Cách Record trên Zoom miễn phí không cần quyền Host

Mặc dù ứng dụng hội nghị truyền hình Zoom cung ứng tùy chọn record toàn bộ các cuộc họp, nhưng bạn chỉ hoàn toàn có thể truy vấn tính năng này nếu người chủ trì cuộc họp cấp cho bạn quyền làm như vậy. Nút Record sẽ không khả dụng nếu sever đã tắt tùy chọn này là thiết lập của cuộc họp .Quảng cáo
Sử dụng ứng dụng hoặc ứng dụng quay màn hình là giải pháp thay thế sửa chữa tốt nhất nếu bạn muốn record các cuộc họp Zoom mà không có sự được cho phép của sever. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình làng cho bạn 1 số ít trình record không tính tiền tốt nhất cho các cuộc họp Zoom mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên máy tính, smartphone hoặc máy tính bảng .

Phần 1: Máy record dựa trên máy Mac và PC miễn phí tốt nhất cho các cuộc họp Zoom

Tìm một trình ghi màn hình bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên Mac hoặc PC không quá khó vì có rất nhiều tùy chọn. Hơn nữa, các loại sản phẩm ứng dụng chụp ảnh màn hình rất dễ sử dụng và bạn sẽ không cần nhiều kinh nghiệm tay nghề nếu muốn sử dụng chúng để record một cuộc họp Zoom. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các máy record không lấy phí cho các cuộc họp Zoom mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên Windows hoặc macOS .
Tốc độ khung hình hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh, tương hỗ nhiều format file video và quyền truy vấn vào các bộ chỉnh sửa video vừa đủ chỉ là một vài trong số vô số nguyên do tại sao DemoCreator hiện là một trong những trình ghi màn hình tốt nhất trên thị trường hiện tại .
Không có gì kinh ngạc khi record cuộc họp Zoom bằng DemoCreator là một trách nhiệm đơn thuần mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể triển khai xong bất kể họ có bao nhiêu kinh nghiệm tay nghề với việc ghi màn hình. Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn nên quyết định hành động xem bạn chỉ muốn quay màn hình máy tính hay bạn muốn record cảnh quay webcam và màn hình máy tính đồng thời .Quảng cáo
Ghi màn hình DemoCreator
Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chọn vận tốc khung hình, size đầu ra của video và thậm chí còn chọn format file mà bản ghi của bạn sẽ được lưu. Hơn nữa, Wondershare DemoCreator đang phân phối một bộ công cụ chỉnh sửa video can đảm và mạnh mẽ. Sau khi kết thúc ghi cuộc họp Zoom, bạn hoàn toàn có thể thêm 1 số ít hiệu ứng, chú thích, chuyển tiếp, … Mặc dù DemoCreator hoàn toàn có thể được sử dụng không tính tiền với tổng thể các tính năng của nó. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra hội đồng video Wondershare để có được một số ít cảm hứng .
Dowload miễn Phí với Window
Dowload miễn Phí với Mas OSQuảng cáo

2. Windows 10

Chủ sở hữu PC không phải setup ứng dụng của bên thứ ba nếu họ muốn record cuộc họp Zoom vì Windows 10 đã có một chương trình được cho phép họ chụp màn hình máy tính của mình. Mặc dù tên cho thấy rằng Game Bar được phong cách thiết kế để record các game điện tử, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó để record bất kể chương trình nào khác mà bạn đang sử dụng .

Để truy cập Game Bar, bạn phải nhấn đồng thời nút bàn phím Windows và G , sau đó nhấp vào nút Record.

Mẫu bánh kem đẹp, in hình theo yêu cầu cho tiệc sinh nhậtQuảng cáo
 record thanh trò chơi Windows10

Sau đó, bạn chỉ cần mở cửa sổ cuộc họp Zoom và chương trình sẽ record mọi thứ được hiển thị trên màn hình trong suốt cuộc họp. Theo tùy chọn, bạn có thể bật tùy chọn record nếu bạn muốn record trong cuộc họp. Nhấp vào nút Stop Recording khi hoàn tất và chuyển đến thư mục đã lưu file video nếu bạn muốn xem trước.

