Bạn tò mò cách bán hàng Shopee trên điện thoại? Bán hàng trên shopee có mất phí không? Cách đăng ký bán hàng trên Shopee? Cách giao hàng trên shopee sau khi có người đặt mua thế nào? Đẩy sản phẩm trên shopee là gì? Sản phẩm đang chờ duyệt trên shopee là sao? Cách xóa sản phẩm trên shopee….Tất cả những băn khoăn này sẽ được mình trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây

Shopee là gì?

Shopee là sàn thanh toán giao dịch thương mại điện tử thuộc chiếm hữu của Tập đoàn SEA ( tiền thân là Garena ). Sau lần tiên phong được ra mắt tại Nước Singapore năm năm ngoái, cho đến nay sàn thương mại điện tử này đã là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch điện tử và hiện xuất hiện tại 7 vương quốc : Nước Singapore, Malaysia, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Nước Ta và Philipines .

Ưu điểm khi đăng ký bán hàng trên Shopee.

Với riêng các nhà bán hàng thì kênh người bán Shopee mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Tạo gian hàng đăng bán sản phẩm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Cách thức đăng ký bán hàng trên shopee nhanh chóng, đơn giản. Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể đăng ký dễ dàng.

  • Quảng bá mẫu sản phẩm, tên thương hiệu công ty đến nhiều người, tăng năng lực bán hàng cho shop
  • Cách bán hàng trên shopeetận dụng lợi thế Shopee là sàn thương mại điện tử mới nhiều tiềm năng, với thưởng thức ứng dụng di động tuyệt vời .
  • Shopee tương hỗ luân chuyển : Chủ shop chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, shopee luân chuyển, chủ shop nhận tiền => đây là lợi thế nhất giúp tăng tỷ suất đơn hàng đặt mua
  • Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh marketing không tính tiền cho các shop tham gia để tăng năng lực bán hàng .

4 bước đăng ký bán hàng trên Shopee 

Để hoàn toàn có thể gia nhập vào sàn thương mại điện tử Shopee và trở thành một nhà bán hàng, bạn cần phải trải qua các bước sau :

Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee

Bạn vào website Shopee.vn, nhấn vào nút Đăng ký ở thanh trên cùng bên phải. Tại đây sẽ hiện lên một phải để tạo tài cái bảng (như hình dưới). Bạn phải điền đầy đủ các thông tin mà Shopee yêu cầu.

Sau đó nhấn vào nút “ Đăng ký ” là triển khai xong bước đăng ký thông tin tài khoản. Khi đã đăng ký thành công xuất sắc, mạng lưới hệ thống sẽ hiện ra thông tin chúc mừng .
Đăng ký tài khoản để bán hàng shopee

Lưu ý: Bạn cần điền Số điện thoại vào trước rồi nhấn nút Gửi mã xác minh để hệ thống gửi mã xác nhận về điện thoại. Tên đăng nhập từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách hoặc ký tự đặc biệt, không trùng với tên đã đăng ký trước đó. Khi nào Shopee không còn báo lỗi thì lúc ấy tên đăng nhập của bạn mới được chấp nhận.

Bước 2: Thiết lập Shop, Gian hàng riêng

Để thiết lập shop và khởi đầu bán hàng trên Shopee thì khâu quan trọng nhất là bạn phải update không thiếu các thông tin về shop. Đây là những gì người mua nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để người mua quyết định hành động có mua hàng hay không. Nên phần này bạn làm càng chi tiết cụ thể góp vốn đầu tư ảnh rõ nét thì sẽ tăng độ tin cậy cho người mua .

Hình ảnh có liên quan

2.1. Thiết lập gian hàng

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn quay trở lại trang chủ Shopee và nhấn vào nút Kênh người bán (nằm ngay trên logo của Shopee.vn).

Vào mục Thiết lập Shop sẽ hiển thị màn hình các thông tin cần điền như: Tên shop, ảnh địa diện, mô tả,…

Kết quả hình ảnh cho thiết lập shop trên shopee

2.2. Thiết lập vận chuyển

Thiết lập vận chuyển bằng cách bật các đơn vị bạn muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn( ở đây là mình bật cả 3 để khách có sự lựa chọn về phí giao hàng). Trước khi Thiết lập vận chuyển, bạn sẽ vào mục Địa chỉ Shop để điền địa chỉ lấy hàng thì mới có thể bật các kênh vận chuyển. Bạn click Địa chỉ shop -> Thêm địa chỉ mới, điền tên và số điện thoại để shipper đến lấy hàng. Cuối cùng tích vào Đặt làm địa chỉ lấy hàng, kiểm tra lại các thông tin rồi ấn Lưu.

Kết quả hình ảnh cho thiết lập vạn chuyển trên shopee

2.3. Thiết lập thanh toán

Chọn Ví Shopee, sau đó nhập số điện thoại và đợi mã PIN xác nhận gửi về. Đây sẽ là nơi mà Shopee sẽ chuyển tiền cho bạn khi các đơn vị bán hàng bán thành công.

