Aptomat bị nhảy liên tục gây mất điện cục bộ. Đôi lúc do nguồn điện mái ấm gia đình không không thay đổi, chính do đó mà Aptomat triển khai nẩy nấc ngắt điện giúp bảo đảm an toàn mạng lưới hệ thống điện mái ấm gia đình

Hệ thống điện gia đình bạn gặp vấn đề dẫn đếnaptomat nhảy liên tục, aptomat nhảy không rõ nguyên nhân, aptomat thỉnh thoảng bị nhảy

Aptomat (Circuit Bkeaker) còn được gọi là cầu dao tổng, được viết tắt là CB. Nó có các chức năng như: ngắt mạch điện để bảo vệ an toàn khi điện quá tải, ngắn mạch, thấp áp Đây là thiết bị điện đặc biệt quan trọng và được sử dụng rất phổ biến để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện. Thông thường hiện tượng khiến điện trong gia đình bạn bị gián đoạn là Aptomat bị nhảy liên tục. Vậy, bạn đã có hiểu biết và kỹ năng xử lí hiện tượng này chưa? Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó..

Bạn đang đọc: Cách sửa aptomat

Những nguyên nhân làm aptomat bị nhảy

Do aptomat bị hỏng

Aptomat bị nhảy liên tục hoàn toàn có thể là do aptomat đã bị hư. Điều này sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động giải trí của hàng loạt mạng lưới hệ thống điện trong căn nhà. Không chỉ thế, nó còn khiến người dùng cảm thấy lo ngại, bởi ngoài việc aptomat bị hỏng thì rất hoàn toàn có thể dây điện phần chìm nhà bạn đang gặp yếu tố. Đây là lúc bạn cần tới dịch vụ Sửa chữa điện nước tại Thành Phố Hà Nội chất lượng cao

Do chập chờn, rò rỉ dòng điện

Nguyên nhân này thực sự rất nguy hại. Nó hoàn toàn có thể do bạn lắp ráp aptomat đấu dây sai hoặc do dây âm tường bị hỏng, các đầu nối hở chập vào nhau dẫn đến cháy, nhảy áp và hỏng aptomat dễ dẫn đến cháy nổ. Cần tìm hiểuCách sửa điện âm tường bảo đảm an toàn .

Do điện áp quá tải

Điện áp quá tải hoàn toàn có thể được xem là một trong những nguyên do chính. Vấn đề này xảy ra khi các hộ mái ấm gia đình sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc hoặc hàng loạt nhiều mái ấm gia đình sử dụng điện năng lớn trong cùng một thời gian. Vì vậy hãy chú ý quan tâm sử dụng điện tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất hoàn toàn có thể. Điều hòa là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng. Gia đình nên tìm hiểu và khám phá cáchLàm sao để sử dụng điều hòa tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất .

Do aptomat kém chất lượng

Việc này trên thực tiễn không còn gặp nhiều nhưng vẫn diễn ra. Tâm lí nhiều người cho rằng aptomat giá phải rẻ, không cần quá xịn là hoàn toàn có thể sử dụng. Thế nhưng tiền nào của nấy, Ngân sách chi tiêu quá rẻ dẫn đến chất lượng không được bảo vệ, dễ gây hư hại và nguy hại cho người sử dụng .

Aptomat bị hư hỏng chính là nguyên do gây ra sự cố mất điện bất ngờ đột ngột

Cách khắc phục hiện tượng aptomat bị nhảy

Chuẩn bị: Tua-vít, máy khoan, đồng hồ đo điện, aptomat mới và 1 aptomat chống giật.

Tìm hiểu nguyên do khiến aptomat bị nhảy

Bước 1: Thay thế aptomat mới vào để kiểm tra vì sao aptomat bị nhảy liên tục. Tiếp theo hay theo dõi aptomat, nếu không còn hiện tượng nhảy áp thì hiểu rằng là do aptomat bị hỏng. Còn nếu vẫn tiếp diễn, bạn cần tiếp tục tìm lí do để có cách xử lí đúng nhất.

Bước 2: Tháo hết các thiết bị được kết nối với nguồn điện trong phòng ra. Sau đó bật aptomat trở lại để xem áp còn nhảy không? Nếu không bị nhảy có thể là do các thiết bị điện trong nhà bạn gặp vấn đề. Còn trường hợp aptomat vẫn nhảy thì bạn tiến hành sang bước tiếp theo.

Bước 3: Để các đầu dây âm – dương cách nhau ra và dỡ tất cả các ổ cắm, công tắc trong phòng ra. Để đảm bảo an toàn khi sửa chữa, bạn có thể dùng băng dính cách điện để bịt chúng lại rồi bật aptomat thử tiếp. Nếu như áp vẫn nhảy thì chắc chắn nguyên nhân là do đường dây điện âm tường có vấn đề.

Cách xử lí aptomat nhảy do dây điện âm tường hỏng

Bước 1:Nối trực tiếp aptomat chống giật với nguồn điện đầu vào.Tiến hành lắp từng hệ thống dây trong nhà vào đầu ra aptomat này và chờ đợi. Sau đó kiểm tra các dây đến ổ cắm và các dây đến công tắc, các thiết bị chiếu sáng Khi kiểm tra, đoạn dây nào bị dò, hỏng thì sẽ làm áp chống giật nhảy.

Bước 2: Trường hợp thứ nhất, nhà bạn sử dụng đường dây đi âm tường ống gà thông tường. Bạn chỉ cần rút dây cũ ra và luồn dây mới vào rồi lắp lại là xong.
Còn trường hợp khác là nếu dây âm tường nhà bạn chôn trực tiếp vào tường. Bạn cần sử dụng máy khoan để lấy ra thay thế hoặc bạn cũng có thể khoan tường đi một đường dây khác.Nếu như đường dây này không mấy quan trọng, bạn có thể bỏ hẳn không cần thay thế.
Trong trường hợp bạn không xác định rõ nguyên nhân cũng như không thể tự mình sửa chữa được, tốt hơn hết bạn nên liên hệ đến những người có chuyên môn để giải quyết. Điều đó sẽ vừa đảm bảo an toàn cũng như không sợ bị hư hỏng lại sau khi sửa chữa.

Dịch Vụ Thương Mại sửa điện âm tường xuất hiện ngay sau 15 phút – Điện nước Đô Thị

Mọi chi tiết xin liên hệ tới chúng tôi tại hotline 0963.668.959 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí. Xin cảm ơn!

Hệ thống điện gặp vấn đề khiến Aptomat nhảy liên tục

Leave a Reply

Your email address will not be published