Hoàng Quân10/05/2021

342 bình luận

Trong quá trình sử dụng điện thoại đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng sạc pin có vấn đề. Làm gián đoạn công việc, giải trí của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục điện thoại Samsung sạc pin không vào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của chúng tôi.

Những lưu ý khi sạc điện thoại:

– Không nên sạc điện thoại ở gần khu vực có nước hoặc quá nóng hay khí ẩm .- Không nên sạc khi pin điện thoại đã đầy .- Không nên sạc pin quá lâu so với thời hạn hoàn toàn có thể sạc đầy, sạc qua đêm .

1. Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin

Việc sạc pin không vào hoàn toàn có thể là do điện thoại của bạn đang phải hoạt động giải trí quá nhiều, các ứng dụng trên máy đang được khởi chạy ngầm, các tính năng thiết bị không dây bật quá mức và màn hình hiển thị điện thoại ở mức sáng không thiết yếu .

Bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Bật chính sách tiết kiệm chi phí pin trên điện thoại

Cách khắc phục:

Việc cần làm lúc này là tắt nguồn để vô hiệu các ứng dụng chạy ngầm, tắt các liên kết không thiết yếu hoặc chuyển sang chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin sẽ phần nào khắc phục được thực trạng trên. Tốt nhất nên tắt nguồn khi đang sạc để giúp dòng điện và pin không thay đổi hơn .

2. Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc khi sạc không vào pin

Khi cổng sạc của bạn đã được sử dụng khá lâu thì rất hoàn toàn có thể thiết bị này đã bị bám bẩn, biến dạng hoặc bị oxi hóa dẫn đến không hề dẫn nguồn điện vào điện thoại .

Vệ sinh nới tiếp xúc giữa cáp sạc và điện thoại

Vệ sinh nới tiếp xúc giữa cáp sạc và điện thoại

Cách khắc phục:

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và vệ sinh lại các khu vực tiếp xúc giữa cổng sạc và điện thoại để cải tổ vẫn đề này .

3. Kiểm tra cáp sạc và adapter điện thoại Samsung không nhận sạc

Sự không thích hợp giữa thiết bị sạc và điện thoại hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng nguồn điện được truyền dẫn chập chờn, điện thoại không lên pin, thậm chó hoàn toàn có thể gây hư hỏng cho điện thoại .

Kiểm tra cáp sạc và adapter điện thoại Samsung không nhận sạc

Kiểm tra cáp sạc và adapter điện thoại Samsung không nhận sạc

Cách khắc phục:

Bạn cần chắc chắn rằng cáp sạc và adapter của bạn là chính hãng và tương thích với điện thoại của bạn. Sử dụng không đúng bộ sạc chính hãng của máy làm cho việc nạp năng lượng của pin lâu hơn, và gây ra tổn hại đến pin cho điện thoại.

4. Hiệu chỉnh dung lượng pin khi điện thoại sạc không vào pin

Việc phải hoạt động giải trí trong khoảng chừng thời hạn khá dài hoặc đã lâu không được sử dụng hoàn toàn có thể làm cho pin điện thoại hoạt động giải trí không như mong ước. Dòng điện hoàn toàn có thể hoạt động giải trí không thông thường, nguồn điện trong pin cũng hoàn toàn có thể xảy ra yếu tố .

Tắt máy và sạc đến khi đầy pin

Tắt máy và sạc đến khi đầy pin

Cách khắc phục:

Để cải tổ việc này bạn cần hiệu chỉnh dung tích pin bằng cách tắt máy, sạc đầy đến 100 %, liên tục sạc thêm khoảng chừng 1 giờ nữa rồi rút sạc. Sau đó sử dụng máy đến cạn pin, chờ nhiệt độ giảm về mức thông thường sau đó sạc lại đầy 100 % .

5. Thử đổi cáp sạc hoặc củ sạc khác khi sạc pin không vào

Nếu như bạn cảm thấy bộ sạc của mình có yếu tố do sử dụng quá lâu, quá cũ, Open vết trầy xước biến dạng, hư hỏng hình thức bề ngoài, củ sạc bị nứt, vỡ, cổng USB khi cắm cáp vào lỏng lẻo. Bạn nên thử đổi một bộ sạc khác vì hoàn toàn có thể bộ sạc cũ đã không còn sử dụng được .

Sử dụng cáp sạc khác

Sử dụng cáp sạc khác

6. Thay pin điện thoại chính hãng

Pin điện thoại là bộ phận dễ bị hư hỏng, hơn thế nữa tuổi thọ của pin nếu như sử dụng không đúng cách cũng sẽ không hoạt động giải trí được lâu .

Thay pin cho điện thoại

Thay pin cho điện thoại

Cách khắc phục:

Nếu nguyên do của việc càng sạc không vào điện là do pin của bạn đã bị chai, hư hỏng thì giải pháp tốt nhất lúc này là bạn cần phải thay bộ pin cho điện thoại của mình. Việc này cũng tránh cho điện thoại của bạn hư hỏng ứng dụng do pin không không thay đổi .

7. Cập nhật phần mềm, khôi phục cài đặt gốc

Có thể do các ứng dụng cũ đã không còn thích hợp với điện thoại của bạn dẫn đến điện thoại gặp một vài yếu tố khiến pin hoạt động giải trí không như mong ước .Bạn nên cập nhập lại các phiên bản mới hơn hoặc Phục hồi lại setup gốc để lợi bỏ tổng thể các ứng dụng gây tác động ảnh hưởng cho điện thoại .

Reset lại điện thoại

Reset lại điện thoạiMột số mẫu điện thoại Samsung đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

118.094 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Leave a Reply

Your email address will not be published