Như vậy là bạn đã hoàn thành phần thiết lập hồ sơ cơ bản của shop và đã có thể bán hàng trên Shopee rồi đấy.

Bước 3: Cách đăng bán hàng trên shopee

Cuối cùng là tạo loại sản phẩm trên Shopee để bán hàng. Nhấn vào hình tượng ô vuông ở góc trên màn hình hiển thị, chọn tiếp vào “ Sản Phẩm ” để tạo loại sản phẩm

Cách đăng bán hàng trên Shopee cũng rất dễ dàng. Đầu tiên, bạn nhìn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình, chọn tiếp vào Sản phẩm -> Thêm 1 sản phẩm mới -> Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh từ máy tính của bạn.

Kết quả hình ảnh cho đăng sản phẩm shopee

Sau khi xong, màn hình sẽ hiện ra các thông tin về sản phẩm để điền như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Cứ xong 1 sản phẩm bạn ấn Lưu rồi tiếp  tục đăng tải các sản phẩm khác. Nhớ rằng bạn có thể đăng nhiều hình ảnh cho 1 sản phẩm.tục đăng tải các sản phẩm khác. Nhớ rằng bạn có thể đăng nhiều hình ảnh cho 1 sản phẩm.

Bước 4: Cách rút tiền sau khi bán hàng thành công trên Shopee

Có 2 cách rút tiền từ Ví Shopee :

Rút tiền tự động: Bạn vào phần cài đặt trong Ví Shopee, bật thiết lập lệnh rút tiền tự động và lựa chọn muốn Shopee chuyển tiền tự động từ Ví vào tài khoản ngân hàng của bạn hàng tuần hay hàng tháng. Sau khi thiết lập lệnh rút tiền tự động, vào thứ 3 hàng tuần hoặc ngày 15 hàng tháng, toàn bộ tiền trong Ví Shopee sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng mặc định của bạn hoàn toàn miễn phí bằng lệnh rút tiền tự động do Shopee tạo. 

Rút tiền thủ công: bạn có thể tùy chọn thời gian và số tiền bạn muốn rút bằng chức năng rút tiền thủ công. Phí rút tiền là 11,000 VND/ lần rút. Tuy nhiên, Shopee sẽ không tính phí cho lần rút tiền thủ công đầu tiên trong tuần. Từ lần rút tiền thứ 2 trở đi, bạn sẽ bị trừ 11,000 VND / lần rút vào số tiền bạn yêu cầu rút. Tối đa 1 ngày bạn chỉ được rút tiền 3 lần

Cách tạo lệnh rút tiền thủ công:

Trên ứng dụng Shopee, vào phần Tôi → Ví Shopee → Rút tiền
Ở trang “ Rút tiền “, chọn thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bạn muốn Shopee chuyển tiền cho bạn → Nhập số tiền muốn rút ( quan tâm kiểm tra kĩ số tiền bạn đã nhập ) → Bấm “ Đồng ý ”
Nhập mã PIN ( mật khẩu thanh toán giao dịch ) để hoàn tất nhu yếu rút tiền

Lưu ý:

  • Nếu chọn hình thức rút tiền tự động hóa hàng tuần, bạn sẽ có tối đa 2 lần rút tiền không tính tiền mỗi tuần ( 1 lần không lấy phí rút tiền bằng tay thủ công và 1 lần không lấy phí rút tiền tự động hóa ) .
  • Nếu chọn hình thức rút tiền tự động hóa hàng tháng, bạn sẽ có tối đa 5 lần rút tiền không lấy phí mỗi tháng ( 4 lần không lấy phí rút tiền bằng tay thủ công mỗi tuần và 1 lần không lấy phí rút tiền tự động hóa ) .

Mất bao lâu để rút tiền từ Ví shopee và chuyển vào tài khoản của tôi?

  • Đối với lệnh rút tiền được tạo trước 8 sáng, Shopee sẽ giao dịch chuyển tiền cho bạn trong cùng ngày thao tác ( không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ hội ) ;
  • Đối với lệnh rút tiền được tạo sau 8 : 00AM, Shopee sẽ chuyển khoản qua ngân hàng cho bạn vào ngày thao tác tiếp nối .
  • Số tiền rút tối đa từ Ví Shopee một ngày là 300,000,000 VND. Trong trường hợp bạn muốn rút số tiền nhiều hơn hạn mức này, sung sướng liên hệ bộ phận Chăm sóc người mua của Shopee để được tương hỗ .

Trên đây là tất tần tật những điều cơ bản nhất hướng dẫn cho bạn cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được các bạn trong việc bán hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn trên Shopee.

Shopee được ví là một mảnh đất phì nhiêu, là Sàn thương mại điện tử lớn và bảo đảm an toàn cho những nhà kinh doanh trực tuyến. Vậy nên không nên bỏ lỡ giải pháp này nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh DooPage

Leave a Reply

Your email address will not be published