Các vấn đề về pin iPhone như bị chai, phồng, nhanh hết rất nhiều người tiêu dùng gặp phải dù sử dụng chưa được bao lâu. Nó đến từ những thói quen từ người sử dụng vô tình làm ảnh hưởng đến pin. Để tránh được tình trạng này Huy Dũng Mobile sẽ nêu ra các các nguyên nhân pin iPhone bị chai, cách kiểm tra và phục hồi Pin iPhone bị chai

Nguyên nhân pin iPhone bị chai

Sử dụng trong quá trình cắm sạc

Điều này làm cho máy nóng lên gây phồng pin, nhiệt độ cao còn làm ảnh hưởng tác động đến các linh phụ kiện khác có bên trong máy. Không dừng lại ở đó nó còn hoàn toàn có thể gây nguy hại hơn đó chính là nổ Pin. Không ít trường hợp đã bị trường hợp này gây ra thương tích cho bản thân .

Rút điện thoại khi chưa sạc đầy: Việc này sẽ làm cho dung lượng pin bị giảm xuống. Khiến cho pin bị bao nhanh trong quá trình sử dụng.

Sử dụng cục sạc không chính hãng: Đặc biệt là những sản phẩm đến từ trung quốc với giá thành rẻ rất được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng không biết rằng bên trong với thiết kế đơn giản, linh kiện kém chất lượng, không đảm bảo ổn định nguồn điện đầu ra. Làm ảnh hưởng không chỉ pin mà còn các linh kiện khác. Nó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ điện thoại iphone.

iphone chai do sử dụng sạc ko chính hãng

Thường xuyên sử dụng iphone đến cạn kiệt pin: Nhiều lúc tắt nguồn mới đi sạc. Nó làm cho trữ lượng của một viên pin bị giảm dần theo thời gian sử dụng. Vì mỗi lần pin giảm xuống dưới 10% thì trong viên pin sẽ xuất hiện các phản ứng hóa học. Các phản ứng này sẽ làm cho năng lượng của viên bị chết dần.

Thường xuyên để nhiệt độ ở nơi quá cao: Như đã nói nhiệt độ không chỉ ảnh hưởng tới viên pin mà còn ảnh hưởng đến những linh kiện khác trong điện thoại.

Sử dụng nhiều ứng dụng chạy ngầm: Ứng dụng không cần thiết chạy ngầm liên tục gây hao pin liên tục. Như định vị, Map, các thông báo

Sử dụng pin kém chất lượng: Khi sử dụng pin kém chất lượng thi thời gian chai pin sẻ nhanh hơn pin chính hãng rất nhiều.

Dấu hiệu pin iPhone bị chai

Sau đây là 5 tín hiệu nhận ra pin iPhone bị chai, bạn hãy theo dõi nhé !

Pin đã đạt tới giới hạn tuổi thọ

Giới hạn tuổi thọ : Theo như Apple công bố, pin Lithium-ion trên một chiếc iPhone sẽ có quy trình nạp sạc tối đa khoảng chừng 500 lần. Còn theo như nhiều công bố thì một viên pin iphone quy trình nạp sạc khoản 1000 lần thì độ chai pin khoảng chừng 30 %, như vậy, pin Lithium-ion sẽ xuống cấp trầm trọng theo thời hạn sử dụng là điều không tránh khỏi .

Vậy sau một thời hạn sử dụng, làm thế nào tất cả chúng ta biết chai pin bao nhiêu Xác Suất ?
Sau đây là cách kiểm tra pin iPhone bị chai bao nhiêu Xác Suất :

Vào cài đặt > chọn Pin 

 Sau đó chọn Tình trạng pin > Kiểm tra dung lượng pin tối đa


Đối với pin iPhone, pin bị xuống cấp trầm trọng hay bị chai khi dung tích pin tối đa dưới 80 % tức là tất cả chúng ta bị chai pin 20 %, khi đó quy trình nạp sạc hơn 500 đến 700 lần gì đó, thì khi đó pin sẽ liên tục bị hao nhanh gọn .

Điện thoại đang sử dụng đột ngột tắt nguồn

Rất nhiều bạn đã xảy ra thực trạng này, máy đang dùng thông thường và pin đang còn 50 % – 70 % nhưng lại bị tắt nguồn bất thần. Khi sạc lên lại, sử dụng một lúc lại tắt nguồn bất thần, lúc này sẽ có nguyên do sau :

Pin có nguồn điện đi từ cực âm sang cực dương, nếu nguồn điện bị dán đoạn thì nó không thể di chuyển, tức là một trong hai cực này bị hỏng, khi đó nguồn điện sẽ bị gián đoạn làm thiết bị tắt nguồn đột ngột. Đây là dấu hiệu pin đã bị chai khiến nguồn điện bị gián đoạn và lúc này, điện thoại đang cần phục hồi pin iPhone bị chai.

