Chỉ với 11 cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại Smartphone mà Sparenyc chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp cho bạn tạo ra những bức ảnh không khác gì các nhiếp ảnh gia “thứ thiệt”. Cùng tham khảo qua nhé. 

Hầu như trong mỗi tất cả chúng ta ai cũng sở hữu riêng cho mình một chiếc điện thoại cảm ứng, và nhu yếu chụp ảnh để lưu giữ lại những kỷ niệm phần nhiều ai cũng có. Thế nhưng để chụp được một bức ảnh đẹp thì cũng cần phải trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng, cũng như kỹ năng và kiến thức chụp .

Chính vì hiểu được điều này nên Sparenyc sẽ chia sẻ trọn vẹn đến bạn các cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại trong chủ đề thủ thuật mobile lần này để giúp cho những bức ảnh được chụp bằng “dế yêu” của bạn trở nên lung linh hơn.

11 cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại Smartphone

11 cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại Smartphone 11 cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại Smartphone

11 cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại Smartphone

Tổng cộng hiện tại sẽ có 11 cách hoàn toàn có thể giúp cho bức ảnh chân dung của bạn trở nên đẹp và rực rỡ hơn khi triển khai xong để bạn tìm hiểu thêm qua đó là :

1. Chụp ảnh chân dung theo quy tắc ⅓

Chụp ảnh chân dung theo quy tắc ⅓ Chụp ảnh chân dung theo quy tắc ⅓Chụp ảnh chân dung theo quy tắc ⅓

Đối với phần bố cục khi thực hiện trong “nhiếp ảnh” thì quy tắc ⅓ là điều mà ai cũng cần phải nắm bắt rõ nếu như muốn sở hữu cho mình một bức ảnh đẹp. Trong quy tắc này thì bức ảnh sẽ được chia ra thành một mạng lưới theo cấu trúc 3×3 và đặt chủ thể chính dựa vào các điểm chuẩn trong khung hình.

2. Thay đổi tiêu cự khi khi chụp ảnh chân dung

Thay đổi tiêu cự khi khi chụp ảnh chân dung Thay đổi tiêu cự khi khi chụp ảnh chân dungThay đổi tiêu cự khi khi chụp ảnh chân dungNếu như bạn sử dụng các dòng máy ảnh kỹ thuật số để chụp ảnh thì thường sẽ có phần setup tiêu cự. Tuy nhiên trên điện thoại sẽ không có phần này nên bạn cần phải tiến gần đến chủ thể được chụp đi kèm với đó là việc căn góc chụp sao cho tương thích để hoàn toàn có thể lấy cả hậu cảnh phía sau .

3. Bỏ qua chức năng zoom trên điện thoại

Bỏ qua chức năng zoom trên điện thoại Bỏ qua chức năng zoom trên điện thoạiBỏ qua công dụng zoom trên điện thoạiChức năng zoom trên điện thoại thường chỉ vận dụng zoom kỹ thuật số được giải quyết và xử lý bằng thuật toán chứ không phải như trên máy ảnh kỹ thuật số. Chính thế cho nên nên bạn cần phải bỏ công dụng này khi chụp ảnh để hạn chế việc bức ảnh bị vỡ nét .

4. Hạn chế rung tay khi chụp ảnh

Hạn chế rung tay khi chụp ảnh Hạn chế rung tay khi chụp ảnhHạn chế rung tay khi chụp ảnhViệc chụp ảnh nếu như không quen thì người chụp sẽ thường Open thực trạng rung tay dẫn đến việc bức ảnh bị mờ hoặc nhòe. Cách tốt nhất trong trường hợp này bạn nên vận dụng đó là cầm chặt điện thoại bằng hai tay hoặc dùng chân máy .

5. Lau sạch ống kính smartphone khi chụp

Lau sạch ống kính smartphone khi chụp Lau sạch ống kính smartphone khi chụpLau sạch ống kính smartphone khi chụp

Việc lau sạch ống kính này tuy có vẻ đơn giản nhưng hầu hết mọi người thường bỏ qua, chính vì vậy nên trong một số trường hợp bức ảnh dù được chỉnh sửa đến như thế nào đi chăng nữa nhưng lại được chụp với ống kính không sạch hoàn toàn thì vẫn sẽ dẫn đến tình trạng không sắc nét.

6. Sử dụng app chụp hình

Sử dụng app chụp hình Sử dụng app chụp hìnhSử dụng app chụp hìnhHiện tại đang có rất nhiều app tương hỗ chụp chân dung đẹp với vô vàn tùy biến đi kèm để giúp người sử dụng bảo vệ chất lượng cho bức ảnh hơn. Bên cạnh đó cũng sẽ có một số ít công dụng tương hỗ tối đa khi chụp ảnh .

7. Lựa chọn Background phù hợp khi chụp ảnh

Lựa chọn Background phù hợp khi chụp ảnh Lựa chọn Background phù hợp khi chụp ảnhLựa chọn Background tương thích khi chụp ảnhViệc lựa chọn background khi chụp ảnh sẽ luôn là phần không hề thiếu nếu như bạn muốn có một bức ảnh chân dung đẹp dù bằng điện thoại điện thoại cảm ứng hay là máy ảnh kỹ thuật số. Gợi ý dành cho bạn đó là nên lựa chọn những background hạn chế người và vật .

8. Lấy sáng vào đối tượng sao cho vừa đủ

Lấy sáng vào đối tượng sao cho vừa đủ Lấy sáng vào đối tượng sao cho vừa đủLấy sáng vào đối tượng người tiêu dùng sao cho vừa đủMột số các dòng smartphone lúc bấy giờ hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh được độ bù trừ sáng EV hay ISO … nên khi thực thi chụp ảnh chân dung ngoài trời sẽ có phần khác so với trong nhà. Chính thế cho nên bạn cần phải chỉnh sửa sao cho thông số kỹ thuật máy ảnh của điện thoại khi chụp ở ngưỡng không quá tối hoặc quá sáng .

9. Đặt chủ thể ở phía trước

Đặt chủ thể ở phía trước Đặt chủ thể ở phía trướcĐặt chủ thể ở phía trướcNếu như bạn đặt chủ thể được chụp ảnh ở phía trước thì sẽ có được hiệu ứng bokeh và xóa phông. Đây là một trong những mẹo được rất nhiều người vận dụng hiệu suất cao .

10. Chạm lấy nét mặt chủ thể

Việc chạm vào khuôn mặt chủ thể trong quy trình chụp sẽ giúp cho máy ảnh điện thoại hoàn toàn có thể lấy nét trực tiếp vào đó. Trong những trường hợp chụp ngược sáng thì bạn càng phải chú trọng để chỉnh sửa cho tương thích .

11. Lưu ý đường dẫn trong bức ảnh 

Lưu ý đường dẫn trong bức ảnh  Lưu ý đường dẫn trong bức ảnh

Lưu ý đường dẫn trong bức ảnh

Bạn cần phải thực hiện chọn một đường dẫn ánh mắt đến chủ thể được chụp với nhiều đường dẫn khác nhau như cong, uốn khúc, thẳng hoặc xéo….Việc áp dụng như thế này sẽ giúp cho mọi sự vật của bức ảnh có sự liên kết nhau hơn và tăng ý nghĩa cho bức ảnh được chụp.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là toàn bộ 11 cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại Smartphone Sparenyc.org chia sẻ để bạn có thể tham khảo qua và áp dụng để cho ra một bức ảnh chân dung đẹp. Nếu thấy nội dung bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published