Những lỗi thường gặp khi sử dụng bút máy

Trong quy trình sử dụng bút máy hay bút mài thầy Ánh. Bạn gặp 1 số ít trường hợp bút khi viết không ra mực. Hay ra mực không đều, tắc mực, hoen gỉ đầu ngòi. Đừng vội lo ngại, tất cả chúng ta hãy tìm nguyên do và khắc phục nó một cách thuận tiện nhất .

Thông báo : Ra mắt kênh Youtube : Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp trực tuyến ngay tại nhà không tính tiền .

luyện chữ đẹp ánh dương

Trường hợp Bút máy mới mua chấm mực viết không ra

Hiện tượng này xảy ra khi tất cả chúng ta hấp tấp vội vàng thử bút mà bỏ lỡ bước : Vệ sinh bút trước khi dùng. Bao giờ cũng vậy để bảo vệ ngòi viết của mình. Nhà sản xuất đều phủ trên ngòi một lớp chất dữ gìn và bảo vệ chống ghỉ sét. Vì vậy nếu chưa rửa bút bằng nước ấm hoặc dung dịch cồn pha loãng .
Như hướng dẫn sử dụng bút mài thầy Ánh thì mực sẽ không hề bám dính trên ngòi viết và ruột gà. Xảy ra hiện tượng kỳ lạ không ra mực. Chúng ta khắc phục bằng cách rửa bút bằng nước ấm. Từ 50-60 độ giúp tan chất dữ gìn và bảo vệ sau đó thấm sạch, lau khô thực thi bơm mực. Ngoài ra hoàn toàn có thể dùng dung dịch cồn y tế pha loãng với nước sạch. Bơm hút như bơm mực sau đó lau khô. Bơm mực và viết khởi đầu bằng những nét cơ bản .
mực pilot

Bút máy ra mực không đều

Trong quy trình sử dụng bút, thực trạng bút máy ra mực không đều là không hề tránh khỏi. Có thể là bút bị chảy mực hoặc bút máy bị tắc mực. Bất kể bạn dùng mực nào cũng vậy. Nếu không vệ sinh bút liên tục. Khi ngòi tiếp xúc với mực quá lâu thì sẽ diễn ra quy trình ôxi hóa. Phần sắt kẽm kim loại bị ô xi hóa tích tụ gây tắc mực ở đầu ngòi viết .
Điều này xảy ra với bút tất cả chúng ta thường sử dụng. Nhưng vì 1 lí do nào đấy mà tất cả chúng ta không sử dụng 1 thời hạn. Mà quên vệ sinh bút trước khi cất khiến cho mực bám vào ngòi viết không ra. Mực bị khô két lại, hoàn toàn có thể xảy ra hiện tượng kỳ lạ hoen gỉ .
Cách chữa bút mực bị tắc là tất cả chúng ta tháo phần ruột bơm mực. Sau đó ngâm hàng loạt phần đầu bút vào nước ấm 50-60 độ. Hoặc dung dịch cồn pha loãng giúp cặn dính trên bút tan ra. Nếu hoàn toàn có thể tất cả chúng ta rút phần ngòi ra vệ sinh. Hay để nguyên vệ sinh bằng cách cho kem đánh răng và dùng bàn chải đánh nhẹ. Cho tan những điểm hoen gỉ. Sau đó lau khô bơm mực và thử lại bút từ đầu .

Trường hợp bút máy viết mực ra không đều hoặc tắc mực

Hiện tượng mực ra không đều hay tắc mực chỉ xảy ra với mực không bảo vệ chất lượng. Loại mực có tỉ lệ lắng cặn quá cao. Khiến cho những hạt sạn bám vào ngòi làm khô đầu ngòi. Lâu dài sử dụng với bút máy nói chung và nhất là bút ngòi mài. Điều ấy không tốt cho ngòi. Vì với bút mài thì đầu ngòi lớp sắt kẽm kim loại phủ chống ghỉ sét cũ đã bị mài vát đi. Vậy nên rất nhạy cảm với mực .
Cách làm cho bút mực hết tắc mực là pha loãng mực với nước lọc theo tỉ lệ : 2 mực cho thêm 1 nước. Thường xuyên vệ sinh bút tránh để lớp lắng cặn tích tụ bám lâu ngày vào đầu ngòi. Ngoài ra với bút ngòi mài. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng mực hiệu suất cao cho bút như mực pelikan 4001 nhập khẩu Đức. Loại mực tốt vì không lắng cặn sẽ bảo vệ tốt cho ngòi bút máy của bạn. Nhưng riêng với dòng bút mài thầy Ánh SH 041. Ngòi viết hạng sang lá tre tự tạo thanh đậm thì nên dùng mực nhật Pilot
but mài thầy Ánh

Trường hợp mực ra nhiều với bút mài thầy Ánh SH 040

Đây là yếu tố được nhiều người chăm sóc và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Đây không phải bút bị lỗi hay hỏng. Mà cấu trúc ngòi tự tạo thanh đậm nên mực xuống nhiều. Nếu như bơm mực đầy ruột bơm mực mà bạn chưa kiểm soát và điều chỉnh được nó. Thì điều xảy ra là mực sẽ ra ồ ạt không kiểm soát và điều chỉnh được .