IPhone chạy chậm và tỏa nhiệt cao

Trước đây, Apple từng đưa ra một thông tin là họ sẽ giảm hiệu năng của những chiếc iPhone đời cũ khi pin đã bị chai quá bao nhiêu Phần Trăm đấy. Điều này có nghĩa là, khi pin bị chai thì máy không chạy mượt như xưa nữa, sử dụng máy thường xuyên bị đơ, bị giật lắc, pin tỏa nhiệt cao và 2 mặt phẳng iphone bị nóng lên. Và đó cũng là tín hiệu pin đã bị chai .
iPhone chai pin làm máy bị nóng

IPhone chỉ hoạt động được khi cắm sạc

Khi iPhone chỉ hoạt động giải trí được lúc cắm sạc pin bởi lỗi : Lỗi ở phần tiếp xúc giữa sạc và máy .
Do 2 đầu cực trong máy có yếu tố, nếu bạn không thay pin mà vẫn cắm sạc để sử dụng thì sẽ xảy ra thực trạng nhồi nhét quá nhiều nguồn năng lượng, quá nhiều nguồn điện vào pin, dẫn đến việc phồng mặt sống lưng pin nguy hại, nổ pin và cháy điện thoại cảm ứng .
iphone chai làm pin bị phù

Đây là dấu hiệu chai pin rõ rệt, cần khắc phục tình trạng này hoặc phục hồi pin iPhone  để nó không gây ảnh hưởng đến các phần khác trong iPhone.

Cách hồi sinh pin iPhone bị chai

Thay đổi thói quen sử dụng

Đồng thời người dùng cũng nên biết cách và thay đổi thói quen sử dụng của mình để hạn chế xảy ra tình trạng chai pin tiếp diễn và kéo dài tuổi thọ pin, giúp pin không hao hụt quá nhanh bằng một số lưu ý hay dưới đây:

 • Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị iPhone ở mức thấp nhất hoàn toàn có thể và chỉ mở sáng khi thật sự cần, bật chính sách đêm hôm khi sử dụng vào buổi tối sẽ tiết kiệm chi phí pin và bảo vệ mắt bạn .
 • Thường xuyên update phiên bản hệ điều hành quản lý iOS mới nhất để tiết kiệm chi phí pin .
 • Một tips nhỏ, khuyên dùng trình duyệt Safari thay cho ứng dụng bên thứ 3 như Chrome hay Firefox giảm hao hụt pin rất hiệu suất cao .
 • Trong iPhone có tính năng làm tươi ứng dụng trong nền, bạn nên tắt tính năng này .
 • Tắt dịch vụ định vị trí khi không thực sự thiết yếu, vì tính năng này sẽ bí mật ngốn nguồn năng lượng pin của bạn .
 • Tùy chỉnh thời hạn tải Mail chậm hơn là việc thiết yếu .
 • Bạn nên kiểm tra các ứng dụng đang gây hao pin nhiều nhất và gỡ bỏ nếu không dùng đến .
 • Thay vì tài liệu mạng 3G / 4G LTE, bạn nên dùng wifi .
 • Bạn nên từ bỏ thói quen vừa dùng vừa sạc trừ khi có việc làm gấp .
 • Không nên sử dụng phụ kiện lô, dây lô, sạc lô, nên mua cục sạc có tên tuổi .
 • Không nên dùng đến khi cạn pin .
 • Không sạc pin qua đêm là điều nên triển khai .

Phục hồi pin iPhone bị chai bằng sạc xả phục hồi dung lượng

Bên cạnh việc thay pin mới, thực hiện các việc hạn chế hao pin thì người dùng vẫn còn một cách để thử phục hồi pin iPhone bị chai. Tuy nhiên, việc phục hồi này sẽ phục hồi một phần dung lượng pin đã mất do bị chai chứ không phải là phục hồi mới hoàn toàn. 

phục hồi pin iphone bị chai

Dưới đây là cách phục hồi pin iPhone bị chai bằng cách hiệu chỉnh pin điện thoại, sạc xả cách phục hồi dung lượng pin iPhone:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng điện thoại thông minh đến sập nguồn. Sau đó, bạn cắm sạc trong vòng 4 tiếng để pin lên đến hơn cả 100 % .
 • Và các bạn sẽ sử dụng tiếp cho nó sập nguồn tiếp rồi cắm sạc liên tục trong vòng 4 tiếng và quay trở lại mức 100 % .
 • Cứ thực thi như vậy trong vòng 3-4 lần, như vậy, bạn hoàn toàn có thể xả pin và đưa pin về mức hồi sinh bắt đầu .

Như vậy, pin iPhone của bạn đã được tái tạo nguồn năng lượng lại rất nhiều. Bạn hãy thử triển khai khi mới mua iPhone đã qua sử dụng nhé !

Thay pin iPhone mới chính hãng

Pin bị chai, phòng sẽ gây ảnh hưởng đến bạn trong giải trí, trong công việc, gây ra sự khó chịu khi sử dụng.Cách khắc phục hiệu quả và tốt nhất là bạn nên thay pin iphone mới. Không mất quá nhiều thời gian chỉ cần 15 – 30 phút tại Huy Dũng Mobile bạn sẽ được thay thế một cục pin hoàn toàn mới từ hãng Pisen, Supitec hoặc Pin zin tháo máy tùy vào nhu cầu của của bạn.

Để có thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn!

Tham khảo giá pin iPhone

Kết Luận

Mong rằng bài viết này giúp bạn hiểu rỏ hơn vấn đề chai pin ở iPhone và đưa ra cách sử dụng hợp lý để tăng tuổi thọ của viên pin lên cao nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ hotline Huy Dũng để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published