Với những bạn thường xuyên phải gõ công thức toán học, thì cách viết số mũ trong Word với bạn ấy sẽ không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu mới làm quen với Word, hoặc rất ít khi sử dụng tính năng này, thì có thể bạn sẽ bị quên. Vậy, làm thế nào để viết mũ 2, mũ 3, hay độ C trong Word (°C)?

Ngay trong nội dung bài tự học Word dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn 4 cách cực đơn giản. Bạn có thẻ sử dụng phím tắt để viết mũ trong Word. Hoặc, bạn có thể sử dụng thủ thuật để công việc này được thực hiện đơn giản.

Video chia sẻ cách viết số mũ trong Word trên mọi phiên bản

Trên các phiên bản Word, thì cách viết chỉ số trên trong Word đều giống nhau. Do vậy, dù bạn dùng Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2021… hoặc Office 365 (Microsoft 365) đều giống nhau. Và bạn không cần để ý mình đang dùng bản Word nào. Bạn chỉ cần quan tâm làm thế nào để viết dấu mũ & độ C trong Word nhanh và đơn giản nhất được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video dưới đây:

04 cách viết số mũ trong Word nhanh và đơn giản nhất

Trong các cách viết độ C trong Word, hay viết dấu mũ, thì việc sử dụng phím tắt trong Word là nhanh và đơn giản nhất. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một cách cực hay khác được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây. Mời các bạn đón xem.

04 cách viết số mũ trong Word nhanh và đơn giản nhất

Cách 01: Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + =

Đây là một cách nhanh và đơn giản nhất để bạn có thể viết bất kỳ chỉ số trên nào. Bạn có thể viết mũ 2, mũ 3, hay mũ x nào đó. Hoặc, bạn có thể viết độ C (°C) một cách đơn giản. Cách làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + = tại vị trí cần viết mũ.
Bước 2: Nhập số mũ. Sau đó nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + Shift + = để trở về bình thường.

Cách 2: Thao tác trực tiếp trên thanh Ribbon

Với cách này, bạn không cần phải nhớ bất kể phím tắt nào. Bạn có thể thao tác trực tiếp trên thanh Ribbon. Thao tác bạn thực thi như sau :

Bước 1: Đặt nháy chuột vào vị trí cần viết mũ, sau đó click vào icon trong tab Home.
Bước 2: Nhập nội dung của mũ. Sau đó, nhấp tiếp vào icon để trở về bình thường.

Cách viết số mũ trong Word bằng cách thao tác trên thanh RibbonCách viết số mũ trong Word bằng cách thao tác trên thanh Ribbon

Cách 3: Sử dụng hộp thoại Font viết chỉ số trên

Cách này về cơ bản sẽ phức tạp hơn. Nhưng khi bạn hiểu được thực chất, thì việc thực thi cũng tựa như như 02 cách ở trên. Các bước bạn thực thi như sau :

Bước 1: Tại vị trí bạn cần viết số mũ, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để mở hộp thoại Font.
Bước 2: Tick chuột vào superscript, sau đó click OK.
Bước 3: Nhập nội dung của số mũ. Sau đó, nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + D – bỏ tick superscript – OK.

Cách viết số mũ trong Word thông qua hộp thoại FontĐầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + D (hoặc Ctrl +Shift + F) để mở hộp thoại Font. Sau đó, bạn tick chuột vào superscript, sau đó click OK. Sau khi viết chỉ số trên xong, bạn lại mở hộp thoại Font, bỏ tick ở superscript – OK.Về thao tác triển khai, cách thứ 3 này triển khai hơi rườm rà. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy thực thi theo 02 cách được Đỗ Bảo Nam Blog san sẻ ở trên. Hoặc nếu chỉ viết độ C ( °C ), thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tiếp một mẹo dưới đây :

Cách 4: Cách viết độ C trong Word bằng mẹo

Cách này là mẹo, chỉ áp dụng trong một số trường hợp nhất định. Bạn chỉ cần tìm trên Google từ khóa “độ c”. Ngay sau đó tại trang Wikipedia, bạn sẽ thấy ký hiệu °C trong phần mô tả. Bạn chỉ cần copy ký hiệu này, sau đó dán vào vị trí cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể copy ký hiệu °C trực tiếp tại trang web này. Sau đó, bạn có thể dán vào file Word của bạn. Như vậy, bạn cũng dễ dàng để viết độ C trong Word.

Và như vậy ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn các cách viết số mũ trong Word vừa nhanh, vừa đơn giản. Bạn có thể dễ dàng viết bất kỳ chỉ số trên nào trong Word theo ý muốn. Và theo kinh nghiệm của mình, cách 1 và 2 là những cách bạn nên áp dụng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published