Thời gian gần đây Email : lienhe@hoangkimcompany nhận được câu hỏi của 1 bác dùng máy phát điện xăng hỏi về cách sửa chữa máy nổ chạy xăng.

sua-chua-may-no-chay-xang-honda
Và sau đây là câu hỏi của bác :

cái máy nổ xăng nhà tôi rất khó nổ và bị lên dầu máy tôi muốn thay xéc măng không biết có nên thay pít tông hay không ? bác nào có kinh nghiệm tay nghề chỉ dùm tôi với tôi muốn biết khe hở giữa pít tông và xi lanh là bao nhiêu, không tính xéc măng bác nào biết chỉ giùm với nhé

Câu trả lời từ Kỹ thuật Công ty Máy phát điện Hoàng Kim – Hoàng Văn Quang (0911.75.6969)

sua-chua-may-phat-dien-honda-tai-nha-o-tphcm

Tùy thuộc vào đường kính piston sẽ có các khe hở khác nhau. Thông thường độ hở này khoảng 0.001 – 0.005 mm cho 1″ đường kính. Thực tế, ít ai kiểm tra khe hở theo kiểu này mà thừong thì người ta kiểm tra như sau: Tháo segment ra khỏi piston, lau chìu sạch piston và cylinder. Đưa piston vào lòng cylinder để kiểm tra khe hở qua khe sáng. Hoặc có thể kiểm tra như sau: Bôi một lớp nhớt 40 mỏng xung quanh piston, cho piston vào lòng cylinder theo phương thẳng đứng. Nếu piston trôi từ từ xuống phía dưới là đạt. Nếu trôi quá nhanh là piston lỏng. Và nếu không trôi là piston quá chặt.
Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra ở nhì6eu vấn đề khác trước khi quyết định nên thay, sửa chữa piston hoặc xoáy cylỉnde hay không:
– Kiểm tra xem piston có bị trầy xướt, mòn vẹt ở điểm nào hay không. lỗ ắc piston có mòn rộng hay không, Rãnh piston có phù hợp với segment hay không.

sua-chua-may-phat-dien-honda-tan-noi-tai-tphcm

– Kiểm tra cylỉnde có mòn đều hay không bằng cách sờ vào lòng cylinder xem có chớn hay không. Hoặc bằng cách lắp segment vào piston, sau khi đã vệ sinh kỹ, và đẩy piston từ ĐCD lên ĐCT và quan sát khe sáng có đều nhau hay không.
Lưu ý rằng khi thay piston thì phải xoáy lại cylinder, vì mỗi piston có một code khác nhau. Thông thường mỗi lần thay piston ta phải lên thêm 1 code. Tuy nhiên, nếu cylỉnde đã bị có chớn thì cần phải xoáy lên 2 code.
Khi thay segment, bạn cũng cần kiểm tra khe hở miệng và khe hở lưng của segment:
– Khe hở miệng segment khoảng 0.15 mm, tức khe hở sáng khoảng bằng sợi tóc. Nếu khe hở này lớn hơn 0.5 mm thì cần phải thay.
– Khi ép sát segment vào đáy rãnh piston thì lưng segment thấp hơn piston khoảng 0.25 mm.
– Khe hở lưng segment khoảng 0.01 – 0.45 mm, tức khi xoay segment trong rãnh piston tương đối nhẹ nhàng.

tho-sua-may-phat-dien-o-tphcm-hoang-kim
Tuy nhiên có một điều tôi thấy rằng : tuy việc này khá đơn thuần, nhưng tốt hơn hết, bạn nên nhờ một người thợ máy có kinh nghiệm tay nghề nào đó kiểm tra tháo ráp giúp một lần. Bạn chỉ cần quan sát và hỏi thêm anh ta để lần sau hoàn toàn có thể tự mình làm tốt được .
Như vậy, Hoàng Kim đã Hướng dẫn các bạn Cách sửa máy phát điện chạy xăng nói chung và máy phát điện Honda nói riêng. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc hoặc cần tư vấn vui mừng liên hệ qua E-Mail : lienhe@hoangkimcompany.com hoặc Website : hoangkimpower.com – 0287.306.2629 – 0911.75.6969
Xin chào và chúc thành công xuất sắc !

10.847616

106.659791

Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Leave a Reply

Your email address will not be published