Nếu chiếc điện thoại Android của bạn bắt đầu có dấu hiệu chậm chạp, hãy thử các cách sau đây để tăng tốc cho máy chạy nhanh như mới.

Dùng điện thoại Android càng lâu, bạn sẽ càng tích tụ nhiều loại tài liệu và chính điều đó lại khiến cho máy ngày càng chạy chậm hơn – tỉ lệ mắc các loại lỗi như treo máy, không chạy được ứng dụng, thoát ứng dụng bất thần cũng cao hơn. Lúc này, bạn cần có giải pháp thích hợp để xử lí triệt để các yếu tố nói trên .Bạn đang xem : Cách làm điện thoại chạy nhanh hơn

7 cách làm cho điện thoại chạy nhanh hơn

1. Xóa các ứng dụng không dùng đến

*Thông thường người dùng hay có thói quen cài quá nhiều ứng dụng vào máy với tâm ý “ để dành ” có khi cần đến. Thế nhưng số lần sử dụng trong thực tiễn của các ứng dụng đó lại không hề nhiều. Điều này không những chiếm mất một khoảng chừng dung tích bộ nhớ mà còn làm thiết bị của bạn chậm hơn. Vì vậy, hãy mạnh tay gỡ bỏ những ứng dụng thật sự không thiết yếu đi .

2. Tắt hiệu ứng chuyển động

Để tắt hiệu ứng hoạt động cho điện thoại Android của mình, bạn làm theo cách sau :*Tỷ lệ hình động cửa sổ là hoàn tất.Vào Tùy chọn tăng trưởng, tắtlà hoàn tất .*

3. Dọn dẹp các tập tin rác

*Điện thoại Android khi đã được sử dụng một thời hạn sẽ sản sinh ra rất nhiều file rác làm vận tốc hoạt động giải trí của máy chậm hơn, do đó bạn nên quét dọn chúng. Để dọn các file rác một cách nhanh nhất bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng dọn rác được tích hợp sẵn trong máy hoặc tối ưu hơn thì dùng ứng dụng CCleaner .

Ứng dụng CCleaner sẽ giúp bạn gỡ bỏ những gì không cần thiết ra khỏi điện thoại Android, bạn có thể tải tạiđây.

4. Sử dụng Facebook web thay vì dùng app

Việc sử dụng Facebook app trên điện thoại Android khá thuận tiện và mê hoặc, thế nhưng chính ứng dụng này chiếm khá nhiều dung tích và ngốn không ít RAM vì liên tục chạy ngầm. Vì thế, nếu muốn tăng cường điện thoại Android của mình, bạn nên sử dụng Facebook trên trình duyệt web sẽ tối ưu hơn .Xem thêm : Mẫu Máy Tính Bảng Mới Của Lenovo Tab 2 A7, Lenovo Tab 2 A7

5. Hạn chế dùng launcher của bên thứ 3

*Các launcher của bên thứ 3 thường khá mê hoặc người dùng bởi đa phần đều đẹp thế nhưng chúng thường đi kèm với nhiều ứng dụng chạy ngầm khác làm thiết bị Android của bạn chậm hơn. Thế nên hãy xem xét và đánh đổi xóa launcher để tăng cường điện thoại Android của mình nhé .

6. Thường xuyên cập nhật phần mềm

*Bạn nghĩ rằng việc update ứng dụng khiến nặng máy ư ? Điều này là trọn vẹn sai lầm đáng tiếc nhé. Việc update ứng dụng sẽ không những giúp bạn thưởng thức những tính năng mới bắt kịp khuynh hướng, sửa 1 số ít lỗi ở phiên bản trước mà còn tốt ưu hóa thiết bị, giúp chúng hoạt động giải trí tốt hơn, nhanh hơn .

7. Sử dụng ứng dụng tăng tốc

*Ứng dụng Boost được HTC phát hành là một ứng dụng khá ưu ích để tăng cường điện thoại Android. Ngoài ra, ứng dụng được cho phép xóa các tập tin rác, quản trị và khóa ứng dụng .Để tại ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể nhấp vào đường link này .Hy vọng rằng với 7 mẹo trên sẽ giúp điện thoại Android Android của bạn chạy nhanh như mới. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Leave a Reply

Your email address will not be published