Google Meet có tùy chọn đổi background để biến hóa phông nền video với những phông nền có sẵn hoặc lựa chọn hình ảnh từ trên máy tính, điện thoại để làm phông nền Google Meet. Ngoài tùy chọn đổi background Google Meet thì người dùng cũng có lựa chọn làm mờ nền Google Meet nếu không muốn dùng phông nền đằng sau. Việc dùng phông nền Google Meet sẽ giúp tất cả chúng ta che được cảnh thật ở đằng sau, hạn chế để lộ những cảnh vật bạn không muốn hiển thị trên màn hình hiển thị khi tham gia Google Meet ngoài việc dùng filter trên Google Meet .Bài viết dưới sẽ hướng dẫn bạn đổi phông nền Google Meet trên máy tính và điện thoại .

Cách đổi background trong Google Meet trên điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện trên Google Meet điện thoại bạn tạo cuộc họp như bình thường.

Tạo cuộc họpBắt đầu cuộc họp

Bước 2:

Trong giao diện họp tại video nhỏ dưới góc màn hình bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình nền như dưới đây. Nhấn vào biểu tượng này để chọn background khi học online trên Google Meet.

Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy các tùy chọn hình nền cho Google Meet để sử dụng. Bạn nhấn vào hình nền muốn sử dụng để học online Google Meet.

Thay đổi nềnTùy chọn hình nền

Bước 3:

Hình nền sẽ che đi cảnh vật thật và sửa chữa thay thế bằng hình nền mà tất cả chúng ta đã chọn. Hình ảnh của bạn sẽ hiển thị đè lên hình nền. Có rất nhiều chủ đề hình nền để tất cả chúng ta lựa chọn. Nếu không muốn dùng hình nền thì nhấn vào biểu tượng hình tròn gạch chéo ở đầu list là được .Thay đổi nềnMẫu hình nền

Bước 4:Để lấy ảnh trong điện thoại làm background, chúng ta nhấn vào dấu cộng và chọn ảnh muốn làm background cho Google Meet.

Chọn ảnh từ album điện thoại

Video hướng dẫn cài background Google Meet điện thoại

Cách thay đổi hình nền Google Meet trên máy tính

Bước 1:Tại Google Meet trên máy tính chúng ta cũng tạo lớp học như bình thường.

Tại lớp học Google Meet PC

Bước 2:Nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Thay đổi nền.

Thay đổi nền

Bước 3:Lúc này ở cạnh phải màn hình hiển thị giao diện chọn hình nền để sử dụng. Bạn di chuột vào từng hình nền để xem chủ đề của nó là gì.

Chọn hình nền

Ngay sau khi bạn chọn được background thì hình nền sẽ sửa chữa thay thế cho cảnh vật thực và hình ảnh của bạn sẽ hiển thị bên trên .

Hiện hình ảnh

Bước 4:Trong trường hợp bạn muốn sử dụng hình nền Google Meet của mình thì nhấn vào biểu tượng dấu cộng + .

Chọn hình nền cá nhân

Tiếp đến bạn tìm tới hình ảnh mà mình muốn sử dụng làm background trên Google Meet. Kết quả tất cả chúng ta sẽ được phông nền theo ảnh của mình như dưới đây .

Cách bỏ background trong Google Meet

Nếu không muốn dùng background thì bạn cũng làm theo các bước như trên, khi vào đến phần hình nền bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn gạch chéo là được.

Dùng hình nền của mình

Video hướng dẫn đổi background Google Meet PC

Trên đây là cách để đổi hình nền trong Google Meet trên điện thoại và máy tính, giúp bạn hoàn toàn có thể che bớt những phần không muốn hiển thị phía sau sống lưng .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít hình nền đẹp để đổi background trong Google Meet khi họp, học trực tuyến nhé .

  • Hướng dẫn dùng GG Meet cho học sinh học online
  • 3 cách đổi tên trên Google Meet bạn có thể làm dễ dàng
  • Cách sử dụng Google Meet trên máy tính
  • Cách dùng filter trên Google Meet
  • Những lỗi Google Meet phổ biến nhất và cách khắc phục
  • Những phím tắt hữu ích trên Google Meet

Leave a Reply

Your email address will not be published