Khả năng tương thích: macOS

record cuộc họp Zoom từ máy tính Mac thật thuận tiện vì bạn chỉ cần mở QuickTime Player. Sau khi ứng dụng tải, bạn nên chuyển đến menu File và chọn tùy chọn ghi màn hình mới từ menu .
Tiến hành kiểm soát và điều chỉnh setup bằng cách bật micrô, chọn chất lượng mà video của bạn sẽ được quay và chỉ định vị trí lưu file. Bấm vào nút Record khi bạn muốn khởi đầu một phiên chụp màn hình mới và liên tục với cuộc họp Zoom của mình .
 Ghi QuickTime trên Mac
Sau cuộc họp, bạn chỉ cần nhấp vào nút dừng ghi trên thanh QuickTime và xem trước video. Các tùy chọn quay màn hình mà QuickTime Player cung ứng bị hạn chế vì bạn không hề chỉ định khu vực màn hình bạn muốn chụp hoặc đặt vận tốc khung hình mà video sẽ được quay .Quảng cáo

Khả năng tương thích: Windows, macOS

VLC chắc như đinh là một trong những trình phát đa phương tiện đi lại tốt nhất từng được tạo ra vì nó hoàn toàn có thể phát các file video và âm thanh bất kể format mà chúng được lưu. Trình phát đa phương tiện mã nguồn mở này cũng được trang bị các công cụ chụp ảnh màn hình, mặc dầu việc sử dụng các công cụ này hoàn toàn có thể gặp một chút ít kỹ thuật .
Ghi màn hình VLC

Đi tới trình đơn Media, sau khi bạn khởi chạy VCL và nhấp vào tùy chọn Open Capture Device rồi chọn màn hình nền từ trình đơn thả xuống Capture Mode. Sau đó, bạn có thể đặt tốc độ khung hình ưa thích bằng cách chèn một giá trị mới vào hộp bên cạnh tốc độ khung hình mong muốn cho tùy chọn chụp.

Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút phát nằm ở cuối hành lang cửa số và chọn tùy chọn quy đổi. Khi hành lang cửa số quy đổi bật lên trên màn hình, bạn hoàn toàn có thể đổi khác format đầu ra của video từ menu hồ sơ hoặc chọn điểm đến trên ổ cứng nơi video sẽ được lưu. Nhấp vào nút khởi đầu để khởi đầu phiên chụp màn hình và nhấp vào nút dừng sau khi cuộc họp Zoom kết thúc để dừng chụp màn hình máy tính của bạn .

Khả năng tương thích: macOS, Linux, Windows

Quảng cáo

record một cuộc họp Zoom với OBS là một quá trình đơn giản và việc thiết lập một phiên quay màn hình sẽ không mất nhiều thời gian của bạn. Chuyển đến menu Sources sau khi bạn mở OBS, nhấp vào biểu tượng + và chọn tùy chọn chụp cửa sổ.

Cửa sổ Create/Select Source sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, vì vậy bạn chỉ nên đặt tên các nguồn mới và nhấn vào nút OK. Nhấp vào menu thả xuống cửa sổ sau khi Cửa sổ Properties bật lên trên màn hình, chọn Zoom từ danh sách và nhấp vào OK để xác nhận các thay đổi.

 Ghi màn hình OBS

OBS cho phép bạn chọn xem bạn muốn record thanh máy tính để bàn, âm thanh từ micrô hoặc cả hai cùng một lúc. Sau khi bạn điều chỉnh xong cài đặt âm thanh, hãy nhấp vào nút Start Recording trong tab điều khiển và tiếp tục với cuộc họp Zoom của bạn. Bạn có thể truy cập các file của mình sau phiên chụp màn hình bằng cách chọn tùy chọn hiển thị bản ghi từ menu File.

Khả năng tương thích: Windows

ShareX là ứng dụng san sẻ file và chụp ảnh màn hình được cho phép bạn record các cuộc họp Zoom một cách thuận tiện. Tất cả những gì bạn cần làm để record cuộc họp Zoom là chọn một trong các giải pháp chụp có sẵn, kiểm soát và điều chỉnh thiết lập video và âm thanh, rồi nhấn nút ghi. Phần mềm được cho phép bạn chỉ định vùng màn hình bạn muốn chụp và nó phân phối nhiều tùy chọn sau khi chụp .Quảng cáo
Quay màn hình ShareX
Trình ghi màn hình này cũng cấp cho bạn quyền truy vấn vào một bộ công cụ chú thích linh động mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong các cuộc họp Zoom của mình để lưu lại những khoảnh khắc quan trọng nhất. Sau khi phiên chụp màn hình kết thúc, bạn hoàn toàn có thể tải video bạn đã tạo bằng ShareX lên YouTube, Dropbox, Google Drive và nhiều nền tảng tàng trữ video khác .
Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể gửi video của mình qua email trực tiếp từ ShareX. Tuy nhiên, giao diện của ứng dụng hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn cho người dùng chưa có kinh nghiệm tay nghề, vì thế bạn hoàn toàn có thể cần một thời hạn để làm quen với nó nếu bạn quyết định hành động record các cuộc họp Zoom với nó .

