Làm Thế Nào Để

|

Nút bấm chuột trái không hoạt động? Đây là cách khắc phục - Làm Thế Nào Để
Nút bấm chuột trái không hoạt động? Đây là cách khắc phục – Làm Thế Nào Để

NộI Dung:

Ngay cả một cái gì đó đơn thuần như một nút chuột cũng hoàn toàn có thể bị lỗi. Nếu nút nhấp chuột trái của chuột bị dính, không phản hồi liên tục hoặc vô tình nhấp đúp, điều này thường cho thấy sự cố phần cứng với chuột. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể là một yếu tố ứng dụng .

Có thể là một vấn đề phần cứng; Đây là Cách Kiểm tra

Theo kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi, hầu hết các sự cố nhấp chuột trái ( hoặc nhấp chuột phải ) đều dẫn đến lỗi phần cứng. Nếu nút nhấp chuột trái của chuột không hoạt động giải trí, chỉ nhiều lúc phản hồi, vô tình ” bỏ nhấp chuột ” khi bạn kéo, nhấp chuột sai hoặc nhấp đúp khi bạn nhấp một lần, đó là một tín hiệu khá tốt có điều gì đó không ổn với phần cứng ở bên trái – bấm vào chính nó .Có một cách cực kỳ thuận tiện để kiểm tra xem bạn gặp sự cố phần cứng hay ứng dụng : Rút phích cắm chuột khỏi máy tính hiện tại, cắm vào máy tính khác và kiểm tra nút nhấp chuột trái. Nếu bạn có chuột không dây, hãy cắm dongle RF của nó vào một máy tính khác hoặc ghép nối nó qua Bluetooth với một máy tính khác .

Nếu yếu tố tựa như khi con chuột được cắm vào máy tính khác, bạn biết rằng bạn đang gặp sự cố phần cứng. Nếu chuột hoạt động giải trí tuyệt vời trên một máy tính khác, thì máy tính hiện tại của bạn đã có yếu tố về thông số kỹ thuật ứng dụng .Bạn cũng hoàn toàn có thể thử liên kết một con chuột khác với PC hiện tại của mình. Nó có cùng một yếu tố ? Nếu không, hoàn toàn có thể là sự cố phần cứng. Nếu cả hai con chuột đều gặp phải sự cố nhấp chuột trái kỳ lạ giống nhau, thì chắc như đinh PC của bạn đã gặp sự cố ứng dụng .Cũng hoàn toàn có thể xảy ra sự cố với cổng USB trên mạng lưới hệ thống của bạn — nếu đó là chuột có dây, hãy thử cắm chuột của bạn vào một cổng USB khác. Nếu bạn có chuột không dây với khóa USB, hãy chuyển dời khóa này sang cổng USB khác .Hãy nhớ rằng 1 số ít yếu tố hoàn toàn có thể xảy ra bất ngờ đột ngột hoặc không liên tục, đặc biệt quan trọng nếu phần cứng mới khởi đầu bị lỗi. Nút chuột hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt trong phần đông thời hạn và đôi lúc bị lỗi. Sử dụng chuột với PC khác đủ lâu để xác nhận rằng nó đang hoạt động giải trí thông thường .

Cách sửa nút chuột bị hỏng

Tất cả các nút chuột ở đầu cuối sẽ bị lỗi nếu bạn sử dụng chúng đủ. Các nút chuột được nhìn nhận cho 1 số ít lần nhấp nhất định. Ví dụ : phiên bản mới nhất của chuột chơi game DeathAdder Elite thông dụng của Razer được xếp hạng cho “ lên đến 50 triệu lần nhấp ”. Một con chuột rẻ hơn hoàn toàn có thể được nhìn nhận là ít nhấp chuột hơn. Sau đó, chính sách vật lý trong nút chuột bị mòn và nó ngừng hoạt động giải trí thông thường .

Nếu chuột của bạn vẫn còn bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà sản xuất và tận dụng nó. Công ty nên sửa chữa con chuột cho bạn — hoặc nhiều khả năng hơn là gửi cho bạn một con chuột mới.

Nếu chuột của bạn đã hết hạn bh, thì hoàn toàn có thể đã đến lúc bạn nên mua một con chuột mới. Hoặc, nếu bạn muốn làm bẩn tay, bạn hoàn toàn có thể thử tự sửa chữa thay thế. Quy trình đúng chuẩn sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu chuột của bạn và đúng chuẩn những gì bị hỏng. Ví dụ, iFixit có một hướng dẫn chung để sửa chữa thay thế các nút chuột. YouTube có vừa đủ các lời khuyên dành cho từng mẫu chuột, ví dụ điển hình như hướng dẫn này để căng lại lò xo trong chuột Logitech Performance MX. Vấn đề hoàn toàn có thể đơn thuần hơn tưởng tượng — bạn hoàn toàn có thể chỉ cần mở chuột và quét sạch 1 số ít bụi cản đường. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm tên kiểu chuột của mình và ” sửa lỗi nhấp chuột trái “, ” sửa nút chuột ” hoặc tìm kiếm tựa như cho 1 số ít thông tin tùy chỉnh .

