Điện thoại Android của bạn dùng một thời hạn bỗng dưng bị đứng máy hay chạy chậm. Điều đó thật bực mình đúng không ? Đừng lo vì nay đã có cách giải quyết và xử lý tại gia rồi nhé !

Xóa bớt ứng dụng

Có 1 số ít ứng dụng bạn tải về mà không sử dụng đấy ! Đừng tiêu tốn lãng phí ” tài nguyên ” như vậy, hãy xóa bớt những ứng dụng không thiết yếu, việc này sẽ giúp dung tích máy nhẹ và điện thoại chạy nhanh hơn .

Xóa ứng dụng để điện thoại chạy nhẹ hơn

Xóa ứng dụng không cần thiết để dung lượng điện thoại nhẹ hơn

Để xem những ứng dụng đã tải và xóa chúng nhanh gọn, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Gỡ thiết lập ( so với ứng dụng muốn xóa ). Ngoài ra, với những ứng dụng có sẵn không hề xóa, bạn hãy Vô hiệu hóa chúng để máy chạy nhanh hơn .

Gỡ tiện ích không dùng

Điện thoại phải hoạt động giải trí nhiều hơn và dần ” đuối sức ” khi bạn đặt quá nhiều Homescreen, thanh tiện ích, hình tượng. Do đó, hãy xóa bỏ những thành phần không quan trọng cho máy chạy không thay đổi .

Đặt quá nhiều tiện ích cũng làm điện thoại

Đặt quá nhiều tiện ích cũng làm điện thoại ” yếu đi trông thấy ”
Bạn có 2 cách để gỡ bỏ chúng : bấm giữ phần cần xóa rồi kéo về hình tượng Xóa / Ẩn hiện lên màn hình hiển thị hoặc bấm giữ một khoảng trống của Homescreen để xem thêm các lựa chọn khác .

Tắt hiệu ứng động của Android

Hiệu ứng động sẽ giúp các thao tác máy trông thướt tha hơn, nhưng với những chiếc điện thoại thông số kỹ thuật yếu việc này sẽ làm tăng thêm gánh năng trên bộ giải quyết và xử lý, khiến ” dế yêu ” chạy như rùa bò .

Hiệu ứng động không thích hợp với điện thoại cấu hình thấp

Tắt hình động với điện thoại cấu hình thấp

Cách tắt rất đơn thuần. Đầu tiên, bạn vào Cài đặt -> tin tức Thiết bị -> Bấm thật nhiều lần vào ô Số phiên bản cho tới khi thông tin ” Xin chúc mừng. Bạn đã là nhà tăng trưởng. ” hiện lên. Tiếp theo, bạn thoát ra trang menu Cài đặt và truy vấn -> Tùy chọn nhà tăng trưởng. Cuối cùng, bạn kéo xuống phía dưới, tìm các mục Tỉ lệ hình động của hành lang cửa số, Tỉ lệ hình động quy đổi và T. lệ th. lượng tr. tạo h. đ rồi chọn Tắt hình động ở cả ba mục đó là xong .

Cập nhật phiên bản phần mềm mới

Có thể ứng dụng cũ của bạn đã quá lỗi thời hay gặp một số ít trục trặc khiến cho điện thoại chạy chậm. Cập nhật phiên bản mới sẽ giúp máy chạy nhanh và can đảm và mạnh mẽ hơn. Chỉ cần vào Cài đặt -> tin tức thiết bị -> Cập nhật ứng dụng và kiểm tra xem chúng đã có sẵn bản update nào mới không .

Phiên bản mới sẽ chữa lỗi và giúp điện thoại chạy nhanh hơn

Phiên bản mới sẽ chữa lỗi và giúp máy chạy nhanh hơn

Chạy lại phần mềm gốc

Nếu ứng dụng hiện tại gặp lỗi khiến đứng máy và chạy ì ạch “, bạn nên setup lại ứng dụng để chúng trở về như lúc mới mua. Việc này sẽ giúp máy nhẹ đi rất nhiều và tránh thực trạng lỗi .

Đặt lại phần mềm để chữa lỗi phần mềm hiện tại cho điện thoại

Đặt lại phần mềm để chữa lỗi phần mềm hiện tại

Tuy nhiên, việc cài lại ứng dụng sẽ khiến hình ảnh, video, danh bạ trong máy … bị mất hết. Bạn nên để lưu dữ liệu thẻ nhớ hoặc chuyển qua máy tính trước khi dùng chiêu thức này .

Xem thêm >> điện thoại, điện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Leave a Reply

Your email address will not be published