Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng và nhanh hết pin chủ yếu là do CPU phải hoạt động công suất cao trong thời gian dài. Tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của pin và các linh kiện bên trong. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị nóng dưới đây nhé!

Nội dung chính

 • Nguyên nhân điện thoại bị nóng bất thường
 • 1. Do sử dụng điện thoại trong một thời gian dài
 • 2. Do chạy nhiều ứng dụng cùng lúc
 • 3. Vừa sạc vừa sử dụng
 • 4. Sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao
 • Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng
 • 1. Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị
 • 2. Cập nhật phần mềm
 • 3. Tháo ốp lưng điện thoại
 • 4. Tắt các tính năng không cần thiết
 • 5. Không nên sử dụng điện thoại quá lâu
 • 6. Tránh sử dụng điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao
 • Video liên quan

Nguyên nhân điện thoại bị nóng bất thường

Nguyên nhân đa phần khiến cho điện thoại bị nóng là do dòng điện chạy qua thiết bị khi nó đang giải quyết và xử lý một thứ gì đó. Quá trình giải quyết và xử lý càng lê dài và càng khó sẽ tiêu tốn càng nhiều điện, khi đó sẽ sinh ra nhiều nhiệt hơn, khiến cho điện thoai bị nóng .
Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị nóng khi sạcNguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị nóng khi sạc

1. Do sử dụng điện thoại trong một thời gian dài

Như đã chia sẻ ở trên, việc yêu cầu thiết bị hoạt động trong một thời gian dài sẽ khiến điện thoại sinh ra nhiều nhiệt hơn. Do đó, nếu vừa chơi game xong thì đừng sạc pin ngay mà hãy để điện thoại nghỉ một lúc cho tỏa nhiệt rồi hãng sạc để hạn chế tình trạng sạc pin điện thoại bị nóng.

Sử dụng điện thoại trong một thời gian dài làm tăng nhiệt độ điện thoạiSử dụng điện thoại trong một thời gian dài làm tăng nhiệt độ điện thoại

2. Do chạy nhiều ứng dụng cùng lúc

Khi điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin hoàn toàn có thể do rất nhiều nguyên do khác như thiết bị chạy các ứng dụng nặng, chơi game liên tục, dính ứng dụng hoặc mã ô nhiễm. Tuy nhiên, người dùng cũng cần chú ý quan tâm phân biệt thực trạng máy ấm lên từ từ và nóng quá nhiệt không bình thường .
Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc vừa gây hao pin, vừa khiến điện thoại bị nóng lênChạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc vừa gây hao pin, vừa khiến điện thoại bị nóng lên
Trường hợp điện thoại của bạn bị nóng lên sau khi chơi game liên tục từ 15 phút trở lên là điều trọn vẹn thông thường. Nhưng khi thiết bị cảnh báo nhắc nhở thực trạng quá nhiệt do máy nóng lên không bình thường thì bạn cần tìm hiểu và khám phá nguyên do .
Việc quản lý và vận hành chip đồ họa liên tục trong thời hạn dài như chơi game, xem phim hay chụp ảnh, hay sử dụng các ứng dụng yên cầu cao về thông số kỹ thuật là nguyên do điện thoại bị nóng. Các ứng dụng đồ họa sẽ là gánh nặng cho CPU .

3. Vừa sạc vừa sử dụng

Chắc chắn rồi, việc vừa sạc vừa sử dụng là một trong những nguyên do chính khiến điện thoại sạc pin bị nóng cực kỳ nguy hại. Bởi khi đó, viên pin điện thoại sẽ phải vừa nhận vừa xả khiến chúng phải hoạt động giải trí liên tục gây nóng máy .

4. Sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao

Sử dụng bao da điện thoại trong thiên nhiên và môi trường nhiệt độ cao hoặc bạn để điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng. Điều này cũng giống như việc bạn mặc áo khoác khi trời nóng giãy, khung hình không hề tỏa nhiệt ra bên ngoài .
Đây cũng là nguyên do mà nhiều bạn hỏi mình rằng, tại sao điện thoại e để trong túi quần cũng nóng ?
Nguyên nhân là do bức xạ nhiệt. Vào những ngày nắng nóng, nguồn nhiệt do ánh nắng ảnh hưởng tác động vào vải quần và tác động ảnh hưởng trực tiếp vào máy khiến máy bị nóng .

Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do thiết bị của bạn đã có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm mà bạn không hay biết. Chúng sẽ làm quá tải bộ vi xử lý, khiến thiết bị bị quá tải dẫn tới hao pin, điện thoại tụt pin dù không sử dụng. Khi đó, hãy kiểm tra và tắt ứng dụng chạy ngầm bạn nhé.

Sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao sẽ khiến điện thoại bị nóng một cách bất thườngSử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao sẽ khiến điện thoại bị nóng một cách bất thường

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác khiến điện thoại bị nóng như:

 • Các phương pháp liên kết không dây như mạng 3G / 4G, Wifi, Bluetooth, cũng gây hao pin nhanh gọn và khiến điện thoại bị nóng và mau hết pin .
 • Quá trình cập nhật phần mềm mới và các ứng dụng cũ không còn tương thích với thiết bị
 • Độ sáng màn hình quá cao
 • Sóng điện thoại không ổn định
 • Một ứng dụng nào đó đang bị lỗi, bị treo

Thường với các chip di động lúc bấy giờ đã được tối ưu hóa, cung ứng nhu yếu sử dụng với cường độ cao và trong môi trường tự nhiên nhiệt độ nhất định. Khi đạt đến ngưỡng nhiệt độ nào đó, vận tốc giải quyết và xử lý của chip cũng sẽ giảm đi để tránh năng lực làm hư tổn đến các linh phụ kiện trên máy. Với những trường hợp nghiêm trọng máy bị quá tải phần cứng thì thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo nhắc nhở, khuyến nghị người dùng tạm ngưng sử dụng cho đến khi nhiệt độ máy không thay đổi trở lại .

Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng

Từ những nguyên do khiến điện thoại bị nóng ở trên, dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn khắc phục thực trạng điện thoại bị nóng này .

1. Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin chính là tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Với một số dòng smartphone khi điện thoại nóng tự tắt nguồn thì bạn nên để điện thoại nghỉ ngơi cho giảm nhiệt rồi mới khởi động lại và sử dụng.

Bởi việc sử dụng các ứng dụng hay tính năng trên điện thoại trong thời hạn dài đều tiêu tốn RAM, khiến RAM bị quá tải. Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp máy giải phóng bộ nhớ RAM và xử lý thực trạng nóng máy .
Tắt nguồn điện thoại để điện thoại được nghỉ ngơi, giảm nhiệtTắt nguồn điện thoại để điện thoại được nghỉ ngơi, giảm nhiệt

2. Cập nhật phần mềm

Người dùng đừng quên tiếp tục update phiên bản ứng dụng mới nhất của hệ quản lý để giúp tối ưu các ứng dụng trên mạng lưới hệ thống, khắc phục phần nào thực trạng điện thoại nóng nhanh hết pin. Hơn nữa việc này cũng giúp thiết bị chạy mềm mịn và mượt mà hơn, ngày càng tăng tuổi thọ cho viên pin và máy .

3. Tháo ốp lưng điện thoại

Một trong những nguyên do tại sao điện thoại bị nóng chính là do sử dụng ốp sống lưng quá dày, cản trở quy trình tản nhiệt trên điện thoại. Do vậy, để hạn chế việc điện thoại nóng lên khi chơi game, xem phim hay chạy các tác vụ nặng thì bạn hãy bỏ ốp sống lưng hoặc bọc điện thoại ra nhé !
Ốp lưng điện thoại quá dày làm cảm trở khả năng tỏa nhiệt của điện thoạiỐp lưng điện thoại quá dày làm cảm trở khả năng tỏa nhiệt của điện thoại

4. Tắt các tính năng không cần thiết

Xuất phát từ nguyên do điện thoại bị nóng và nhanh hết pin do CPU bị quá tải, người dùng nên tắt các ứng dụng chạy nền đang hoạt động giải trí không thiết yếu. Đồng thời cũng tạm ngắt các liên kết không dây như Bluetooth, 3G / 4G, Wifi, kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị, tắt bớt tab, để điện thoại được nghỉ ngơi và giảm nhiệt .

5. Không nên sử dụng điện thoại quá lâu

Khi sử dụng điện thoại liên tục trong thời hạn dài như chơi game, xem phim, lướt web khiến máy bị nóng lên, thậm chí còn dẫn đến thực trạng giật, lag, đơ máy. Để hạn chế hiện tượng kỳ lạ này thì bạn không nên sử dụng điện thoại liên tục trong nhiều giờ liền .

6. Tránh sử dụng điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao

Nhiệt độ môi trường bên ngoài thực tế cũng ảnh hưởng khá nhiều đến các bộ phận bên trong điện thoại như pin, RAM, màn hình, gây ra tình trạng nóng máy, nhanh chai pin.

Do vậy, người dùng cần quan tâm không nên sử dụng điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao như dưới trời nắng nóng, trong cốp xe, trên tủ lạnh, Đồng thời việc dùng ở nhiệt độ quá lạnh cũng gây hỏng hóc do các linh phụ kiện sắt kẽm kim loại và nhựa trên máy bị co và giãn bất thần .
Từ những gợi ý về nguyên do điện thoại bị nóng và nhanh hết pin trên đây, kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp người dùng thuận tiện nhận ra và vận dụng cách giải quyết và xử lý tương thích. Tránh trường hợp để điện thoại nóng lên trong thời hạn dài, dễ gây hư hỏng và giảm tuổi thọ thiết bị .

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published