Trong quá trình sử dụng, việc cân điện tử gặp phải các sự cố hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, những vấn đề này lại gây ra những phiền toái cho bạn và công việc bạn đang làm.

Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này? Với những lỗi hỏng đơn giản bạn có thể tiến hành sửa cân điện tử tại nhà như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của giadinhthongminh.net nhé!

 • CÔNG TY TNHH SX -TM-DV CÂN ĐIỆN TỬ QUỐC THỊNH
 • Website: https://candientuquocthinh.com/
 • Hotline : 0939 12 15 68

Trước khi vào nội dung bài viết, Giadinhthongminh sẽ giới thiệu với bạn 1 địa chỉ uy tín để có thể sửa cân điện tử nhanh chóng và hiệu quả:

Cân điện tử là gì?

Trước tiên, hãy tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm “Cân điện tử là gì?”. Đây là một loại thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp, siêu thị, gia đình,…Chúng được thiết kế với công dụng xác định khối lượng của một vật thể.

Cân điện tử được sử dụng để xác định khối lượng của một vật thểHiện nay, những chiếc cân điện tử thường đạt được độ không thay đổi, nhạy bén và tính đúng chuẩn cao nhờ công nghệ tiên tiến sản xuất văn minh .

Thông thường những thiết bị này sẽ có độ bền khá cao và việc phải sửa cân điện tử thường sẽ xảy ra nếu không sử dụng đúng cách. Hoặc đôi lúc là đến từ phía nhà sản xuất.

Những nguyên nhân thường gặp khiến cân điện tử bị hỏng

Việc cân điện tử bị hư hỏng hoàn toàn có thể xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau. Cùng điểm qua những lỗi cơ bản dưới đây nhé !

 • Cân bị hỏng do nhiều lần sử dụng để cân những vật quá nặng. Việc làm này sẽ khiến hệ cảm ứng của cân vượt quá biên độ cho phép. Từ đó tạo ra những sai số cho những lần sử dụng tiếp theo. Lâu dần độ chính xác của cân sẽ không còn nữa.
 • Với các thiết bị cân điện tử, nhà sản xuất sẽ luôn đưa ra những giới hạn liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm phù hợp. Việc này sẽ giúp cân có thể hoạt động một cách tốt nhất. Nếu bạn không chú ý khiến cân vượt quá nhiệt độ, độ ẩm cho phép chắc chắn cân sẽ hỏng tùy vào mức độ nghiêm trọng.
 • Đặt những vật quá nặng lên cân bằng một lực quá mạnh cũng gây ra ảnh hưởng đến mặt cân. Bên cạnh đó, những sai số và kết quả cân tiếp theo cũng sẽ không được đảm bảo chính xác. Vì vậy hãy nhẹ tay mỗi khi muốn đặt một vật gì đó lên cân.
 • Bên cạnh những lỗi liên quan trong quá trình sử dụng, bạn còn có thể gặp phải những lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Điển hình là hiện tượng sai số, màn hình hiển thị.

Cách sửa cân điện tử đơn giản tại nhà

Với những lỗi hỏng nặng bạn cần đem đến cơ sở sửa chữa và bảo hành để được hỗ trợ. Tuy nhiên, với những lỗi hỏng cơ bản bạn hoàn toàn có thể thực hiện sửa cân điện tử ngay tại nhà. Dưới đây là một ví dụ về sự hỏng của cân điện tử mà nhiều người hay gặp nhất, đó là xuất hiện sai số. Cùng theo dõi những bước làm dưới đây nhé!

Bước 1: Xác định rõ giới hạn của cân

Bạn hoàn toàn có thể xác lập số cân khả dụng lớn nhất bằng cách dùng tay hoặc cả chân để đè lên trên mặt cân. Theo dõi số cân nhảy trên cân tới khi có thông tin “ Overload ”. Số cân tối đa của cân sẽ gần nhất với mức “ Overload ” .
Tiếp đến bạn cần lấy mẫu cân chuẩn. Để lấy được số cân chuẩn bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một vật với khối lượng đúng mực. Hãy ghi rõ số cân lại để làm mẫu .
Chuẩn bị một vật với khối lượng chính xác để tiến hành sửa cân điện tử khi gặp sai số

Bước 2: Điều chỉnh lại mức sai số cho cân

 • Bạn hãy đặt cân lên trên một bề mặt phẳng. Sau đó nhấn phím CAL/gạt nút Switch để lựa chọn chế độ Calibration/ hiệu chuẩn.
 • Chọn mốc Zero. Trên màn hình hiển thị sẽ là CAL 0 hoặc Unload. Hãy đảm bảo lúc này trên mặt cân không có vật thể nào.
 • Đặt vật đã chuẩn bị lên trên bàn cân. Tại thời điểm này màn hình thông thường sẽ có hiện lên Addload, On FS hoặc xuất hiện hiện tượng nhấp nháy số cân.

