Hiện nay bình nóng lạnh gas không đánh lửa là hiện tượng thường gặp. Vậy phải xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sửa bình nóng lạnh gas không đánh lửa dưới đây. 

Thế nào là bình nóng lạnh bằng gas

Bình nóng lạnh gas là một loại bình nước nóng hoạt động giải trí bằng khí gas giúp đun nóng nước. Có một ống dẫn gas nối với một đầu của bình nước nóng. Khi muốn sử dụng, bạn sẽ bật van bình gas lên thì sẽ có nước nóng ngay .Xem thêm : dịch vụ vệ sinh máy giặt tại hà nội

Bình nóng lạnh đun bằng gas có ưu điểm là tốc độ làm nóng nước cực kỳ nhanh, rất phù hợp cho việc sử dụng cơ động tạm thời và cực kỳ tiết kiệm chi phí. Bình nóng lạnh đun bằng khí gas sẽ không ảnh hưởng tới nguồn điện trong gia đình, không gây ra các vấn đề quá tải về điện. Khi mất điện, bình nóng lạnh này vẫn sử dụng bình thường. 

Bên cạnh đó, bình nóng lạnh gas cũng có 1 số ít những điểm yếu kém nhất định như dễ gây ngạt thở, gây nguy khốn tính mạng con người nếu như bị rò rỉ gas mà không phát hiện sớm. Nguy cơ cháy nổ cao hơn so với bình nóng lạnh thường thì .

Cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh gas là sử dụng áp lực nước để mở van đánh lửa. Thực chất sửa bình nóng lạnh gas không đánh lửa là hiện tượng không mồi được lửa dưới đáy bình để làm nóng nước. Vậy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này. 

Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh gas không đánh lửa

Dựa theo chính sách hoạt động giải trí, hoàn toàn có thể thấy, nguyên do chính dẫn đến bình nóng lạnh gas không đánh lửa chính là do hoạt động giải trí của áp lực đè nén nước. Nếu áp lực đè nén nước nhỏ không đủ để bật van gas thì sẽ không đánh được lửa. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm soát và điều chỉnh lại lượng nước tương thích để bình nóng lạnh gas hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt .Cũng hoàn toàn có thể, nguyên do bình nóng lạnh gas không đánh lửa là do chủ quan chưa bật nguồn bình nước nóng cũng như bình gas. Khi thấy hiện tượng kỳ lạ bình nóng lạnh không bật được van đánh lửa, các bạn nên kiểm tra kỹ xem đã bật bình nóng lạnh hay bình gas chưa .

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến cho bình nóng lạnh gas không đánh lửa được như hỏng thanh đốt, magie, hỏng bộ ngắt điện tích hợp,… Cần phải xác định rõ nguyên nhân thì mới đưa ra được cách sửa bình nóng lạnh gas không đánh lửa. Tuy nhiên, bình nóng lạnh gas có những tính chất đặc thù riêng biệt, nên khi cần sửa chữa kiểm tra, bạn nên liên hệ với những thợ sửa có tay nghề và chuyên môn để đảm bảo an toàn nhất.

Cách lắp ráp bình nóng lạnh gas bảo đảm an toàn

Lắp đặt bình nóng lạnh bằng gas cũng không quá khó so với nhiều người nghĩ. Dưới đây là cách lắp ráp bình nóng lạnh gas bảo đảm an toàn cho bạn và mái ấm gia đình .Vì kích cỡ của bình nóng lạnh gas khá nhã nhặn nên tương thích với cả khoảng trống nhỏ hẹp. Tuy nhiên, bạn cần chọn những vị trí khô ráo và kín gió để tránh hiện tượng kỳ lạ gas rò rỉ bên ngoài sau một thời hạn sử dụng, gây ra thực trạng tốn nguyên vật liệu của bình nóng lạnh .Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ các trang thiết bị và các đồ vật thiết yếu như vòi ống chịu nhiệt, vòi dẫn gas cùng 1 số ít các linh phụ kiện đi kèm .

Cách lắp đặt bình nóng lạnh gas cũng giống như bình nóng lạnh thông thường. Bạn nên kiểm tra kỹ khu vực các mối nối xem đã chắc chắn chưa để tránh hiện tượng gas rò rỉ. Để tiết kiệm dây nối, bạn có thể đặt bình gas dưới bình nóng lạnh. Tuy nhiên, không nên để quá gần để giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ. 

Sau khi đã lắp xong, bạn nên cho chạy khởi động để kiểm tra xem gas có bị rò rỉ ra bên ngoài không .

Kết luận

Trên đây là cách sửa bình nóng lạnh gas không đánh lửa cùng những ưu nhược điểm và cách sửa của loại bình gas này. Nếu bạn gặp phải sự cố khi sử dụng bình nóng lạnh gas hoặc tư vấn về cách sử dụng, hãy liên hệ ngay tới trung tâm chăm sóc và sửa chữa vinamo để được xử lý kịp thời.

hoàn toàn có thể bạn chăm sóc : mẫu bàn thờ cúng treo tường đẹp tại hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published