Với dân góp vốn đầu tư tiền điện tử, Google Authenticator là một trong những ứng dụng triển khai xác định 2 bước ( two factor authentication – 2FA ). Nhằm mục tiêu xác nhận người dùng thanh toán giao dịch trên sàn. Là điều kiện kèm theo đủ để hoàn toàn có thể triển khai các thanh toán giao dịch, thanh khoản trên sàn .Nội dung chính

  • Google Authenticator là gì
  • Hướng dẫn cài đặt Google Authenticator và lấy lại mã 2FA
  • Cài đặt Google Authenticator trên điện thoại và lấy mã
  • Cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại
  • Tổng kết
  • Video liên quan

Bạn đang xem : Làm cách Phục hồi mã google authenticator khi bị mất mã Phục hồi

Nó được xem là cách giúp bảo mật tài khoản khi có rủi ro lộ mật khẩu tài khoản hoặc mất điện thoại. Ở bài viết này, peaceworld.com.vn sẽ chia sẻ chi tiết về Google Authenticator, cách cài đặt ứng dụng Google Authentiacator trên di động, cách lấy mã 2FA khi quên hoặc mất điện thoại.

Không làm đồng đội chờ lâu, tất cả chúng ta khởi đầu nhé !*

Google Authenticator là gì

Google Authenticator là một ứng dụng tạo mã xác minh 2 bước trên điện thoại giúp bảo mật tốt hơn cho các tài khoản bằng cách yêu cầu bước xác minh thứ hai (2FA) khi anh em đăng nhập. Tức là khi đăng nhập ngoài mật khẩu anh em sẽ được yêu cầu mã code 6 số ngẫu nhiên từ ứng dụng Google Authenticator nữa mới có thể login thành công. Ngoài ra, Google Authenticator còn được dùng rất rộng rãi như bảo mật cho Gmail, Facebook,..

Google Authenticator bảo vệ thông tin tài khoản Google khỏi các keyloggervà trộm cắp mật khẩu. Vớixác thực hai yếu tố, bạn bè sẽ cần mật khẩu và mã xác nhận để đăng nhập. Ứng dụng Google Authenticator chạy trên thiết bị Android, iPhone, iPod, iPad và BlackBerry .Hiện có 2 ứng dụng thường dùng lấy mã 2FA là Google Authenticator và Authy 2 Factor Authentication .*

Hướng dẫn cài đặt Google Authenticator và lấy lại mã 2FA

Cài đặt Google Authenticator trên điện thoại và lấy mã

Tải xuống và cài đặt Google Authenticator trên App Store (hệ iOS) và trên Google Play (Android)

Giờ mình sẽ chỉ cách lấy mã 2FA, tại mỗi sàn việc lấy mã 2FA tựa như nhau. Ở bài này mình sẽ lấy ví dụ so với sàn Wefinex cho bạn bè nhé !

Bước 1: Tại sàn Wefinex, vào mục xác minh tài khoản, chọn bật mã 2FA. Màn hình sẽ hiển thị như hình. Anh em nhớ lưu mã sao lưu này lại phòng cho trường hợp mất điện thoại hoặc đổi máy. Lưu ý không cung cấp dãy mã này cho bất cứ ai. Dù người khác có thông tin đăng nhập nhưng không có mã 2FA thì không thể rút tiền từ tài khoản Wefinex của anh em.

*

Bước 2: Vào phần mềm Google Authenticator. Nhấn chọn quét QR. Quét mã QR code hiện ở màn hình.

Bước 3 : Lúc này dãy số hiện mã 2FA gồm 6 số, đồng đội điền nhanh dãy số này vào mục mã 2FA. Thao tácnhanh vì mã 2FA trên ứng dụng Google Authenticator chỉ có hiệu lực thực thi hiện hành 30 s, sau 30 s mã sẽ đổi khác .

Xem thêm : Bộ Nhớ Đệm ( Cache ) Là Gì ? Có Nên Xóa Bộ Nhớ Đệm Android Không ?Vậy có cần lưu mã 2FA này lại cho các thanh toán giao dịch hoặc đổi mật khẩu sau này. Câu vấn đáp không cần nhé, vì mã này đổi khác liên tục tại thời gian đồng đội thao tác. chỉ cần lưu mã sao lưu là được rồi .Một chú ý quan tâm nữa là mã 2FA thường đổi khác và bạn bè khi muốn đổi mật khẩu hoặc tắt 2FA thì chỉ việc mở Google Authenticator, nhập mã 2FA hiện lúc đó ra là được .

Cách lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại

Trường hợp bạn bè không may bị mất điện thoại thì hoàn toàn có thể dùng mã sao lưu để Phục hồi 2FA. Sàn thanh toán giao dịch nào cũng sẽ cung ứng cho một mã sao lưu khi kích hoạt bảo mật thông tin 2FA. Nó là cách duy nhất để Phục hồi 2FA, nếu bạn bè làm mất luôn mã này thì chỉ còn cách liên hệ trực tiếp với đội ngũ tương hỗ để mở lại thông tin tài khoản mà thôi .Trường hợp bạn bè đổi điện thoại mới thì nên gỡ ứng dụng Google Authenticator ra rồi cài lại sang máy mới .Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách Phục hồi 2FA bằng mã sao lưu .

Bước 1: Mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại. Ở đây mình dùng máy hệ Androind. Chọn dấu + ở góc trái màn hình. Chọn nhập mã thiết lập.

*

Bước 2: Nhập thông tin Tên tài khoản Khóa của bạn.

*

Tên tài khoản anh em để địa chỉ email đăng ký của tài khoản cần lấy mã 2FA tại sàn giao dịch. Ở mục Khóa thì anh em gõ mã sao lưu vào. Sau đó nhấn nút THÊM

Bước 3 : Lúc này bạn bè sẽ thấy mã 2FA của sàn và địa chỉ email tương ứng. Anh em dùng mã này để thực thi đổi mật khẩu, thanh toán giao dịch trên sàn. Lưu ý là mã 2FA cứ 30 s biến hóa một lần bạn bè nên cần thao tác nhanh .

Tổng kết

Trên là mình đã hướng dẫn anh em cách cài đặt Google Authenticator và cách lấy mã 2FA tại sàn Wefinex. Trường hợp gặp vấn đề về Google Authenticator, anh em có thể liên hệ mình qua email thanhtong

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published