Là nhà sản xuất chúng tôi khuyên các bạn nên bơm mực một lượng bằng 1/3 ruột bơm mực thôi. Như vậy là hiệu quả nhất hoặc chấm mực viết. Nét chữ rất đẹp nhưng nếu nhiều mực quá lại khó điều chỉnh. Nhưng dần bạn sẽ quen và có thể bơm nhiều mực mà vẫn điều chỉnh được độ mực ra. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với cây bút của mình

văn phòng bút mài thầy ánh

Bút máy ra nhiều mực

Nhiều trường hợp mọi người mua bút máy viết mực bơm về sử dụng. Tuy nhiên bút máy ra nhiều mực. Vậy nguyên do của hiện tượng kỳ lạ này là gì. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu và khám phá .
Bút máy ra nhiều mực là thực trạng khá phổ cập trong quy trình sử dụng bút máy. Khi viết bài mực ra rất nhiều hoặc rất đậm. Mực chảy ra tay, chảy ra sách vở, dây mực ra khắp cả cây bút. Có rất nhiều nguyên do khiến cho bút máy ra nhiều mực. Tùy từng trường hợp đơn cử tất cả chúng ta sẽ đưa ra Tóm lại về nguyên do. Từ đó, có giải pháp khắc phục và thay thế sửa chữa .

Nguyên nhân bút máy ra nhiều mực

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về nguyên do khiến bút máy ra nhiều mực. Dưới đây là 1 số ít nguyên do phổ cập và thường gặp nhất :

  • Bơm mực quá nhiều hoặc quá đầy. Đây là tình trạng chung cho nhiều người sử dụng bút máy. Mọi người đều nghĩ rằng bơm mực phải bơm đầy cả ống mực để dùng được lâu. Tuy nhiên đây vô tình lại là nguyên nhân khiến bút ra nhiều mực. Bơm nhiều mực có thể dẫn đến tình trạng mực quá đầy và bị chảy ra khỏi ống mực. Do mực quá nhiều sẽ dẫn đến lực đẩy của xilanh mạnh hơn. Mực cứ thế ào ào chảy xuống ngòi bút khi bạn viết, dính vào tay, chảy ra sách vở đậm. Thậm chí chảy thành từng giọt từng giọt. Làm nhòe cả chữ viết, thấm cả sang trang giấy bên.
  • Ngòi bút hỏng. Nếu bút của bạn đã sử dụng quá lâu nhưng chưa thay ngòi. Bạn nên xem xét trường hợp này. Vì rất có thể ngòi của bạn đã bị gai hay hỏng. Khiến cho bút máy ra mực rất nhiều.
  • Sử dụng mực kém chất lượng. Nhiều người cho rằng bút máy thì sử dụng mực nào cũng được. Tuy nhiên đây là cách hiểu sai. Mực viết là nhân tố quan trọng quyết định chữ viết của bạn có đẹp hay không. Mực kém chất lượng là mực pha loãng hoặc có nhiều lắng cặn. Khi bơm, không đảm bảo đủ độ bão hòa. Vì vậy ngòi bút xuống mực rất nhiều.

Biện pháp khắc phục tình trạng bút máy ra nhiều mực

Dựa vào các nguyên do như đã đưa ra ở trên. Chúng tôi đề ra một vài giải pháp khắc phục thực trạng bút máy ra nhiều. Các bạn hãy vận dụng thử xem có hiệu suất cao không nhé .

  • Sử dụng mực tốt, mực đảm bảo về chất lượng. Hiện này, trên thị trường có rất nhiều loại mực viết máy khác nhau. Để chọn ra loại mwucj tốt vô cùng khó. Đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Dạo gần đây, mọi người truyền tai nhau rằng mực Ink Pilot viết rất đẹp. Người này nói với người kia, cứ thế mọi người đổ xô đi mua mực Pilot. Đúng vậy, mực Pilot có chất lượng vô cùng tốt. Mực không có lắng cặn lại ra màu rất đều và đẹp. Rất đáng cho mọi người tin dùng.
  • Vệ sinh bút thường xuyên. Trong quá trình sử dụng, mọi người nên vệ sinh bút thường xuyên. Tốt nhất là vệ sinh theo định kì 1 tuần khoảng 1-2 lần để bút được sạch sẽ, ra đều mực. Nếu thấy ngòi bút gai hay gặp vấn đề gì, lập tức thay ngòi mới để sử dụng. Không nên tiếc mà sử dụng thêm một thời gian nữa. Nó sẽ làm giảm hiệu quả chữ viết của bạn đấy.
  • Cách bơm mực bút mài thầy Ánh đúng là không nên bơm mực quá đầy. Chỉ nên bơm khoảng 1/3 đến 1/2 ống mực. Ngoài ra không được làm rơi bút hay ném bút. Như thế cũng làm cho mực ra rất nhiều đấy

Bút máy không ra mực

Trái ngược với thực trạng bút ra nhiều mực, nhiều người bơm mực vào nhưng bút máy mới mua không ra mực. Họ sử dụng nhiều loại mực khác nhau nhưng bút vẫn không ra mực. Rất phi lí phải không nào. Để chúng tôi giải đáp nguyên do của yếu tố này cho bạn .

