Bóng đèn Led 1m2 hiện được nhiều hộ gia đình sử dụng bởi những ưu điểm mà nó mang lại như tiết kiệm điện, độ bền cao… Tuy nhiên trong quá trính sử dụng lâu dài, sẽ không tránh khỏi bóng bị hư hỏng. Vì vậy chúng ta cần nắm được cách sửa bóng đèn Led 1m2 hiệu quả, nhanh chóng để không làm gián đoạn chiếu sáng.

1. Khái quát về bóng đèn led 1m2

Bóng đèn Led 1 mét vuông còn được gọi là bóng đèn tuýp led, có chiều dài là 120 cm, được sử dụng treo tường nhà, phân phối ánh sáng cho hàng loạt khoảng trống phòng .
Bóng đèn led 1 mét vuông có nguyên tắc hoạt động giải trí dựa trên công nghệ tiên tiến bán dẫn tiên tiến và phát triển và văn minh. Khi các lỗ trống mang điện tích dương của khối bán dẫn P khuếch tán, gia nhập dần vào khối bán dẫn N, đồng thời điện tích âm chuyển dời từ N sang P sẽ tạo thành điện tử trung hòa .

Bóng đèn Led 1 mét vuông

2. Cách sửa bóng đèn Led 1m2 hiệu quả, nhanh chóng

Để sửa bóng đèn led 1 mét vuông nhanh gọn thì thứ nhất bạn cần phải xác lập rõ nguyên do gây hư hỏng đèn ở đâu, đề từ đó có những chiêu thức giải quyết và xử lý thích hợp .

 • Kiểm tra các thông số kỹ thuật đèn Led: Nếu đèn led đang gặp sự cố về nguồn điện thì bạn hãy kiểm tra lại điện áp và các thông số kỹ thuật. Điều này nhằm xác định sản phẩm đang sử dụng nguồn điện áp Constant Current hay Constant Voltage.

Sau đó, bạn hãy thực thi kiểm tra các thông số kỹ thuật kỹ thuật của nguồn điện để chắc như đinh rằng nguồn vào và ra của điện áp trọn vẹn tương thích với nhu yếu khi lắp ráp của đèn led .

 • Kiểm tra việc lắp đặt đèn led và nguồn: Nếu muốn đèn hoạt động bình thường bạn hãy kiểm tra lại xem nguồn điện của đèn đã lắp đặt đúng chưa. Vị trí lắp đặt thích hợp là khu vực thông thoáng để đảm bảo nhiệt lượng tỏa ra không ảnh hưởng đến nguồn. Nếu bạn không quan tâm đến vấn đề này thì lâu dần nguồn sẽ quá nóng hoặc quá ẩm khiến sự hoạt động của bóng đèn bị ảnh hưởng xấu.

Một số lỗi hư hỏng thường gặp so với đèn tuýp Led 1 mét vuông hoàn toàn có thể kể đến như : đèn không sáng hoặc đèn có hiện tượng kỳ lạ nhấp nháy liên tục. Nguyên nhân gây ra 2 hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Máng đèn và chân bóng tiếp xúc kém .
 • Các dây điện phía bên trong đèn sắp bị đứt .
 • Bóng đèn bị hỏng .
 • Nguồn điện yếu, không ổn định.

 • Lắp đặt các bộ phận quá chặt hoặc quá lỏng, lắp ráp mạch điện bị sai .
 • Các lỗi kỹ thuật .

Tìm rõ nguyên do để sửa bóng đèn led 1 mét vuông hiệu suất cao

3. Một số quan tâm khi sửa bóng đèn Led 1 mét vuông

 • Thay thế linh phụ kiện mới : Trong quy trình sửa chữa nếu lỗi hư hỏng của bóng đèn tuýp led do 1 linh phụ kiện nào đã quá cũ thì bạn nên sửa chữa thay thế linh phụ kiện mới. Không nên tiết kiệm ngân sách và chi phí trong thời điểm tạm thời mà hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến hoạt động giải trí chiếu sáng không thay đổi của đèn, cũng như làm giảm tuổi thọ của đèn .
 • Luôn bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân và những người xung quanh trong lúc sửa đèn Led 1 mét vuông, bạn cần đeo găng tay, kính mắt khi trực tiếp thao tác sửa chữa. Nên gắt cầu dao điện trước khi thực thi sửa chữa .
 • Nếu bạn là người không có am hiểu về kỹ thuật điện thì hãy nên gọi thợ có trình độ đến trợ giúp, sửa chữa. Tránh hiện tượng kỳ lạ “ lợn lành chữa thành lợn què ”

Như vậy bạn đọc đã được tìm hiểu về cách sửa bóng đèn led 1m2 nhanh chóng, hiệu quả. Mấu chốt của việc sửa chữa thuận lợi là bạn phải xác định rõ nguyên nhân hỏng hóc, để đưa ra phương thức xử lý triệt để.

Đại lý đèn LED Mạnh Phát

Leave a Reply

Your email address will not be published