Đánh giá của bạn, sẽ giúp dịch vụ của chúng tôi ngày càng tốt hơn !

Amply không đóng rơle là một trong các tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng hệ thống âm thanh. Vậy nguyên nhân amply không đóng rơle là do đâu? Cách sửa như thế nào. Cùng Danamthanhhoitruong tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Tác dụng của Rơle trong Amply

Để có thể tìm được nguyên nhân amply không đóng rơle cũng như cách sửa thì trước tiên chúng ta cần biết tác dụng của rơle trong amply nhé. Rơle là linh kiện được trang bị trong hầu hết các thiết bị điện trong đó có amply. Với Amply thì rơle đảm nhận nhiệm vụ điều khiển mạch chuyển. Khi Rơle đóng thì mới có điện đi vào Amply, nếu Role không đóng thì sẽ không có điện vào Amply và nó sẽ không hoạt động được.

Tình trạng Amply không hoạt động giải trí được hoàn toàn có thể do nhiều nguyên do khác nhau chứ không riêng gì là do rơle. Chính vì vậy nếu như Amply không hoạt động giải trí được thì bạn hãy kiểm tra lại mạch xem có vào điện không, nếu không có điện thì hoàn toàn có thể là do rơle hoặc nguồn bị hỏng .

amply không đóng rơle

|| Tham khảo thêm: https://bit.ly/3qzL7IJ

Nguyên nhân Amply không đóng Rơle và cách sửa nhanh, hiệu quả

Nguồn điện vào không ổn định

Nguồn điện nguồn vào là yếu tố rất thiết yếu với Amply. Nếu nó không không thay đổi thì sẽ gây nguy cơ tiềm ẩn cho Amply của bạn. Và đây cũng là một trong các nguyên do amply không đóng rơle. Bạn hoàn toàn có thể phân biệt được hiện tượng kỳ lạ nguồn điện không không thay đổi trải qua sự đổi khác của các bóng đèn trong nhà hoặc trên LIOA của bạn khi kim chỉ Vôn kế liên tục đổi khác .
Hiện tượng nguồn điện không không thay đổi hoàn toàn có thể là do dây cắm điện liên kết với Amply chưa chắc như đinh, ổ cắm bị hỏng làm cho nguồn điện chập chờn hoặc do điện áp nhà bạn bị quá tải khi dùng nhiều thiết bị cùng một lúc .
Cách khắc phục vô cùng đơn thuần. Việc tiên phong là bạn hãy kiểm tra lại nguồn vào, các ổ cắm, đường dây, các đấu nối rơle và kiểm soát và điều chỉnh, liên kết lại một cách chắc như đinh. Nếu nguyên nhận là do điện nhà nước thì bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm ổn áp cho mạng lưới hệ thống điện không thay đổi hơn, giúp việc sử dụng amply cũng như các thiết bị điện khác trong nhà được hoạt động giải trí tốt nhất và bảo đảm an toàn .

Amply quá tải hoạt động

Nếu bạn sử dụng Amply liên tục trong thời hạn dài, đặc biệt quan trọng là trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao thì sẽ làm cho amply bị nóng nhanh hơn, bị quá tải, lúc đó role không đóng và amply không hoạt động giải trí. Khi nhận thấy amply bị nóng một cách không bình thường thì bạn hãy rút nguồn điện và cho Amply nghỉ ngơi để giảm tải nhiệt độ. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng quạt để thổi vào amply để giúp hạ nhiệt nhanh hơn .

Do bo mạch công suất

Amply không đóng role có thể do bo mạch công suất, tầng công suất DC của Ampli đang bị lệch hơn so với bình thường. Lưu ý la các thông số khi xử lý bộ công suất rất quan trọng, bởi nó có thể làm hỏng và gây ảnh hưởng lớn đến các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh của bạn.

