Số IMEI chính là “dấu vân tay” của thiết bị di động, dù là điện thoại giá rẻ hay những chiếc smartphone đắt đỏ. Sau đây là chia sẻ về cách kiểm tra IMEI.

Số IMEI của điện thoại

Mỗi một chiếc điện thoại bất kể là rẻ hay đắt thì cũng đều có số Nhận dạng Thiết bị Di động Quốc Tế, thường được gọi là IMEI. Số IMEI được bộc lộ dưới một chuỗi gồm 15 hoặc 16 chữ số và các nhà mạng sử dụng nó để xác lập các thiết bị được ĐK trên mạng của họ. Thậm chí, số IMEI còn được sử dụng để theo dõi hoặc đưa vào danh sách đen các điện thoại bị đánh cắp từ một mạng nhất định .
Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy số IMEI trên điện thoại ? Rất tuyệt vời là tất cả chúng ta có rất nhiều cách để thực thi điều này, còn làm như nào thì tất cả chúng ta hãy cùng khám phá ở những bước dưới đây nhé .

Cách tìm số IMEI của bất kỳ điện thoại, iPhone hoặc Android nào

Tùy chọn #1: Quay số *#06#Đây là cách kiểm tra IMEI phổ thông nhất mà hầu hết người dùng điện thoại đều biết. Tất nhiên là cách này này đều vận dụng được trên cả iPhone hay điện thoại Android. Tất cả những gì bạn cần làm đó là mở ứng dụng Quay Số Điện thoại lên, nhập vào * # 06 # trên màn hình hiển thị và số IMEI sẽ Open .

Tùy chọn #2: Kiểm tra trong menu Cài đặt

Cách kiểm tra IMEI

Số IMEI cũng được lưu giữ trong phần setup, thường thì nó sẽ nằm ở mục thông tin máy. Đường dẫn mà bạn hoàn toàn có thể xem số IMEI trên iPhone sẽ là Cài đặt > Chung > Giới thiệu hoặc so với điện thoại Samsung sẽ là Cài đặt > Giới thiệu trên điện thoại .

Tùy chọn #3: IMEI có thể được viết trên chính điện thoại

Cách kiểm tra IMEI

Ở một số ít điện thoại, số IMEI được khắc ở ngay mặt sau của máy cùng các thông tin “ bên lề ”. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thấy điều này ở trên các mẫu điện thoại cũ như Galaxy S7 hay iPhone 6. Với các mẫu điện thoại mới thì điều này sẽ không còn vì các nhà phân phối đều đang hướng đến kiểu phong cách thiết kế “ trơn láng ” nhất hoàn toàn có thể .

Tùy chọn #4: Kiểm tra khay thẻ SIM

Cách kiểm tra IMEI

Như đã nói, số IMEI bắt buộc phải có trên mọi chiếc điện thoại di động, vì vậy các nhà sản xuất buộc phải có số IMEI cho thiết bị của mình. Nhiều nhà sản xuất đã chọn cách khắc số IMEI trên ngăn chứa thẻ SIM.

Tùy chọn #5: Kiểm tra số IMEI trên hộp điện thoại

Cách kiểm tra IMEI

Số IMEI hoàn toàn có thể được tìm thấy trên các nhãn dán hộp đựng thiết bị. Đây là cách duy nhất để kiểm tra số IMEI khi tất cả chúng ta để mất điện thoại. Cách này hoàn toàn có thể vận dụng cho hầu hết toàn bộ các thiết bị điện tử khác như máy tính, tai nghe, …

Tùy chọn #6: Tìm số IMEI trong iCloud (chỉ dành cho iPhone/iPad)

Cách kiểm tra IMEI

Cái này chỉ dành cho người dùng iPhone và / hoặc iPad. Bạn cần truy vấn vào appleid.apple.com và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu Apple ID của bạn. Sau đó, bạn sẽ được phân phối list các thiết bị Apple của mình. Nhấp vào thiết bị bạn muốn và trong đó sẽ có số IMEI bạn muốn biết .

Tùy chọn #7: Tìm IMEI của bạn từ một thiết bị iOS khác (chỉ dành cho iPhone/iPad)

Cách kiểm tra IMEI

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy số IMEI của một thiết bị iOS từ một thiết bị iOS khác mà bạn đã đăng nhập. Để triển khai việc này, hãy vào Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng để mở trang Apple ID của bạn. Bạn sẽ thấy một list các thiết bị khác của bạn, chạm vào thiết bị bạn muốn kiểm tra IMEI .

Trên đây là những cách kiểm tra IMEI dành cho các thiết bị điện thoại hoặc thậm chí là cả máy tính. Bạn thường kiểm tra IMEI bằng cách nào? Hãy bình luận phía bên dưới cho Hoàng Hà Mobile biết nhé.

Xem thêm: Vsmart Active 1+ Cấu hình tốt, giá phá đảo tại Hoàng Hà Mobile

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published