Sửa lỗi bàn phím laptop Asus để có thể sử dụng máy một cách hiệu quả trong công việc, tránh những trường hợp sai đáng tiếc trong công việc. Lỗi bàn phím sẽ mang đến nhiều bất tiện nhất là với những người thường xuyên phải làm việc với các văn bản, đánh máy..v..v.. Vậy thì nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus cũng như một số máy khác có gì đặc biệt?

Một số nguyên do lỗi bàn phím ở laptop Asus

– Bàn phím bị liệt

–          Mạch phím bị chạm.

– Xung đột driver khiến cho driver của bàn phím không nhận được .
– Cáp của bàn phím bị lỏng hoặc đứt .
– 1/0 điều khiển và tinh chỉnh bàn phím khiến xảy ra lỗi .
– Bàn phím bụi bẩn, khiến máy không hề bấm hoặc bị lờn do sử dụng lâu năm .

Cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus

1. Sửa lỗi bàn phím Laptop Asus bị khóa

Đây là lỗi đơn thuần và hoàn toàn có thể khắc phục được một cách thuận tiện. Nhiều người dùng không biết sẽ nghĩ đến việc khởi động lại máy, tuy nhiên cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus hoàn toàn có thể triển khai như sau :
– Chọn Start -> Control Panel -> Chọn Ease of Access Center -> chọn Make the keyboard easier to use -> Bạn bỏ dấu tích trong các ô rồi ấn OK .

2. Sửa lỗi gõ số ra chữ hoặc gõ số ra ký tự đặc biệt quan trọng

Có trường hợp khi bạn gõ các số như 1,2,3,4,5 … thì trên bàn phím lại nhảy ra các ký tự là ă, â, ê, ộ … hoặc là !, @, USD, # …. Lỗi này không xảy ra khi bạn nhập ở bất kể đâu, mà nếu bạn nhập trên trình duyệt web thì nó sẽ hiển thị thông thường còn khi nhập vào Excel hay Word thì lại bị lỗi .
Nguyên nhân dẫn tới lỗi này là do ngôn từ mà bạn lựa chọn cho bàn phím bị sai. Thay vì chọn ENG bạn lại chọn ngôn từ là VI nên mới xảy ra lỗi .
Để sửa lỗi bàn phím laptop Asus hay bất kể loại laptop nào bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng ngôn từ sau đó chuyển từ VI sang ENG hoặc dùng phím tắt là Alt + Shift để thực thi nhanh hơn .

3. Laptop Asus bị đơ khiến lỗi bàn phím

Đây là một lỗi thường hay xảy ra do bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là do bạn không bấm số trên bàn phím nên khi xem lại bạn thấy đang ở chính sách khóa bàn phím số không .

Để sửa lỗi bàn phím laptop Asus bạn tắt phần Numlock của máy, tùy theo dòng Laptop mà vị trí của phím Numlock sẽ khác nhau. Bạn đổi khác ngôn từ bàn phím của máy tính về tiếng anh .
=> Control Panel => Region and Language => Chuyển thành Keyboard and Language => Change Keyboard => chọn General => Chọn Vietnamese => Remove .

4. Laptop bị lỗi bàn phím do lỗi ngôn từ

Đôi khi trong quy trình sử dụng máy tính bạn sẽ thấy các lỗi loạn phím như là gõ ký tự @ lại thành ‘ ‘ hoặc bạn muốn gõ ký tự # thì nó lại hiện thị là * .. v .. v .. rất nhiều trường hợp khác nhau .
Đây là lỗi ngôn từ khi bạn cài Win cho bàn phím bị sai, hoặc lúc cài Win bạn không chọn đúng loại ngôn từ là English .

Cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus lúc này là bạn thiết lập lại phần ngôn ngữ đầu vào thành US là được.

Bước 1 : Vào control Panel -> nhập lệnh control -> ấn Enter để triển khai -> sau đó tìm đến mục Language

Bước 2 : Xuất hiện hành lang cửa số mới, bạn chọn Options để thiết lập

Bước 3 : Mở cửa sổ Language options hiện ra, bạn nhấp vào Add an input method để thêm ngôn từ nguồn vào là US .

Bước 4 : Bạn thiết lập lại ngôn từ nguồn vào, sau đó tìm đến bàn phím US Touch keyboard laypout -> nhấn vào Add để thêm .

Bước 5. Bạn quay trở lại hành lang cửa số Language Options -> nhấn vào Remove tổng thể để nhập lại ngôn từ US mà bạn đã thêm vào rồi ấn Save .

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến laptop bị lỗi bàn phím, nếu không tìm ra được nguyên nhân thì bạn cần phải mang ra quán! Tuy nhiên thông thường để sửa lỗi bàn phím laptop Asus thì các bạn có thể thử một trong những cách trên, biết đâu sẽ tìm được ra lỗi thì sao nhỉ? Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn nhiều hơn! Chúc bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published