Nhiều người thích mặc quần chun vì sự thuận tiện và tự do của nó. Tuy nhiên mặc quần chun có một điểm yếu kém đó là chun quần hay bị giãn. Vậy làm thế nào để chun quần co lại mà không ảnh hưởng tác động đến dáng quần ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi .

Làm cách nào để chun quần co lại mà không ảnh hưởng đến dáng quần

Nếu dây chun quần bị lỏng, bạn có thể tìm đến mối nối trên cạp quần. Sau đó cắt mối nối, kéo chun quần ra cắt bớt rồi buộc lại. Hoặc cũng có thể thay luôn chun mới rồi khâu lại mối nối là được.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

— – hoặc — –
* * *

Tìm hiểu thêm

Nếu thay chun quần mới, bạn nên buộc hai đầu của chun quần cũ và chun quần mới lại với nhau. Làm như vậy để khi bạn kéo chun quần cũ ra thì luồn luôn chun quần mới vào trong cạp quần. Sau đó buộc lại và may mối nối là được. Cách bước cụ thể như sau:

Bước 1 : Tìm vị trí mối nối trên cạp quần. Sau đó cắt chỉ để mở mối nối. Hoặc cũng hoàn toàn có thể cắt một lỗ nhỏ là bạn sẽ nhìn thấy chun quần .Bước 2 : Kéo chun quần bên trong cạp quần ra. Cắt bỏ phần chun quần bị thừa, buộc lại rồi may lại kéo phẳng phiu là được. Xin chú ý quan tâm rằng, so với những đai quần có vật liệu vải dày, bên nên sử dụng chỉ hai sợi để may. Còn so với những đai quần có vật liệu vải mỏng dính hơn thì hoàn toàn có thể sử dụng chỉ một sợi để may. Khi may, nên cắm kim từ phía bên dưới. Hơn nữa phần thắt nút chỉ nên để ẩn ở phía bên trong .

>> Tổng hợp những cách khử mùi hôi trên quần jean mới đơn giản

Làm cách nào để chun quần co lại mà không ảnh hưởng đến dáng quần

Bước 3 : Nên nhớ rằng đường mũi kim lên xuống không nên quá rộng. Nhất là so với những loại vải mỏng dính. Đường mũi kim nhất định phải nhỏ hơn một chút ít. Để đường may được đẹp giống như là đường may của máy. Hơn nữa, khi kéo giãn sẽ không hề nhìn thấy bên trong. Sau khi triển khai xong xong một bên thì đổi sang một bên khác. Quan trọng nhất là phải duy trì đường mũi may đồng đều. Để sau khi may xong, người khác không biết là bạn đã từng động đến .
Bước 4 : May lại hàng loạt phần mối nối đã cắt. Sau đó thút nút chặt và cắt chỉ .
Bước 5 : Kéo phẳng rồi cắt bỏ những phần chỉ thừa. Để không bị lộ dấu tích đã từng thay thế sửa chữa. Cách này rất tương thích với những vị trí bị tuột chỉ mà máy may không tiện để may. Ngoài ra nên chọn màu chỉ giống với màu vải quần. Để người khác không nhìn thấy dấu vết của việc thay thế sửa chữa .

Làm cách nào để chun quần co lại mà không ảnh hưởng đến dáng quần

Nếu như chun quần mặc lâu bị giãn quá mức hoặc chun quần bị mủn gần đứt. Bạn nên mua chun quần mới để thay thế sửa chữa. Ngoài ra, chun quần sau khi cắt bớt hoặc thay mới không nên buộc quá chặt. Làm như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy không dễ chịu, không được tự do khi mặc quần. Thậm chí còn sẽ để lại những vết hằn trên da thịt hoặc gây đau đớn cho bạn .

Nên chọn những loại chun quần to và mềm. Như vậy sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi mặc. Đồng thời, những loại chun quần to, mềm và chắc chắn sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu hơn so với những loại chun quần nhỏ và bình thường khác.

Chia Sẻ


  • Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published