nhưng bạn có thể áp dụng tương tự cho Cốc Cốc, FireFox nhé.

+ Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web Google Chrome lên => sau đó mở một trang web bất kỳ mà bạn muốn chỉnh sửa nội dung. Ở đây mình sẽ chọn 1 bài viết của blogchiasekienthuc.com nhé.

cach-sua-doi-noi-dung-cua-mot-trang-web (1)

+ Bước 2: Bây giờ bạn hãy nhấn phím F12 hoặc Fn + F12 trên bàn phím để mở cửa sổ Console.

cach-sua-doi-noi-dung-cua-mot-trang-web (2)

+ Bước 3: Từ cửa sổ của tab Console => bạn hãy dán đoạn code sau => và nhấn phím Enter.

javascript : document.body. contentEditable = ‘ true ’ ; document. designMode = ’ on ’ ; void 0

cach-sua-doi-noi-dung-cua-mot-trang-web (3)

+ Bước 4: Và bây giờ bạn đã có thể chỉnh sửa ngay lập tức nội dung của trang web bất kỳ rồi đấy.

Bạn hoàn toàn có thể thêm, xóa, sửa, .. nội dung của trang web đó bằng việc nhấn trỏ chuột vào vùng muốn sửa. Sau khi sửa xong thì bạn chỉ việc chụp màn hình hiển thị lại nội dung vừa sửa vậy là bạn đã có 1 đoạn Fake New để trêu chọc bạn hữu rồi đấy .

Lưu ý là việc sửa đổi nội dung trang web với mục đích như là một trò đùa thôi nhé, và bạn cũng không nên áp dụng thủ thuật này vì bất kỳ một mục đích xấu nào khác. Vì sự thật là không bao giờ có một trang web nào có thể chỉnh sửa được như vậy, tất cả chỉ là sửa tạm thời mà thôi. Khi bạn Refresh lại trang thì toàn bộ nội dung bị sửa sẽ biến mất hoàn toàn.

Và bạn thấy đấy phía dưới là nội dung của bài viết trên trang Blogchiasekienthuc. com lúc đầu đã được mình sửa lại .Rất là mê hoặc phải không nào các bạn. Đặc biệt chỉ với vài bước đơn thuần mà tất cả chúng ta đã triển khai thành công xuất sắc thay vì phải sử dụng đến ứng dụng Photoshop vô cùng phức tạp phải không nào các bạn .

cach-sua-doi-noi-dung-cua-mot-trang-web (4)

#2. Cách chỉnh sửa nội dung trang web (thủ công)

Cách này vẫn được rất nhiều người sử dụng, và nó không nhanh bằng cách trên. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết để hoàn toàn có thể vận dụng nhanh trong một vài trường hợp nào đó .

+ Bước 1: Bạn mở trang web cần sửa đổi ra => bôi đen đoạn văn mà bạn muốn thay đổi (ở đây mình muốn sửa tiêu đề) => sau đó bạn nhấn chuột phải và chọn Kiểm tra (hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I)

cach-thay-doi-noi-dung-trang-web- (1)

+ Bước 2: Ở lần đầu tiên sử dụng chế độ dành cho nhà phát triển thì code sẽ nằm bên trái, bây giờ để cho dễ nhìn hơn thì bạn hãy nhấn vào nút 3 chấm như hình dưới => và chọn kiểu hiểu thị là Dock to Boottom
cach-thay-doi-noi-dung-trang-web- (4)

+ Bước 3: Lúc này nó sẽ tự động chuyển đến đoạn văn mà bạn bôi đen lúc nãy => bạn nháy đúp chuột vào dòng đó để thay đổi nội dung mà bạn muốn thôi => sau đó nhấn Enter để thực hiện.

cach-thay-doi-noi-dung-trang-web- (2)

Đây là tác dụng mà mình vừa thực thi sửa đổi .

cach-thay-doi-noi-dung-trang-web- (3)

#3. Lời Kết

Ok, Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để chỉnh sửa nội dung của một trang web bất kỳ rồi nhé.

Qua bài viết này thì các bạn cũng hoàn toàn có thể đoán ra thủ đoạn lừa đảo của 1 số ít người rồi nhé. Hãy vận dụng linh động các kiến thức và kỹ năng mà bạn học được để trở thành người dùng Internet uyên bác nhé 😀Nếu thấy bài viết hay thì các bạn hoàn toàn có thể Like và Share bài viết của mình và hãy thử vận dụng ngay để trêu chọc bạn hữu của các bạn ngay đi nhé .Chúc các bạn vui tươi và thành công xuất sắc ! ! !

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt : 4.3 / 5 sao – ( Có 15 lượt nhìn nhận )

Leave a Reply

Your email address will not be published