Rate this post

Cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính giúp người dùng gỡ bỏ lệnh hẹn giờ tắt máy trước đó để không làm gián đoạn công việc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hủy lệnh tắt máy tính trên hệ điều hành WIN 10 nhanh chóng đơn giản nhất.

cach-huy-lenh-hen-gio-tat-may-tinh

Tại sao cần hẹn giờ tắt máy và hủy lệnh tắt máy tính

Hẹn giờ tắt máy và hủy lệnh tắt máy sẽ giúp bạn dữ thế chủ động thao tác của mình mà không bị gián đoạn .

Vậy tại sao cần hẹn giờ tắt máy tính?

Với những người làm việc chủ yếu với máy tính, đặc biệt là phải down nhiều dữ liệu dung lượng lớn. Trong khi đó thời gian download lại khá lâu, bạn lại không thể chờ máy tải xong rồi mới tắt máy. Lúc này, việc dùng lệnh hẹn giờ tắt máy tính sẽ vô cùng hợp lý và tiện ích.

Thứ hai, việc hẹn giờ tắt máy tính sẽ hạn chế tối đa việc người khác xâm nhập máy tính của bạn. Lấy cắp đi tài liệu và những thông tin quan trọng .
Thứ ba, việc hẹn giờ tắt máy tính còn giúp người dùng hoàn toàn có thể duy trì độ bền của máy tính khi không phải tắt mở máy quá nhiều lần .

Tại sao lại phải hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính?

Nếu như việc hẹn giờ tắt máy giúp cho bạn không bị gián đoạn việc làm ngay cả khi bạn không ngồi máy. Thì hủy lệnh hẹn giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được thời hạn cũng như việc máy tính bị thao tác quá lâu hoặc đang thao tác đùng một cái bị tắt .

Ngoài ra, việc hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính đi sẽ hạn chế được việc máy tính phải làm việc quá lâu khi đã hoàn tất xong công việc. Giúp bạn có thể chủ động xử lý công việc nhanh nhất.

Các cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính đơn giản

Bạn muốn hủy lệnh hẹn tắt giờ tắt máy tính WIN 10, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn bạ cách tắt máy tính bằng lệnh nhanh nhất.

Cách 1: Hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính bằng công cụ RUN

Nếu như máy tính của bạn đang để chế độ hẹn giờ và bạn muốn hủy lệnh này đi để công việc không bị gián đoạn. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua lệnh Shutdown. Đối với các hệ điều hành 10, 8 hay 7 thì đều thực hiện thao tác giống nhau. Cách này cũng là cách dễ dàng thực hiện nhất mà không cần thực hiện mã lệnh. Bạn làm theo các bước như sau.

Bước 1

Bạn thực hiện thao tác nhấn tổ hợp phím WINDOWS + R trên bàn phím để mở ra cửa sổ công cụ RUN.

Bước 2

Nhập lệnh Shutdown -a vào công cụ search WIN 10. Sau đó nhấn OK. Bạn cũng có thể nhập lệnh này trong khung search của Windows 7, 8 đều có tác dụng tương tự.

cach-huy-lenh-hen-gio-tat-may-tinh-01
Ngay lập tức, màn hình hiển thị máy tính của bạn sẽ hiện hộp thoại thông tin Logoff is cancelled, đồng nghĩa tương quan tức là lịch hẹn tắt máy tính đã được hủy bỏ .
cach-huy-lenh-hen-gio-tat-may-tinh-02

Cách 2: Cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính thông qua CMD

Tương tự như lệnh RUN, khi sử dụng lệnh Shutdown trong CMD để hẹn giờ tự động hoặc hủy lệnh tắt máy tính bạn cũng vào lệnh “Shutdown -a” để hủy bỏ các lệnh đã cài đặt .

Bước 1

Giống như việc hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính trước, bạn cũng nhấn tổng hợp phím WINDOWS + R trên bàn phím để mở công cụ RUN. Tại thanh công cụ này, bạn nhập lệnh CMD. Làm tương tự như với các WIN 10,8 và 7 .
cach-huy-lenh-hen-gio-tat-may-tinh-04

Bước 2

Tại màn hình hiển thị thao tác của CMD bạn cũng nhập lệnh shutdown – a. Rồi sau đó Nhấn Enter để triển khai chỉ lệnh .
cach-huy-lenh-hen-gio-tat-may-tinh-05
Hệ thống cũng sẽ hiện thông tin như lệnh Run là Logoff is cancelled – và giờ bạn đã hủy lệnh hẹn giờ tắt máy thành công xuất sắc rồi đó .

Ngoài ra để hủy lệnh tắt máy tính nhanh mà không cần vào CMD bạn có thể mở Notepad lên vào nhập câu lệnh: shutdown -a vào.

Sau đó bạn thao tác lưu lại với phần đuôi. cmd hoặc. bat ( Save as type : All file, Encoding : ANSI ). Bằng cách này mỗi khi cần hủy lệnh hẹn giờ bạn chỉ cần bấm vào file cmd hoặc bat đã lưu là hoàn toàn có thể hủy lệnh nhanh gọn .

Cách 3: Cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính nhanh đơn giản nhất

Nếu không muốn rườm rà với hai cách trên bạn có thể thực hiện cách tắt đơn giản dưới đây. Cũng vẫn sử dụng lệnh Shutdown. Tuy nhiên, cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính đơn giản nhất là bạn tự Restart (Khởi động lại) hay Log Off (Đăng xuất) thiết bị của mình.

cach-huy-lenh-hen-gio-tat-may-tinh-06
Theo mặc định mưu trí của máy tính, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa xóa hết thiết lập hẹn giờ mà bạn đã lệnh trước đó. Và thế là lệnh hủy hẹn giờ đã được tắt mà không cần thêm bất kể thao tác nào khác .

Lưu ý: Cả 3 cách trên, các bạn đều có thể áp dụng với các hệ điều hành WIN 10, 8 và 7 một cách dễ dàng.

Với ba cách trên đây, hi vọng các bạn đã tự thao tác được cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính nhanh chóng đơn giản nhất. Nếu bạn biết thêm phương pháp nào hay khác, hãy comment chia sẻ cùng chúng tôi để người dùng có thêm nhiều lựa chọn. Chúc các bạn thành công.

>> > Đê xuất đọc : [ Tổng hợp ] Các cách chèn nhạc vào Powerpoint siêu độc lạ
>> > Đê xuất đọc : Hướng dẫn cách chỉnh tiếng việt trên máy tính theo từng bước

Leave a Reply

Your email address will not be published