Kiểm tra cổng cắm

Việc tiên phong bạn nên làm là kiểm tra cổng cắm đó xem có bị hư hay không, bằng cách gắn USB vào và lắc nhẹ. Hãy nhẹ nhàng khi triển khai việc này, không thì nó hoàn toàn có thể gây ra thêm các yếu tố khác vốn không có trước đó. Nếu cảm thấy nó chắc như đinh thì không sao, tuy nhiên, nếu nó lỏng lẻo thì có lẽ rằng là bạn phải vận dụng phương pháp sửa chữa thay thế ở cuối bài viết này .

Khởi động lại máy tính

Trước khi kiểm tra trình điều khiển của các cổng USB, bạn hãy thử khởi động lại máy tính để nó làm mới lại các phần cứng, và có thể điều này sẽ làm cho thiết bị hoạt động trở lại.

Kiểm tra Device Manager

Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào trình quản trị thiết bị bằng nhiều cách khác nhau, nhưng đây là một trong những cách nhanh nhất. Nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhập vào devmgmt.msc và nhấn Enter .

Cách sửa các cổng USB bị hư hại ảnh 1

Tiếp theo, bạn nhấp vào tùy chọn Universal Serial Bus controllers, mặc dầu việc này không có nhiều ý nghĩa, nhưng nó sẽ thực sự cung ứng cho bạn 1 số ít thông tin có ích. Tại đây, bạn sẽ thấy dòng Intel ( R ) 6 Series / C200 Series Chipset Family USB Enhanced Host Controller ( hoặc Intel ( R ) 5 Series / 3400 … ). Đây chính là mô hình đơn cử của USB Host Controller trên máy tính, nếu không thấy các dòng này, nghĩa là bạn đang gặp các yếu tố với trình tinh chỉnh và điều khiển .

Cách sửa các cổng USB bị hư hại ảnh 2

Lúc này, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng hình máy tính có cái kính lúp ở phía trên thanh công cụ để quét lại. Điều này sẽ buộc máy tính kiểm tra lại tổng thể phần cứng một lần nữa .
trái lại, nếu các dòng này đã Open trước đó nhưng cổng USB vẫn không thao tác, thì bạn nhấn phải chuột vào nó và chọn Uninstall, thực thi tương tự như cho các dòng còn lại rồi khởi động lại máy tính .

Cách sửa các cổng USB bị hư hại ảnh 3

Vô hiệu hóa tính năng Selective Suspend

USB Selective Suspend là một tùy chọn tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng trong Windows. Tính năng này thật sự khá có ích, nhưng trong 1 số ít trường hợp thì nó sẽ làm cho USB không được nhận diện. Do đó, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu nó bằng cách nhấn Windows + R, gõ regedit và nhấn Enter .

Cách sửa các cổng USB bị hư hại ảnh 4

Bây giờ, bạn điều hướng đến khóa DisableSelectiveSuspend theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ services \ USB. Nếu trong đây đã có sẵn khóa này, bạn nhấn đôi vào nó để sửa giá trị mặc định thành 1 nhằm mục đích vô hiệu tính năng này đi, và điện sẽ đi vào cổng USB của bạn liên tục .
trái lại, nếu không có khóa này, bạn nhấn vào menu Edit > New > DWORD ( 32 – bit ) Value, sau đó đặt tên DisableSelectiveSuspend và cũng đặt giá trị là 1 .

Sửa chữa hư hỏng phần cứng

Như đã nói lúc đầu, nếu sau các bước kiểm tra và khắc phục bên trên mà vẫn không được thì có lẽ rằng yếu tố ở đây do phần cứng. Cổng USB khá mỏng dính, và nếu bạn không sử dụng cẩn trọng, thì việc gắn và tháo lắp ổ đĩa USB sẽ hoàn toàn có thể làm hư hỏng các liên kết điện bên trong .

Cách sửa các cổng USB bị hư hại ảnh 5

Nếu thành thạo về việc sửa chữa bo mạch, bạn có thể tham khảo video dưới đây tại địa chỉ http://youtu.be/mXsw03qkKLg để tự mình hàn thay thế các cổng USB. Nếu không, bạn cần đem nó đến các cửa hàng sửa chữa uy tín hoặc mua các Hub USB để mở rộng thêm các cổng cắm USB khác, dựa trên những cổng USB còn hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published