28/05/2021

M8 Computer Chuyên Dịch Vụ Sửa Chữa Gaming Gear – Hướng dẫn cách sửa chuột không dây, chuột cơ quang

Hầu hết bạn bè cũng đã biết là ở trên 1 con chuột không dây, chuột quang tính kể ra những thứ quan trọng nhất thì ngoài nút Click thì con lăn không hề không kể đến .

Sẽ như thế nào khi anh em đang lướt đọc 1 bài báo hay hóng 1 vụ “drama” rất hot khi anh em kéo xuống đọc nội dung đang hấp dẫn thì con lăn chuột của anh em cứ kéo lên.

Vậy nguyên do là do đâu bạn bè cùng mình theo dõi tiếp nhé .

Nguyên nhân mà để dẫn đến hỏng con lăn thì có vô số nguyên nhân nhưng mình xin nêu ra những nguyên nhân mà anh em hay mắc phải nhất:
+ Rơi, va đập, tác động mạnh. 
+ Tuổi thọ của con lăn. 
+ Bụi bẩn trong quá trình sửa dụng.
Các nguyên nhân mà mình nêu ở trên là 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi hỏng con lăn vậy khắc phục các nguyên nhân ở trên bằng cách nào.

 – Cách khắc phục các lỗi hỏng con lăn trên chuột không dây và chuột quang.
1: Đối với lỗi rơi, va đập, tác động mạnh dẫn đến hỏng con lăn nếu trong trường hợp trục bánh xe vẫn còn hoạt động được không bị móp méo hay biến dạng thì giải pháp là thay bộ điều khiển con lăn.

Còn nếu trong trường hợp trục bánh xe bị vỡ hoặc biến dạng thì gần như không có cách sửa trừ khi bạn kiếm được 1 trục bánh xe của chính con chuột đó.
sửa con lăn chuột logitech g903

2 : Tuổi thọ của con lăn được giảm dần theo thời hạn khi trong quy trình tất cả chúng ta sử dụng tất cả chúng ta tác động ảnh hưởng nhiều đương nhiên tuổi thọ của nó cũng phải giảm đi .
Vì thế khi sảy ra lỗi bị loạn con lăn ( lăn lên thành lăn xuống ) thì đó là do tuổi thọ của con lăn đã đến thời kỳ, với lỗi này thì chỉ cần thay bộ điều khiển và tinh chỉnh con lăn là được .
3 : Con lăn bị loạn nhẹ trong quy trình sử dụng với lỗi này thì cách khắc phục khá là dễ, đồng đội chỉ cần thổi mạnh vào các khe hở ở con lăn hoặc tháo hết ra vệ sinh là hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trở lại thông thường .

* Các bước thay bộ điều khiển con lăn trên chuột không dây và chuột quang


                                                                       Tương tự các dòng chuột khác thì cách thay bộ tinh chỉnh và điều khiển con lăn của chuột không dây và chuột quang cũng vậy .

Bộ điều khiển và tinh chỉnh con lăn

Bước 1: 
Đầu tiên anh em tháo hết ốc để mở được vỏ của chuột ra vì bộ điều khiển con lăn vì vị trí của nó nằm ở bên trong con chuột.
Tháo được vỏ chuột ra thì anh em nên vệ sinh qua 1 lượt để cho chuột luôn được sạch sẽ nhé.

sửa con lăn

Bước 2:  
Sau khi tháo được vỏ chuột và xác định được vị trí thay thì anh em sử dụng mối hàn để tháo bộ điểu khiển lăn cũ ra.

Rồi sau đó anh em tiến hành lắp bộ điều khiển lăn mới vào rồi lại dùng mối hàn để cố định lại
– Lưu ý: Do anh em đã dùng mối hàn để tác động lên để tháo ra trước đó nên anh em phải thao tác khéo léo và cẩn thận đề phòng bị hỏng nhé.

thay con lăn chuột không dây

Bước 3: 
Sau khi anh em thay bộ điều khiển mới vào thì anh em cắm chuột và test qua 1 lượt rồi mới lắp vỏ lại nhé đề phòng trường hợp anh em trong quá trình thao tác sai dẫn đến không nhận con lăn lúc đó tháo ra lại mất công

sửa con lăn chuột quang

Dưới đây là video chi tiết thay bộ điều khiển lăn cho chuột Logitech G603.

* Lưu ý :

Đối với các đồng đội không giỏi về kỹ thuật hoặc không có đủ trang thiết bị để tự thay ở nhà thì mình khuyên bạn bè khi đi tìm các bên dịch vụ để thay thì bạn bè nên chọn những bên uy tín .

Bởi vì lúc bấy giờ trên thị trường có rất nhiều bên làm dịch vụ sửa chữa thay thế Gaming gear không chuyên nghiệp thì họ sẽ thường thay cho bạn bè nút cũ kém chất lượng hoặc nút không chính hãng .
Chính do đó mình khuyên bạn bè nên xem xét khi tìm cho mình 1 nơi thay thế sửa chữa uy tín nhé .

M8 Computer chuyên cung cấp sản phẩm Gaming Gear Giá Rẻ cho Game Thủ/ Game Net

Thương Mại Dịch Vụ Sửa Chữa Gaming Gear lấy ngay, sửa bàn phím cơ, sửa chuột máy tính, sửa tai nghe gaming .
Địa chỉ : Số 102 nhà A, ngõ 120 Trần Bình, CG cầu giấy, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0979.517.538 – 0919.517.538

Leave a Reply

Your email address will not be published