Cách khắc phục sự cố phần mềm khi nhấp chuột trái

Nếu chuột của bạn hoạt động giải trí trọn vẹn tốt trên PC khác nhưng không hoạt động giải trí đúng chuẩn trên PC của bạn, thì xin chúc mừng ! Bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi. Bạn chỉ cần tìm ra yếu tố ứng dụng mà bạn gặp phải .Trước khi mở màn, nếu bạn gặp sự cố khi làm theo các mẹo này do sự cố nhấp chuột, bạn hoàn toàn có thể bật Phím chuột bằng cách nhấn Alt trái + Shift trái + Num Lock. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh con trỏ chuột từ bàn phím .Trên Windows, bạn hoàn toàn có thể hoán đổi các nút chuột trái và chuột phải. Nếu bạn đã làm điều này, nút chuột trái của bạn hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí thông thường — nút này hoạt động giải trí như nút bên phải, trong khi nút bên phải hoạt động giải trí như nút bên trái. Điều này dành cho những người thuận tay trái sử dụng chuột thuận tay phải .Trên Windows 10, đi tới Cài đặt > Thiết bị > Chuột. Trong “ Chọn nút chính của bạn ”, hãy bảo vệ tùy chọn được đặt thành “ Bên trái ”. Trên Windows 7, đi tới Bảng điều khiển và tinh chỉnh > Phần cứng và Âm thanh > Chuột và bảo vệ không chọn ” Chuyển nút chính và nút phụ ” .

Tính năng ClickLock cũng hoàn toàn có thể gây ra các yếu tố lạ. Khi bật tính năng này, bạn hoàn toàn có thể nhấn nhanh nút chuột và thả nó ra. Windows sẽ coi nút chuột như được giữ cho đến khi bạn nhấp lại. Điều này hoàn toàn có thể giúp bạn lưu lại và kéo nếu bạn gặp khó khăn vất vả khi giữ nút chuột, nhưng đó là hành vi kỳ lạ và khó hiểu nếu thiết lập này bằng cách nào đó vô tình được bật và bạn không biết về nó .Trên cả Windows 10 và 7, đi tới Bảng điều khiển và tinh chỉnh > Phần cứng và Âm thanh > Chuột. Đảm bảo rằng tùy chọn “ Bật ClickLock ” được bỏ chọn ở đây .

Có thể sự cố trình tinh chỉnh và điều khiển phần cứng cũng hoàn toàn có thể gây ra sự cố khi nhận dạng các lần nhấp vào nút chuột của bạn. Chúng tôi chưa khi nào thấy yếu tố này trong tự nhiên, nhưng nó đáng để kiểm tra. Để kiểm tra điều này, hãy mở Trình quản trị thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể làm như vậy bằng cách nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên Windows 10 và chọn “ Trình quản trị thiết bị ” .Mở rộng phần “ Chuột và các thiết bị trỏ khác ”, tìm chuột của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn “ Cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển ”. Nhấp vào “ Tự động tìm kiếm ứng dụng trình tinh chỉnh và điều khiển được update ” và Windows sẽ cố gắng nỗ lực tìm các trình điều khiển và tinh chỉnh mới tương thích với chuột .

Nếu bạn thấy nhiều thiết bị chuột ở đây, hãy lặp lại quy trình cho từng thiết bị.

Nhiều website khác cung ứng nhiều mẹo khắc phục sự cố mà chúng tôi hoài nghi là hữu dụng. Như mọi khi, bạn nên khởi động lại PC và xem cách đó có khắc phục được sự cố hay không. Và chắc như đinh, bạn hoàn toàn có thể thử khởi động vào Chế độ bảo đảm an toàn để xem có yếu tố phần cứng lạ không. Nhưng việc quét các tệp mạng lưới hệ thống của bạn để tìm lỗi hoàn toàn có thể không giúp ích được gì .Hãy đương đầu với nó : Hầu hết các sự cố nhấp chuột trái với chuột là do lỗi phần cứng. Trừ khi bạn vô tình bật một setup đơn cử trong Windows, giải pháp thực sự cho yếu tố nhấp chuột trái thường là thay thế sửa chữa ( hoặc thay thế sửa chữa ) chính con chuột đó .

Leave a Reply

Your email address will not be published