BN – vào ngày 23/02/2021
2 Bình luận

Có thể bạn chưa biết, lỗi bàn phím bị loạn xảy ra do nhiều nguyên do khác nhau và tùy theo trường hợp thì tất cả chúng ta sẽ có các cách khắc phục tương ứng. Dưới đây là 1 số ít nguyên do gây ra lỗi bàn phím laptop bị loạn và cách sửa chúng .

Nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím laptop bị loạn

1. Bàn phím laptop bị loạn do pin yếu

Cách sửa lỗi bàn phím laptop bị loạn (ảnh 1)

Pin yếu có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của bàn phím laptop hoặc bàn phím ngoài kết nối qua kết nối Bluetooth.

Đối với trường hợp của laptop thì khi máy của bạn báo pin yếu nhưng bạn bỏ lỡ cảnh báo nhắc nhở thì nó hoàn toàn có thể gây ra trình trạng bàn phím laptop bị loạn tính năng. Do đó, để khắc phục yếu tố này, bạn chỉ cần dùng sạc cắm sạc laptop và sử dụng nguồn điện trực tiếp .Còn so với bàn phím ngoài thì bạn chỉ cần thay pin mới là yếu tố được khắc phục .Xem thêm : Nguyên nhân bàn phím laptop bị liệt và những cách khắc phục hiệu suất cao nhất

2. Bàn phím laptop bị loạn do tiếp xúc với nước, chất lỏng

Cách sửa lỗi bàn phím laptop bị loạn (ảnh 2)

Nếu bạn chẳng may đổ nước hoặc các chất lỏng khác vào bàn phím của mình thì nó hoàn toàn có thể khiến các phím bị lỗi, gây ra trình trạng loạn phím .Trong trường hợp này, bạn cần tắt nguồn laptop của mình ngay lập tức, sau đó nghiêng máy để nước chảy ra khỏi bàn phím và lau khô bàn phím bên ngoài. Nếu bạn am hiểu công nghệ tiên tiến và hoàn toàn có thể tháo lắp máy tính của mình thì bạn nên tháo rời bàn phím ra để sấy khô nó. Còn không bạn nên mang tới các shop thay thế sửa chữa máy tính gần nhất để họ hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý việc làm này .Ngoài ra, hãy thử giữ máy tính xách tay của mình lộn ngược hoặc ở góc 45 – 75 độ ngang và rung lắc. Đôi khi, nguyên do chỉ đơn thuần là mẩu bánh vụn từ bữa trưa của bạn bị mắc kẹt dưới phím. Để bảo vệ vệ sinh cho máy tính, sử dụng máy thổi bụi để làm sạch bàn phím nhanh gọn .

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi bàn phím không gõ được trên máy tính một cách hiệu quả

3. Lỗi driver và phần mềm trên laptop

Cách sửa lỗi bàn phím laptop bị loạn (ảnh 3)

Một trong những nguyên do thường gặp khiến cho bàn phím laptop bị loạn là đến từ driver. Đối với bàn phím không dây, bạn nên kiểm tra xem liên kết Bluetooth trên máy tính của mình có không thay đổi hay không. Còn để khắc phục lỗi tương quan đến Driver bàn phím, bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước sau .

4. Bàn phím laptop bị loạn do virus

Nếu bạn đã thử những cách trên mà vẫn không khắc phục được yếu tố bàn phím laptop bị loạn nhảy lung tung thì hoàn toàn có thể là do hậu quả của một loại virus máy tính nào đó gây ra. Hãy chạy các ứng dụng diệt virus và khởi động lại máy tính để thử khắc phục lỗi .Như vậy qua bài viết trên, FPTShop đã san sẻ một số ít nguyên do và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn cực kỳ đơn thuần mà ai xem đều hoàn toàn có thể làm được. Chúc các bạn thành công xuất sắc !Tham khảo : Hướng dẫn sửa lỗi chuột bị double click với 5 cách hiệu suất cao nhất

Kiểm tra pin laptop

Dùng sạc cắm sạc laptop và sử dụng nguồn điện trực tiếp. Còn so với bàn phím ngoài thì bạn chỉ cần thay pin mới là yếu tố được khắc phục.

Kiểm tra pin laptop

Vệ sinh và lau khô bàn phím

Nếu laptop từng bị dính nước và các chất lỏng, hãy nhanh gọn lau khô bàn phím bên ngoài hoặc tháo rời bàn phím ra để sấy khô nếu hoàn toàn có thể. Sử dụng máy thổi bụi để làm sạch bàn phím bên trong.

Vệ sinh và lau khô bàn phím

Nâng cấp driver và phần mềm

Xóa và cài đặt lại driver bị lỗi thông qua Device Manager > Tắt và mở lại kết nối Bluetooth/WiFi > Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài > Cài đặt phần mềm nâng cấp driver > Khởi động lại máy tính.

Nâng cấp driver và phần mềm

Quét virus và khởi động lại laptop

Hãy chạy các ứng dụng chống virus để quét và diệt virus trên thiết bị và khởi động lại máy tính để thử khắc phục lỗi.

Quét virus và khởi động lại laptop

Leave a Reply

Your email address will not be published