Khả năng tương thích: macOS, Windows

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chụp ảnh màn hình hoàn toàn có thể sử dụng để record các cuộc họp Zoom tiếp tục, bạn nên xem xét sử dụng Screencast-o-Matic. Ứng dụng đa nền tảng này được cho phép bạn record màn hình máy tính của mình cùng với cảnh quay webcam và sử dụng micrô bên ngoài để record thanh .
record màn hình Screencast-o-Matic
Phần mềm được cho phép bạn chỉ định vùng màn hình bạn muốn chụp, đồng thời record hàng loạt màn hình. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thư viện stock của Screencast-o-Matic để thêm nhạc hoặc phụ đề vào bản ghi của mình .Quảng cáo
Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa phần khởi đầu và kết thúc của video sau khi phiên chụp màn hình kết thúc và xóa tổng thể các phần của bản ghi mà bạn không muốn san sẻ với người khác. Tuy nhiên, bạn phải tăng cấp lên phiên bản Deluxe của ứng dụng nếu muốn tải video của mình lên YouTube, sử dụng các công cụ chú thích, truy vấn tính năng phụ đề tự động hóa hoặc tạo ảnh trong hiệu ứng hình ảnh .

Phần 2: Các ứng dụng iOS và Android miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để record các cuộc họp Zoom

Không thể ghi các cuộc họp Zoom cục bộ từ thiết bị di động vì ứng dụng được cho phép bạn tàng trữ các bản ghi các cuộc họp của mình trên đám mây. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ khả dụng trên phiên bản trả phí của ứng dụng, thế cho nên nếu bạn chưa mua bất kể gói nào của Zoom, bạn phải record các cuộc họp bằng ứng dụng ghi màn hình .
Trong trường hợp điện thoại thông minh của bạn sử dụng hệ điều hành quản lý iOS 12 trở lên hoặc Android 11 bạn hoàn toàn có thể quay phim màn hình thiết bị bằng các công cụ quay phim màn hình được tích hợp sẵn. Bạn hoàn toàn có thể record cuộc họp Zoom ngay cả trên các thiết bị đang chạy trên 1 số ít phiên bản trước đó của các hệ điều hành quản lý này vì có rất nhiều ứng dụng ghi màn hình của bên thứ ba khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng không tính tiền. Dưới đây là 1 số ít ứng dụng iOS và Android không tính tiền tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để record các cuộc họp Zoom của mình .

1. Trình ghi màn hình tích hợp sẵn trên iOS

iPhone và iPad được tích hợp ứng dụng ghi màn hình được cho phép chúng record mọi hoạt động giải trí trên màn hình của thiết bị. Vì vậy, để record cuộc họp Zoom từ iPhone và iPad, bạn chỉ cần mở màn một cuộc họp mới và sau đó đi tới TT tinh chỉnh và điều khiển. Tìm nút quay màn hình, nhấn và giữ nút đó và thiết bị của bạn sẽ mở màn chụp màn hình .
Ghi màn hình iOS
Trong trường hợp bạn không hề tìm thấy tùy chọn Screen Recording trong Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển, bạn nên chuyển đến menu thiết lập và kích hoạt tính năng này. Sau khi phiên quay màn hình mở màn, bạn sẽ hoàn toàn có thể thấy thanh công cụ nơi bạn hoàn toàn có thể tạm dừng, liên tục hoặc dừng ghi. Bạn nên bảo vệ rằng bạn có đủ dung tích tàng trữ trước khi mở màn chụp màn hình thiết bị để hoàn toàn có thể record hàng loạt cuộc họp Zoom mà không gặp bất kể biến chứng nào .Quảng cáo

Khả năng tương thích: Android

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng hoàn toàn có thể quay màn hình ở độ phân giải 1080 p và vận tốc 60 fps, Mobizen là lựa chọn tương thích cho bạn. record cuộc họp Zoom với ứng dụng này thật thuận tiện vì bạn chỉ cần khởi chạy Mobizen, mở màn cuộc họp Zoom mới và nhấn vào hình tượng nổi của Mobizen. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào nút Record để khởi đầu chụp màn hình điện thoại của mình và sau khi cuộc họp kết thúc, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào nút dừng để hoàn tất phiên chụp màn hình .
Ghi màn hình Mobizen
Ứng dụng được cho phép bạn tàng trữ cảnh quay của mình trên thẻ SD bên ngoài để bạn không phải lo ngại về dung tích tàng trữ. Bạn nên nhớ rằng Mobizen hiển thị quảng cáo và bạn phải mua hàng trong ứng dụng nếu muốn sử dụng toàn bộ các tính năng của nó .

