Sửa xe máy: Cách khắc phục các bệnh thường gặp ở bình xăng con xe máy đơn giản, hiệu quảLượt xem : 5655

 

 

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất xe máy cho rằng bình xăng con hay còn gọi bộ chế hòa khí là bộ phận cốt lõi nhất, thuộc nhóm linh kiện sản xuất khó nhất bởi sự hao mòn dù chỉ ở mức một phần trăm milimet cũng ảnh hưởng đến hàng loạt các tính năng của chiếc xe.

 

 

Cách khắc phục các bệnh thường gặp ở bình xăng con xe máy đơn giản, hiệu quả

 

Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe máy của bạn từ từ xuất hiện các dấu hiệu như chết máy sau một quãng đường ngắn, chạy không êm ở tốc độ cao, nhả khói đen, ì ạch, chạy không bốc hoặc quá tốn xăng. Có thể nguyên nhân gây ra các hiện tượng này xuất phát từ bình xăng con. Hãy để Máy Móc Minh Trí giúp bạn có thể nhận định các vấn đề thường gặp ở bình xăng con xe máy và cách khắc phục đơn giản nhất mà hiệu quả nhé.

 

18.7.2018_khoiden

 

Lý do cần để ý tới các bệnh ở bình xăng con xe máy

Bình xăng con hay bộ chế trung khí là bộ phận có hiệu quả trộn lẫn xăng với không khí theo một tỷ suất tối ưu giúp khí hỗn hợp cháy toàn vẹn trong buồng nổ. Nhiều chuyên viên trong nghành sản xuất xe máy cho rằng bình xăng con hay còn gọi bộ chế trung khí là bộ phận cốt lõi nhất, thuộc nhóm linh phụ kiện sản xuất khó nhất bởi sự hao mòn dù chỉ ở mức một Tỷ Lệ milimet cũng tác động ảnh hưởng đến hàng loạt các tính năng của chiếc xe .

 

Cách khắc phục các bệnh thường gặp ở bình xăng con xe máy:

 

( Nguồn : Trong hoan, YouTube. com )

 

  1. Dư xăng:

Hiện tượng : bị ra khói đen ở bô, tiếng nổ lụp bụp không bình thường, mở bugi ra thấy chấu bugi màu đen, mùi xăng sống bay ở ống bô, co xăng lạnh ( khi máy đang hoạt động giải trí )Nguyên nhân và cách khắc phục : Có thể do một trong các nguyên do và cách khắc phục đơn thuần như sau :+ Do phao xăng cao quá chuẩn. Bạn cần kiểm soát và điều chỉnh lại vị trí phao xăng cho tương thích .+ Lỗ phun lớn quá, Gic lơ mòn. Cách khắc phục là mua Gic lơ đúng nhu yếu thì hiện tượng kỳ lạ dư xăng hoàn toàn có thể được khắc phục trọn vẹn .+ Kim xăng gài phe bị sai, vị trí gài phe quá thấp ( thường chỉ nên gài ở nấc giữa phe ). Cần quy đổi vị trí phe xăng ở nấc tương thích để khắc phục dư xăng. Lưu ý chuyển từng nấc .

+ Lọc gió bị dơ bẩn (thiếu gió thì dư xăng). Có thể thay hoặc vệ sinh lọc gió,

+ Bị kẹt E. Bạn hãy đóng – mở E lặp lại vài lần để khôn bị kẹt E .

  1. Thiếu xăng:

Hiện tượng : máy rất nóng, có tiếng nổ lụp bụp ở ống bô nhưng không có khỏi đen bay ra. Khi chạy xe có tiếng nổ dội lại ở co bô E.Các nguyên do và cách khắc phục :- Do bình xăng lớn hoàn toàn có thể bị nghẹt, xăng xuống không đủ không đều ,. Giải pháp đơn thuần là bạn mở và xúc bình xăng lớn .- Ống xăng bị nghẹt. Có thể thông ống xăng bằng cách xịt vòi hơi .- Nếu mở khóa xăng vẫn có xăng xuống chứng tỏ ống xăng không bị nghẹt. Khi đó kiểm tra gic lơ chính xem có bị nghẹt hay lỗ nhỏ hơn lao lý không. Khắc phục thực trạng này bằng cách thay gic lơ tương thích .- Kim xăng gài phe bị sai, vị trí gài phe quá cao thì cần quy đổi vị trí phe xăng ở nấc tương thích để khắc phục hiện tượng kỳ lạ thiếu xăng .- Đối với bình xăng tay ga, phần ga dù bị thủng dù, áp suất chân không không hề kéo dù lên được gây ra hiện tượng kỳ lạ thiếu xăng. Khi đó, khắc phục phần ga dù bị thủng thì không còn hiện tượng kỳ lạ thiết xăng- Lọc gió bị hỏng hoặc không có lọc gió. Cần thay lọc gió mới .- Xe không có garanty, các lỗ li ti hoặc gic lơ phụ bị nghẹt, các đường gió bị nghẹt, cần thông nghẹt .

  1. Tiếng nổ lụp bụp: Tiếng nổ lụp bụp có thể là do trong xăng có nước (vào do đường dây ga), cần phải xả hết xăng lân nước ra.

  2. Hao xăng: do bộ kim đốt bị mòn.

Lưu ý : Hiện tượng thiếu xăng hay dư xăng còn hoàn toàn có thể do ta chỉnh nóc gió bị sai .Ngoài ra, để khám phá rõ hơn về cách khắc phục các bệnh thường gặp ở bình xăng con xe máy, bạn hãy comment để các bạn bè trong nghề thay thế sửa chữa xe máy cùng góp ý, san sẻ kinh nghiệm tay nghề thêm cho bạn .

Nếu bạn không có nhiều thời gian và cũng không có dụng cụ để khắc phục các bệnh thường gặp ở bình xăng con xe máy, hãy đến với Máy Móc Minh Trí để được hỗ tư vấn cách khắc phục các vấn đề ở bình xăng con cũng như các dụng cụ sửa chữa xe máy chất lượng cho con xe yêu quý của bạn nhé!

CLICK NGAY ĐỂ KHÁM PHÁ THÊM

Image result for icon youtube Image result for WEBSITE  Image result for Fanpage

 

Leave a Reply

Your email address will not be published