Dịch vụ Mobile Banking đang ngày càng trở nên phổ biến với những người sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank. Và nhiều người muốn biết đăng ký Mobile Banking Vietcombank (vcb-ib
nking hay vcb-mobile banking) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến do Vietcombank phát hành.

Bạn đang xem: Cách đăng xuất vietcombank trên điện thoại

*

Chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone, bạn có thể thực hiện tất cả mọi giao dịch liên quan đến thẻ ngân hàng mà không cần phải đến các phòng giao dịch.

Tại Vietcombank, việc ĐK Internet banking giúp cho người sử dụng hoàn toàn có thể triển khai một số ít hoạt động giải trí kinh tế tài chính nhanh gọn như :
*
Chuyển tiền trong và ngoài ngân hàngNạp tiền điện thoạiKiểm tra số dưVấn tin tài khoảnKiểm tra lịch sử giao dịch,…Ngoài ra, người mua khi sử dụng dịch vụ còn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch điện nước, cáp, mạng và đặt vé máy bay, đặt phòng, thậm chí còn là gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí trực tuyến. Nhờ những tiện ích này, người sử dụng không phải mất thời hạn vận động và di chuyển cũng như chờ đón tại ngân hàng nhà nước .

2.Hướng dẫn đăng ký Mobile Banking Vietcombank (vcb-ib
nking)

Hiện nay, nhiều ngân hàng có tính năng hỗ trợ đăng ký dịch vụ Internet Banking online qua các website hoặc qua điện thoại như: Vietinbank, ACB, BIDV, Techcombank, Agribank, Sacombank, Đông Á…

Tuy nhiên, với ngân hàng nhà nước VCB thì khác. Để sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn phải ĐK tại các điểm thanh toán giao dịch của Vietcombank .
nking)nking )Thông thường, khi làm thẻ ATM, nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước sẽ tư vấn dịch vụ Mobile Banking cho người mua. Nhưng nếu bạn đã sử dụng thẻ đã lâu và đến nay mới muốn sử dụng dịch vụ này thì vẫn hoàn toàn có thể ĐK .
*
– Chỉ cần mang theo CMND và nhớ số thông tin tài khoản ATM mà bạn muốn ĐK để mở dịch vụ. Tại ngân hàng nhà nước, người mua chỉ cần điền vào giấy ĐK sử dụng dịch vụ ngân hàng nhà nước trực tuyến .– Sau đó hãy đưa giấy CMND gốc cho nhân viên cấp dưới để họ kiểm tra, xác định thông tin tài khoản và triển khai ĐK với mạng lưới hệ thống .– Sau khi triển khai xong các thủ tục, phía bên ngân hàng nhà nước sẽ gửi tin nhắn thông tin cho người mua tên và mật khẩu đăng nhập vào mạng lưới hệ thống .

– Bạn có thể đăng nhập Internet Banking trên website Vietcombank.com.vn hoặc tải app Mobile banking VCB về điện thoại và đăng nhập để sử dụng trọn gói tất cả các dịch vụ của Vietcombank.

Phương thức xác thực tài khoản mã OTP của Vietcombank trên điện thoại

Khi ĐK dịch vụ Mobile Banking Vietcombank, người mua không phải trả bất kể một ngân sách nào .
Thậm chí, khi chuyển khoản qua ngân hàng, bạn cũng không hề mất phí. Cả khi nhận mã xác nhận giao dịch chuyển khoản trên ứng dụng của VCB cũng vậy .

Ngân hàng hỗ trợ phương thức xác thực OTP bằng 2 cách:

SMS OTP Smart OTP. SMS OTP Smart OTP .

Với dịch vụ SMS OTP

Khách hàng sẽ nhận mã OTP xác nhận thanh toán giao dịch qua tin nhắn điện thoại mỗi khi triển khai thanh toán giao dịch .

Với dịch vụ Smart OTP

Người dùng tự lấy mã OTP, mạng lưới hệ thống tự động hóa phân phối mã OTP trong bước xác nhận .