Khả năng tương thích: Android

Đây là một ứng dụng quay phim màn hình đơn thuần nhưng can đảm và mạnh mẽ, hoàn toàn có thể quay video ở độ phân giải Full HD. Thực tế là không có số lượng giới hạn thời hạn ghi màn hình khiến ứng dụng này trở thành một lựa chọn đáng an toàn và đáng tin cậy nếu bạn muốn sử dụng nó để record các cuộc họp Zoom .Quảng cáo
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể record cả âm thanh bên trong và bên ngoài, hoặc chụp màn hình và cảnh quay từ camera trước cùng một lúc. AZ Screen Recorder hoạt động giải trí tốt ngay cả với các ứng dụng yên cầu khắc nghiệt nhất, có nghĩa là nó không có năng lực bị lỗi khi đang họp Zoom của bạn .
Tất cả những gì bạn phải làm để dừng quay là lắc điện thoại và ứng dụng sẽ ngay lập tức dừng phiên quay màn hình. Hơn nữa, AZ Screen Recorder được trang bị các công cụ chỉnh sửa video cơ bản được cho phép bạn chỉnh sửa video của mình một cách nhanh gọn trước khi san sẻ với bạn hữu hoặc đồng nghiệp của mình .

Câu hỏi thường gặp về record cuộc họp Zoom

1. Bạn có thể record các cuộc họp Zoom không?

Người chủ trì cuộc họp Zoom hoàn toàn có thể record cuộc họp đó từ trong ứng dụng Zoom. Những người tham gia cũng hoàn toàn có thể record cuộc họp miễn là người chủ trì đã được cho phép họ làm như vậy .

Máy chủ lưu trữ có thể cấp quyền record bằng cách đi tới menu settings của ứng dụng Zoom của mình, sau đó record rồi bật Cloud Recordings và Local Recordings. Người dùng PC có thể record các cuộc họp bằng cách nhấp vào nút record ở cuối màn hình của họ. Đối với người dùng thiết bị di động, trước tiên họ phải nhấp vào nút ba chấm và sau đó nhấp vào nút record to the cloud. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về cách record Cuộc họp Zoom . 

2. Làm cách nào để record một cuộc họp Zoom mà không có sự cho phép?

Mặc dù Zoom có ​ ​ tính năng record tích hợp, bạn không hề record cuộc họp nếu máy chủ tàng trữ không được cho phép ghi. record mà không có sự được cho phép hoàn toàn có thể được thực thi bằng cách sử dụng các công cụ record riêng không liên quan gì đến nhau. Có rất nhiều trình ghi màn hình không lấy phí và trả phí có sẵn cho Linux, Mac và Windows, ví dụ điển hình như Camtasia, Bandicam, Filmora, … Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng để ghi trên iOS ( trình ghi tích hợp, record, … ) và Android ( AZ, DU, Mobizen, … ) thiết bị. Đơn giản chỉ cần thiết lập một ứng dụng record tương thích và đạt được kỷ lục .Quảng cáo

3. Bạn có thể record trên Zoom miễn phí không?

Có hai cách để record cuộc họp Zoom bằng ứng dụng Zoom: Ghi cục bộ & Ghi đám mây. 

Tính năng ghi cục bộ được cho phép người tham gia record các cuộc họp cục bộ vào máy tính. Nhưng nó chỉ có sẵn cho người dùng máy tính để bàn. Người dùng di động chỉ hoàn toàn có thể ghi bằng tính năng ghi đám mây. Tính năng này record video, âm thanh và văn bản chat trong đám mây Zoom. Các file record hoàn toàn có thể được tải xuống máy tính hoặc Streaming từ trình duyệt. Chỉ sever trả phí mới hoàn toàn có thể mở màn ghi đám mây trên thiết bị di động .

Phần kết luận

Có tùy chọn record cuộc họp Zoom ngay cả khi không có sự được cho phép của máy chủ lưu trữ hoàn toàn có thể quan trọng vì vô số nguyên do. May mắn thay, có rất nhiều trình ghi màn hình cho PC, Mac và điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể được sử dụng không lấy phí và bạn không phải chi một xu nào nếu muốn record các cuộc họp Zoom của mình .

Leave a Reply

Your email address will not be published