Làm thế nào khi bếp từ bị liệt cảm ứng không hoạt động? Bếp từ không lên hoặc chập chờn trong quá trình nấu nướng khiến bạn khó chịu và mất an toàn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Bạn có biết vì sao mà bếp từ không lên, bếp từ không điều khiển được khi bấm các nút bấm trên mặt kính cảm ứng. Dưới đây là chi tiết nguyên nhân, đồng thời là các cách khắc phục rất đơn giản, hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà.

Chính sách bảo hành: Hãy lựa chọn mua bếp từ tại đại lý cấp 1 uy tín để được hưởng chính sách bảo hành từ hãng và mức giá gốc tốt nhất. Tham khảo ngay tại Bếp iKitchen – Đại lý cung cấp phụ kiện, thiết bị nhà bếp uy tín. 

Tại sao bếp từ bị liệt cảm ứng không hoạt động được?

Bạn mới mua bếp từ sử dụng chưa được bao lâu nhưng nút cảm ứng hay chập chờn, không điều khiển được khiến bạn không ít lần bực mình. Vậy có phải bếp từ bị hỏng không? Hãy cùng xem ngay những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tình trạng bếp từ bị liệt cảm ứng được Bếp iKitchen chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Khóa trẻ em

Tính năng khóa trẻ nhỏ sẽ ngăn trẻ vô tình bật bếp và kích hoạt bếp từ. Với tính năng này, bảng điều khiển và tinh chỉnh, trừ nút POWER, hoàn toàn có thể bị khóa để ngăn việc setup bị đổi khác ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn hoàn toàn có thể vô tình bật khóa trẻ nhỏ hoặc quên không tắt nó, dẫn đến thực trạng bếp từ không tinh chỉnh và điều khiển được .

Kiểm tra lại xem bạn có đang bật khóa trẻ nhỏ không. Nếu có, hãy tắt đi và sử dụng bếp như thông thường nhé. Cách tắt khóa trẻ nhỏ hoàn toàn có thể khác nhau so với các loại bếp từ khác nhau .
Với một số ít dòng bếp thông dụng lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể tắt khóa trẻ nhỏ bằng cách Chạm và giữ phím Khóa trẻ nhỏ trong 3 – 5 giây ( bạn hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh là được ). Nếu bếp từ của bạn không có nút nào, giữ hình tượng P ( hoặc L ) trong 3 giây để tắt khóa trẻ nhỏ .

Sử dụng bếp khi tay ướt

Nhiều chị em nhu yếu sự trợ giúp từ đội tương hỗ khi các nút trên bảng tinh chỉnh và điều khiển không hoạt động giải trí. Tuy nhiên, yếu tố hoàn toàn có thể xảy ra do sự bẩn cẩn của người dùng. Ví dụ như tay ướt, có dầu mỡ vô tình chạm vào màn hình hiển thị tinh chỉnh và điều khiển. Vệ sinh lại màn hình hiển thị tinh chỉnh và điều khiển bếp và khởi động lại xem bếp đã hoạt động giải trí thông thường chưa nhé !

cach-ve-sinh-bep-tu

Một chú ý quan tâm nữa là bạn chỉ nên dùng một ngón tay để tinh chỉnh và điều khiển các nút cảm ứng thôi nhé, và bấm từng tính năng một để bếp hoàn toàn có thể nhận diện. Dùng nhiều ngón tay để điều khiến bếp từ hoàn toàn có thể bấm lướt hoặc cùng lúc bấm nhiều tính năng làm hỏng bảng tinh chỉnh và điều khiển .

Thức ăn bị tràn trên mặt tinh chỉnh và điều khiển

Thực phẩm bị đổ trên bếp hoàn toàn có thể sẽ không gây cháy nhưng hãy dọn sạch toàn bộ các sự cố tràn thức ăn trên mặt bếp các sớm càng tốt, đặc biệt quan trọng là thực phẩm chứa đường và chú ý quan tâm đến bảng tinh chỉnh và điều khiển bếp .

bep-tu-bi-liet-cam-ung

Thức ăn tràn lên mặt điều khiển và tinh chỉnh bếp sẽ đè lên nhiều phím cùng lúc, làm cho bảng điều khiển và tinh chỉnh của bạn không hề nhận diện được công dụng người dùng muốn. Do đó, dẫn đến thực trạng “ bếp từ không tinh chỉnh và điều khiển được ”. Bạn chỉ cần vệ sinh thật sạch với dụng cụ vệ sinh bếp từ chuyên sử dụng là bếp hoàn toàn có thể sử dụng thông thường được .

Sự cố về nguồn điện

Nếu bếp từ của bạn không thể ấn cả nút Power và không có điện, đây là lúc bạn nên kiểm tra nguồn điện vào bếp! Có thể đã xảy ra sự cố quá tải khiến cầu chì bị nổ hoặc mạch điện bị ngắt. Kiểm tra cầu trì và bộ ngắt mạch của bạn. Nếu không chắc chắn, hãy tìm một thợ điện chuyên nghiệp giúp bạn giải quyết vấn đề về điện nhé. Hoặc nguyên nhân đơn giản hơn – Mất điện! Nếu đây là nguyên nhân, bạn chỉ việc ngồi đợi cho có điện lại mà thôi!

Bếp từ bị chập mạch, hỏng hóc

Nếu toàn bộ những cách trên không khắc phục được thực trạng của bạn, thì rất hoàn toàn có thể bếp từ đã bị chập mạch, hỏng hóc. Có nhiều nguyên do dẫn đến thực trạng này như : Bếp từ không được sử dụng tiếp tục dẫn đến bị ẩm, chập mạch và hỏng hóc ; Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong làm quạt tản nhiệt dừng hoàn động ; Che mất khoảng trống để luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến thực trạng quá nhiệt .

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp từ bị liệt cảm ứng không hoạt động được mà bạn có thể tham khảo và khắc phục. Ngoài ra trong trường hợp cần thiết bạn nên liên hệ với đơn vị kỹ thuật để được hỗ trợ tư vấn sửa chữa để tránh hỏng hóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published