Nhiều người khi sử dụng bếp hồng ngoại gặp phải tình trạng bếp nóng chậm, không nóng cả khi bảng điều khiển vẫn hoạt động. Vậy nguyên nhân của bếp hồng ngoại không nóng là gì? Sửa như thế nào? Bếp Thành Vinh sẽ giải đáp cho bạn ngay dưới đây. 

 

Sửa lỗi bếp hồng ngoại không nóng khi vừa lắp đặt

Có trường hợp người mua mua bếp hồng ngoại về tự lắp ráp, bảng tinh chỉnh và điều khiển đã sáng các nút bấm nhưng vùng nấu vẫn không nóng lên. Trong trường hợp này hoàn toàn có thể là do bếp nhà bạn nối dây sai cách. Hãy tắt bếp và kiểm tra lại dây nối. Nếu không có trình độ bạn nên gọi thợ lắp ráp đến lắp lại .

sửa lỗi bếp hồng ngoại không nóng

Bếp không nóng sau khi vừa lắp ráp hoàn toàn có thể do nối dây sai

Sửa lỗi bếp hồng ngoại không nóng do nguồn điện không ổn định

Nếu bếp nhà bạn nóng rất chậm hoặc đã bật bếp thời hạn dài mà độ nóng thấp, thức ăn không chín hoàn toàn có thể do nguồn điện nhà bạn bị chập chờn, không không thay đổi. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục thuận tiện bằng cách kiểm tra lại dây điện của bếp. Nếu dây điện thông thường, không bị hở bạn hãy thử biến hóa ổ cắm, hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc ổn áp để không thay đổi nguồn .

sửa lỗi bếp hồng ngoại không nóng

Bếp hồng ngoại có thể không nóng do điện áp không ổn định
Lưu ý rằng nếu bếp hoạt động với điện áp 220V mà nguồn điện quá thấp dưới 170V hay quá cao trên 260V sẽ làm bếp không hoạt động. 

Sửa lỗi dây may so đứt hoặc đèn halogen hỏng

Đầu tiên bạn tiến hành kiểm tra cuộn dây mayso hoặc đèn halogen. Hãy lấy đồng hồ vạn năng đo công suất dây mayso. Nếu đồng hồ hiện hiệu suất điện trở của dây mayso từ 10 đến 50 ohms (ôm) thì cuộn dây vẫn hoạt động tốt. Nếu dây mayso bị đứt, han gỉ, bạn cần thay thế một cuộn dây mới.
Với bếp sử dụng dây may, bạn hãy kiểm tra 2 dây may so nối với các điểm khác trên bản mạch có bị đứt hay tiếp xúc kém hay không. Kiểm tra kỹ các chấu, cầu chì trong mạch bếp hồng ngoại để không bỏ sót.

Sửa lỗi bếp hồng ngoại không nóng do hỏng mâm nhiệt

Hiện tượng bếp hồng ngoại không nóng 80% là do mâm nhiệt bị hỏng. Khi gặp tình trạng này bạn hãy tháo mặt kính bếp ra xem mâm nhiệt có đứt, chập, nổ không. Bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường là đã có thể phát hiện ra vì vòng mâm nhiệt rất to.  

sửa lỗi bếp hồng ngoại không nóng

Bếp hồng ngoại thường không nóng do bị hỏng mâm nhiệt
Nếu đúng là mâm nhiệt bị đứt bạn hãy đặt mua một chiếc mâm nhiệt khác có cùng đường kính, hãng với bếp nhà mình. Đừng cố nối lại vì công suất của bếp rất lớn, dù có nối cũng nhanh chóng đứt, không bền. 

Sửa lỗi bếp hồng ngoại không nóng do sò công suất chập chờn hoặc đã chết

Khi hoạt động giải trí quá lâu bếp hồng ngoại hoàn toàn có thể bị chết IC. Khi IC, sò hiệu suất bị chết sẽ làm mạch bên trong bị lỗi. Với trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng đồng hồ đeo tay vạn năng. Nếu đúng là sò hiệu suất bị chập chờn bạn hãy thay phụ kiện tương quan đến sò hiệu suất để tránh hỏng lây lan các linh phụ kiện có tương quan .

Nếu có thắc mắc gì bạn hãy comment ở dưới, Bếp Thành Vinh sẵn sàng giải đáp. 
 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published