Bước 3: Xác định lại chính xác số cân

Nếu màn hình hiển thị hiển thị Addload, nhấp nháy số cân bạn chỉ cần đặt vật mẫu lên trên bàn cân. Sau khoảng chừng vài giây, màn hình hiển thị sẽ hiện END hoặc CALEND và khối lượng đúng chuẩn của vật cũng được hiện lên đúng chuẩn .
Sau đó hãy kiểm tra lại thêm một lần nữa bằng cách lấy vật ra khỏi mặt cân. Sau đó tắt nguồn cân trong khoảng chừng thời hạn là 1 phút. Một phút trôi qua, bạn đặt vật trở lại mặt cân để xem khối lượng đã đúng mực chưa .

Làm lại 3 lần cách thử này, nếu không có thay đổi về khối lượng trong cả 3 lần thì bạn đã sửa cân điện tử thành công.

Đặt vật mẫu lên trên bàn cân để xác định khối lượng chính xác

Cần lưu ý gì khi sử dụng để cân điện tử có độ bền cao?

Bất kỳ một món đồ nào nếu trong quá trình sử dụng không biết giữ gìn và bảo quản thì việc xảy ra hỏng hóc là điều không tránh khỏi. Để tránh việc tiêu tốn thời gian, tiền bạc để sửa cân điện tử, bạn hãy chú ý đến những điều sau trong quá trình sử dụng.

1. Vị trí đặt cân

Nên đặt cân ở nơi khô ráo, vị trí phẳng phiu và mặt phẳng phải cứng. Việc để cân điện tử tại những nơi không bằng phẳng, có mặt phẳng lún, khí ẩm sẽ ảnh hưởng tác động rất nhiều tới độ đúng chuẩn của cân .
Vị trí đặt cân cũng cần thoáng rộng vừa để việc cân sản phẩm & hàng hóa thuận tiện hơn lại vừa tránh sai số nếu không may chạm vào những vật thể xung quanh .
Đặt cân ở nơi khô ráo và vị trí bằng phẳngBạn cũng nên hạn chế đặt cân điện tử tại những khu vực chịu nhiều ảnh hưởng tác động, dễ bị di dời. Trước khi cân bất kỳ vật gì hãy kiểm soát và điều chỉnh sao cho 4 chân của cân điện tử không bị lệch .
Siêu thị và các shop động lạnh thường sẽ gặp tiếp xúc nhiều với nước. Vì vậy hãy quan tâm đến nhiệt độ được cho phép của mỗi loại cân để tránh xảy ra hỏng hóc .
Ngoài ra, còn cần tránh để cân dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời, gió điều hòa hoặc những luồng gió lạnh phả trực tiếp lên cân .

2. Lưu ý đến dòng điện

Nên lưu ý những vấn đề liên quan tới dòng điện để tránh gặp phải những trục trặc khiến bạn phải đi sửa cân điện tử. Nên chọn một ổ cắm riêng cho cân điện tử .

Bên cạnh đó, không nên để bất kỳ một vật nào lên trên bàn cân khi cân chuẩn bị khởi động. Khi vừa cắm điện, kim đồng hồ sẽ chạy một mạch từ số 0 đến số 9. Và khi kim đứng im là lúc cân ổn định và có thể bắt đầu sử dụng.

Đối với những loại cân điện tử dùng để tính tiền, hãy cắm điện và cho máy khởi động trước khoảng chừng 10-15 phút .
Để cân về số 0 với mức ổn định tốt nhất mới bắt đầu sử dụng

3. Cách sử dụng cân điện tử

 • Bạn tuyệt đối không sử dụng cân những món đồ có khối lượng vượt quá trọng lượng tối đa của cân.
 • Đối với cân điện tử theo dõi sức khỏe, khi cân không được nhún nhảy. Hãy đặt chân vào vị trí cân bằng của chiếc cân. Không để bàn chân thừa ra bên ngoài, như vậy kết quả đưa ra trên màn hình hiển thị là không chính xác. Nếu sử dụng cân cho trẻ nhỏ, bạn có thể cho các bé vào một chiếc chậu để đảm bảo an toàn cho trẻ và độ chính xác cũng cao hơn.
 • Không gõ mạnh lên bề mặt cân và tránh tối đa việc làm rơi cân. Bởi việc này sẽ khiến những vi mạch bên trong cân bị ảnh hưởng gây ra hỏng hóc.
 • Sau khi sử dụng, hãy vệ sinh và lau chùi cân sạch sẽ. Lưu ý nên ngắt hết nguồn điện trước khi tiến hành lau chùi. Chỉ nên lau khô hoặc khăn hơi ẩm, tuyệt đối tránh sử dụng hóa chất và nước để lau rửa cân.

Tạm kết

Trên đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng và cách sửa cân điện tử vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc sử dụng cân điện tử hiệu quả.

Hãy theo dõi giadinhthongminh.net để tiếp tục update nhiều thông tin mê hoặc về những vật phẩm trong ngôi nhà của bạn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published