Cách sửa amply không đóng rơle do bo mạch hiệu suất đó là sử dụng đồng hồ đeo tay điện tử có độ nhạy cao để kiểm tra tầng bo hiệu suất của amply. Nếu thấy tầng hiệu suất của DC lệch khoảng chừng 1 – 2V thì bạn hãy tự kiểm soát và điều chỉnh chiết áp DC để khắc phục. Nếu như độ lệch của chúng lên tới 5V thì hãy mang đến các đơn vị chức năng chuyên sửa chữa thay thế để nhờ khắc phục, không nên tự ý sửa chữa thay thế tại nhà .

Role amply đóng mở liên tục

Một số loại AMply trong quy trình sử dụng hay xảy ra thực trạng rơle đóng mở liên lục do các bộ phận bên trong thiết bị bị bẩn, không được vệ sinh trong thời hạn dài hoặc do ngõ ra bị rò điện + hoặc – .
Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách tháo các bộ phận bên trong amply ra sau đó vệ sinh thật sạch. Khi vệ sinh không nên dùng khăn ướt để lau bởi các thiết bị điện tử khi dính nước rất dễ bị hỏng. Vì thế nên dùng chổi nhỏ, khô để vệ sinh các bộ phận .

sửa amply không đóng rơle

Một số câu hỏi về tình trạng amply không đóng rơle

Amply không đóng rơle có thể là do chân linh kiện bị lỏng không?

Rất có năng lực xảy ra bởi nhiều lúc không phải do linh phụ kiện ở bên trong bị hỏng cần phải thay thế sửa chữa thay thế sửa chữa mà do các các chân hàn linh phụ kiện sau một thời hạn sử dụng bị lỏng, chập chờn. Vì thế nếu như amply không đóng rơle do nguyên do này thì bạn hãy hàn lại các chân linh phụ kiện để nó chắc như đinh hơn .

Thời tiết có gây ra hiện tượng rơle amply không đóng không?

Rơlekhông đóng hoặc đóng mở liên tục cũng hoàn toàn có thể do thời tiết khí ẩm hoặc bạn để amply ở những nơi ẩm thấp. Việc này sẽ làm cho các linh phụ kiện bị ẩm chập trong mạng lưới hệ thống mạch. Cách khắc phục thực trạng này thì bạn hãy tháo amply ra và dùng máy sấy sấy khô các linh phụ kiện bên trong rồi lắp lại. Sau đó đặt amply lên cao hơn, tránh những nơi nhiệt độ cao .

Sửa amply arirang bị nhảy rơle khi chỉnh âm thanh như thế nào?

Để sửa amply arirang bị nhảy rơle thì tiên phong bạn sử dụng 2 con tụ hóa 47 uf / 50 v đấu 2 đầu trừ lại, để thành ra tụ 23,5 uf / 100 v Nonpolar. Tiếp theo là nối vào 2 tiếp điểm rơle loa, tức là khi rơle ngắt thì dòng qua tụ ra loa. Khi nghe rơle nhảy cái cạch mà nghe hát thông thường thì là hư mạch rơle. Nếu nghe tiếng hù là bị hư mạch hiệu suất .

Bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ đo volt, thang đo 10vdc, kẹp masse và đo ngõ ra loa (ngay trên sò chân E). Nếu rơle OFF mà thấy không có volt DC trên đồng hồ thì hư là do phần mạch rơle. Còn khi rơle OFF mà đo có volt DC (trừ hoặc cộng) thì hư là do mạch công suất. Với các lỗi về mạch thì cách tốt nhất là bạn hãy mang đến các cửa hàng chuyên sửa chữa để khắc phục, đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị.

|| Xem thêm: Amply bị cháy cầu chì do đâu? Hướng dẫn khắc phục TRIỆT ĐỂ

cách sửa amply không đóng rơle

Trên đây là một số nguyên nhân role amply không đóng và cách sửa chữa cơ bản. Hi vọng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào về Amply hay các thiết bị âm thanh khác hãy liên hệ hay Danamthanhhoitruong để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published