Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Cách khắc phục wifi không có tín hiệu hoặc vào mạng bị chậm tại nhà hiệu quả dành cho bạn


TQ Hội

25/02/20

397 bình luận

Cách khắc phục wifi không có tín hiệu hoặc vào mạng bị chậm

Wifi là hẳn đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên ”Nắng mưa là chuyện của trời, hư hỏng là chuyện thường tình Wifi”. Vậy khi bị hỏng WiFi thì chúng ta phải khắc phục bằng cách nào. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn những cách khắc phục wifi không có tín hiệu hoặc vào mạng bị chậm tại nhà hiệu quả mà không cần nhờ đến nhân viên nhà mạng, giúp bạn không lo gián đoạn khi giải trí trên điện thoại.

Không có tín hiệu Wifi

1. Bật công tắc nguồn Wifi trên máyNếu xung quanh có wifi nhưng máy tính lại không bắt được thì có lẽ rằng bạn đã ‘ ‘ Off ‘ ‘ công tắc nguồn Wifi. Bạn hoàn toàn có thể ‘ ‘ On ‘ ‘ công tắc nguồn Wifi lên bằng 2 cách sau :’ ‘ On ‘ ‘ bằng ứng dụng : Trên bàn phím máy tính tìm hình tượng wifi ( thường thì hình tượng thường nằm phối hợp với các phím tính năng như f1 đến f12 ) bạn hoàn toàn có thể thứ ấn vào để mở wifi, 1 số ít máy bạn phải nhấn cùng lúc tổng hợp phím Fn + ( phím có hình tượng wifi ) .On bằng công tắc nguồn : Một số dòng máy tính trang bị công tắc nguồn wifi, bạn thử tìm và ‘ ‘ on ‘ ‘ nó lên ( thường thì công tắc nguồn thường nằm phía dưới cạnh trái máy tính ) .batwifiCông tắc bật Wifi2. Khởi động lại máy tính hay ModemMáy tính hay cả Modem là thiết bị công nghệ tiên tiến nên nhiều lúc hoàn toàn có thể gặp trục trặc ‘ ‘ mềm ‘ ‘, cách duy nhất là bạn phải khởi động lại để các thiết bị hoàn toàn có thể khắc phục các lỗi .3. Đặt lại thiết bị phát Wifi ( Router ) về thông số kỹ thuật mặc địnhNếu máy vẫn chưa thể vào được Wifi thì bạn phải dùng đến giải pháp mạnh này. Mỗi Router đều có 1 nút hay khe để Phục hồi lại setup nếu gặp sự cố, bạn hoàn toàn có thể nhấn và giữ 10 giây rồi thả ra đợi cho Router Phục hồi lại .resetmodemNhấn và giữ 10 giây để reset Router

Lưu ý: Khi khôi phục lại bắt buộc bạn phải thiết lập lại thông số, hãy sao lưu trước khi đặt lại router, đối với 1 số máy không có chức năng sao lưu bạn có thể gọi điện lên tổng đài mạng và yêu cầu hướng dẫn cài đặt thông số (rất đơn giản chỉ 3-4 thao tác).

Tín hiệu Wifi kém, chậm

Đều này còn không dễ chịu hơn cả là khi không bắt được tín hiệu Wifi, nếu bạn rơi vào trường hợp này thử các cách sau :

1. Router chất lượng kém: Hiện nay tại gia phần lớn được cung cấp miễn phí bởi nhà mạng nên chất lượng cũng như hiệu năng kém. Vì thế thiết bị này chỉ xử lý mượt cho 3-4 thiết bị vào mạng.

Nếu vượt số lượng này các bạn sẽ gặp phải thực trạng nghẽn, lag ( nhất là các bạn chơi game FPS ) là vì router phải giải quyết và xử lý nhiều thông tin cùng lúc. Muốn khắc phục thực trạng này tốt nhất bạn nên hạn chế số lượng thiết bị truy vấn vào mạng hoặc sắm cho mình 1 con router chất lượng hơn .Router tốt2. Wifi bị san sẻ quá nhiều : Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi mật khẩu bạn đang dùng dễ đoán, hoặc có người dùng công cụ can thiệp để vào lén Wifi nhà bạn. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa lại mật khẩu phức tạp hơn ( gồm chữ và số ) và chuyển chính sách bảo mật thông tin Wifi chuẩn WPA2 + AES trong phần ‘ ‘ Setting Wifi ‘ ‘ để được bảo vệ tốt nhất .3. Đổi kênh : Thông thường Router được mặc định phát ở kênh 6 hoặc 11, nếu xung quanh nhà bạn đã xài kênh 6 hoặc 11 quá nhiều sẽ gây ra hiện tương nhiễu ảnh hưởng tác động đến chất lượng Wifi. Bạn hãy đổi Wifi sang các kênh khác trong phần thiết lập .4. Cập nhật firmware cho Router : Cách này thường được ít vận dụng tuy nhiên theo khuyến nghị nhà phân phối bạn hãy update firmware mới nhất cho Router để được hoạt động giải trí không thay đổi nhất .5. Sóng wifi yếu : Phạm vi phát sóng wifi có số lượng giới hạn cùng với bê tông hoàn toàn có thể hấp thụ sóng nên sẽ không tránh khỏi trường hợp sóng yếu ở 1 vài chỗ. Để cải tổ bạn hoàn toàn có thể đặt Router ở vị trí TT trên cao của nhà. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể sắm thêm bộ khuyếch đại hay tiếp sóng quá một Router khác .Router XiaomiNhư vậy mình giúp bạn có thêm chút thông tin để hoàn toàn có thể tự khắc phục các sự cố đơn thuần về sóng Wifi cũng như sự cố mạng. Ngoài ra, một số ít thông tin như ‘ ‘ thiết lập thông số kỹ thuật wifi, thiết lập chuẩn mật khẩu wifi, cách update firmware hay bộ khuyếch đại ‘ ‘ bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bằng cách tra cứu từ ‘ Google ‘ hoặc cũng hoàn toàn có thể bàn luận bên đưới bài viết. Chúc các bạn thành công xuất sắc !Hiện tại, nếu muốn thưởng thức Android 12 mới nhất thì bạn không thể nào bỏ lỡ những mẫu smartphone Android hạng sang. Giúp bạn thưởng thức rất nhiều tính năng mới trên Android 12 sớm nhất. Nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay nhé !

MUA SMARTPHONE ANDROID CAO CẤP TẠI TGDĐ

Xem thêm :

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

180.835 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Leave a Reply

Your email address will not be published