Lý do bút máy không ra mực

Không vệ sinh bút

Bút máy mới mua về nếu không vệ sinh mà bơm mực vào luôn thì rất dễ bị tắc mực. Bút máy không ra mực. Nguyên nhân là do khi sản xuất bút, người ta đã phủ thêm một lớp dầu máy để bảo vệ bút. Vì vậy, trước khi bơm mực, mọi người nên rửa bút cho sạch đi lớp dầu này sau đó bơm mực và viết như thông thường. Bạn nên chú ý quan tâm lau thật sạch và khô bút sau khi rửa. Tránh thực trạng mực bị hòa loãng với nước còn sót lại .
Lười vệ sinh bút làm cho bút máy không ra mực. Khiến cho đầu bút bị khô, đóng cặn. Chặn mực trên ống không chảy xuống được. Giải pháp là bạn phải thay mới ngay ngòi bút khác, sau đó vệ sinh bút cho sạch. Vệ sinh bút bằng nước ấm và cồn loãng. Không nên sử dụng nước sôi hoặc cồn đặc để rửa. Vì ống mực bằng nhựa, khi tiếp xúc với dung dịch cồn đặc hoặc nước sôi sẽ bị hỏng nhanh. Rửa cho hết mực cũ còn lắng lại. Bước tiếp theo bạn chỉ càn bơm mực vào và viết bài thông thường .

Sử dụng mực kém chất lượng

Bút máy không ra mực cũng hoàn toàn có thể do sử dụng mực kém chất lượng. Mực có quá nhiều cặn cho nên vì thế khi bơm vào bị tắc và không ra được. Biện pháp duy nhất là bạn nên mua loại mực tốt về sử dụng. Không chỉ bảo vệ hiệu suất cao cao cho bài viết mà còn bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất của bạn. Tham khảo mực Ink Pilot nhập khẩu từ Nhật hoặc mực Pelikan nguồn gốc Đức. Hai dòng mực nổi tiếng có chất lượng cao nhất lúc bấy giờ. Cũng hoàn toàn có thể bạn nên pha loãng mực cũ kia để sử dụng hết, không gây tiêu tốn lãng phí. Pha loãng mực bút máy với cồn loãng theo tỉ lệ cân đối để bảo vệ chất lượng .
Trên đây chỉ là 1 số ít trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra với cây bút máy của bạn. Nếu bạn đã lựa chọn cho mình một chiếc bút tốt. Thì hãy đừng ngần ngại sắm cho bút một lớp bảo vệ thật tốt đó là mực không lắng cặn .

Cách sửa ngòi bút máy

Ngòi bút máy lâu không sử dụng hoặc không vệ sinh sẽ có thực trạng khô mực hoặc tắc mực. Thêm vào đó, hoàn toàn có thể bị gỉ ngòi hoặc gai ngòi. Cách sửa bút máy rất đơn thuần. Bạn chỉ nên bơm lượng mực vừa phải. Bơm lần nào hết lần đó. Để bảo vệ nhất thì bơm mực sử dụng trong một ngày. Sau đó, bạn vệ sinh bút thật sạch và lau khô. Để bút ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Ngày hôm sau nếu muốn sử dụng, bạn triển khai tương tự như. Ngòi bút nếu bị khô mực thì bạn sẽ tháo ngòi ra khỏi bút. Sau đó cọ rửa thật thật sạch và lắp vào bút để sử dụng .
Nếu ngòi bị hỏng quá nặng hay gỉ quá nhiều, không còn cách nào sửa ngòi bút máy được. Trường hợp này bạn sẽ phải bỏ đi ngòi đã hỏng. Thay vào bút một chiếc ngòi mới thật tuyệt vời. Ngòi mới sẽ làm cho bút vẫn bảo vệ viết bài đạt hiệu suất cao. Với ngòi bút thường bạn hoàn toàn có thể thay thuận tiện, chỉ cần tháo ngòi cũ ra. Rửa sạch bút sau đó lắp ngòi mới. Tuy nhiên với ngòi lá tre cách thay ngòi rất khó. Do ngòi mỏng dính và đắt tiền, rất tiêu tốn lãng phí nếu không biết thay .

Trên kênh youtube của Bút mài thầy Ánh chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách thay các loại ngòi. Các bạn hãy lên đó tham khảo và tự thay ngòi bút cho mình nhé.

Chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp tốt cho bạn. Bút mài thầy Ánh luôn tư vấn sử dụng bút máy hiệu suất cao. Liên hệ ngay để được tư vấn : 0983 184 169 / 0983 174 169
Luôn phân phối loại sản phẩm bút mài thầy Ánh, Sản phẩm luyện chữ đẹp chính hãng đúng chất lượng và đúng giá nhất :
Số 3 / A5, Ngõ 215, Trần Quốc Hoàn, CG cầu giấy, Thành Phố Hà Nội .

Leave a Reply

Your email address will not be published