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ, người dùng phải trả các chi phí phát sinh. Chẳng hạn như phí duy trì dịch vụ.

Phí này sẽ được trừ trực tiếp vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước mà bạn ĐK thanh toán giao dịch và được dùng để chi cho các hoạt động giải trí như : kiểm tra số dư, kiểm tra lịch sử vẻ vang tín dụng thanh toán, …Với trường hợp chuyển tiền cho các thông tin tài khoản trong và ngoài ngân hàng nhà nước, người dùng phải tốn phí thanh toán giao dịch cho mỗi lần thực thi. Chi tiêu phải trả phụ thuộc vào vào số tiền bạn gửi và cả thông tin tài khoản bạn thanh toán giao dịch .

Các chi phí phải trả khi sử dụng Internet Banking VCB

Tại Vietcombank, bạn phải trả 10 nghìn đồng/ 1 tháng để duy trì các hoạt động thường niên của Mobile Banking.

Nhưng nếu trong tháng, bạn không có phát sinh bất kỳ giao dịch tài chính nào, bạn sẽ được miễn phí dịch vụ này.

*Thủ tục và Cách ĐK Mobile Banking Vietcombank trên điện thoạiNgân sách chi tiêu cho mỗi lần chuyển tiền qua Internet banking Vietcombank vô cùng khuyến mại. Khách hàng được không tính tiền khi chuyển tiền từ thiện và khi giao dịch chuyển tiền giữa các thông tin tài khoản khác của người mua .Với đối tượng người tiêu dùng là thụ hưởng khác tại Vietcombank, bạn phải trả phí. Cụ thể như sau :Phí là 2.000đ/ 1 giao dịch nếu chuyển dưới 50 triệu đồngPhí là 5.000đ/ 1 giao dịch nếu chuyển trên 50 triệu đồng.Phí lànếu chuyển dưới 50 triệu đồngPhí lànếu chuyển trên 50 triệu đồng .Còn nếu chuyển khoản qua ngân hàng cho người hưởng khác ngân hàng nhà nước, phí như sau :Bạn phải trả 7.000đ/ 1 giao dịch dưới 10 triệuBạn phải trả 0,02%/ số tiền giao dịch trên 10 triệu.

3.Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ Internet Banking của VCB

Bạn phải trảBạn phải trả

Những giao dịch trên Internet Banking là những giao dịch trực tiếp về tiền bạc. Vì vậy nên người dùng cần phải thận trọng. Bạn tuyệt đối không cung cấp mật khẩu hay mã OTP cho bất cứ ai.

Khách hàng nên chọn số điện thoại của bản thân để đăng ký dịch vụ. Như vậy, bạn có thể kiểm tra tài khoản của mình nếu có vấn đề xảy ra. Bạn nên thay đổi mật khẩu lần đầu mình sử dụng. Sau đó đăng ký mật khẩu sao cho bảo nhật nhất, không để người khác mò ra.

Bạn nên đăng xuất tài khoản hoặc cài đặt chế độ tự đăng xuất cho app trên điện thoại cho mỗi lần giao dịch. Nếu trong tài khoản có nhiều tiền, bạn cần cài thêm bảo mật dấu vân tay.

Bạn cũng không nên cho người khác chạm vào điện thoại mình. Bên cạnh đó chúng ta cần thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình để đề phòng bất trắc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Avatar Star 2021 Phiên Bản Việt Nam, Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Nhân Vật Trong Game Avatar

Hữu ích: Cách lấy lại mật khẩu Mobile Internet banking Vietcombank

Qua bài viết này, bạn đọc có lẽ đã tìm được đáp án cho câu hỏi đăng ký Mobile Banking Vietcombank có mất phí không.

Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, bạn hoàn toàn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài tư vấn của Vietcombank. Tại đây, 1900 0198, người mua sẽ được giải đáp những thông tin mình cần .

Leave a Reply

Your email address will not be published