điện thoại cảm ứng nào cũng có tính năng thu phát Wifi tương hỗ việc san sẻ và truy vấn Internet của người dùng ở bất kể đâu với phương pháp bảo đảm an toàn hơn rất nhiều so với việc sử dụng Wifi ở những điểm phát công cộng .Bạn đang xem : Cách tăng vận tốc wifi cho điện thoại samsung
Người dùng chỉ biết rằng việc thu phát Wifi hoàn toàn có thể tương hỗ những người xung quanh chứ không hề biết rằng vận tốc mạng khi sử dụng điểm phát sóng hoàn toàn có thể tăng lên bằng những thiết lập trong smartphone của mình, nhất là trên điện thoại Android .

Hầu hết các smartphone Android đều cho người dùng kết nối Wifi trên cả hai băng tần là 2,4 GHz5 GHz. Hai tùy chọn kết nối này người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn trong cài đặt để tăng tốc độ Wifi khi sử dụng tính năng điểm truy cập cá nhân.

Cách chia sẻ Wi-Fi qua Bluetooth trên AndroidCách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên WindowsCách tìm và thay đổi mật khẩu Wifi trên Windows 10

Hướng dẫn tăng tốc độ phát Wifi trên điện thoại Android

Cách tăng tốc điểm phát Wifi trên điện thoại Xiaomi

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài Đặt, sau đó chọn Mạng và Internet, hoặc chọn Kết Nối trong một số cài đặt điện thoại Android khác. Ở đây mình sử dụng Xiaomi Mi A2.

Tiếp theo trong menu Mạng và Internet bạn hãy chọn Điểm phát sóng và chia sẻ kết nối.

**

Bước 2: Trong menu điểm phát sóng và chia sẻ kết nối, bạn hãy chọn Điểm phát sóng Wi-Fi. Sau đó chọn Nâng cao.

**

Bước 3: Khi mở rộng menu Nâng Cao bạn hãy chọn tính năng Băng Tần AP. Trong bảng chọn băng tần cho điểm phát Wifi bạn hãy chọn Băng tần 5 GHz và bấm Áp dụng.

**Đó là thiết lập giúp bạn tăng cường điểm phát Wifi trên điện thoại Android, đơn cử là trên điện thoại Xiaomi Mi A2. Còn một vài cách tăng cường điểm phát Wifi ở những dòng smartphone khác bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ở dưới đây .

Cách tăng tốc điểm phát Wifi trên điện thoại LG

Để tăng tốc điểm phát wifi trên LG bạn hãy vào ứng dụng Cài Đặt > chọn menu Network > chọn tiếp Tethering > chọn Điểm truy cập Wifi, sau đó bấm Thiết lập điểm phát sóng Wifi.

Lúc này trong cửa sổ xuất hiện, hãy cuộn xuống dưới và chọn Hiển thị tùy chọn nâng cao. Tại đây bạn hãy chuyển từ Băng tần 2.4GHz (2.4GHz Band) sang Băng tần 5GHz (5GHz Band).

*

Cách tăng tốc phát Wifi điện thoại Samsung

*

Trên điện thoại Samsung, để tăng tốc phát Wifi bạn hãy chọn vào phần Cài Đặt > chọn mục Kết nối > chọn tiếp Điểm truy cập di động và chia sẻ kết nối. Nhấp vào Điểm truy cập di động.

Trong menu này bạn hãy bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, sẽ có một cửa sổ xổ xuống và sẽ có tùy chọn Cấu hình điểm truy cập di động, bấm vào đó sẽ hiện ra một bảng nhỏ. Kéo xuống dưới và chọn Hiển thị cài đặt nâng cao và tích chọn Sử dụng băng tần 5GHz khi khả dụng.

Xem thêm : C&B Là Gì ? Mô Tả Công Việc Nhân Viên C&A mpB Chuyên Viên C&B Apply Job

Trên đây là một vài hướng dẫn cài đặt tăng tốc phát Wifi trên điện thoại Android, còn nhiều hãng smartphone khác cũng hỗ trợ tính năng này mà bạn có thể tìm thấy trong menu mạng trong ứng dụng Cài đặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published