Lỗi dây dẫn là sự cố thông dụng nhất trong các yếu tố về ánh sáng từ đèn led. Nếu đèn của bạn ” không sáng ” chưa chắc đã phải do các loại sản phẩm bị lỗi, mà phần nhiều là do lỗi từ dây dẫn gây ra. Nếu bạn không chắc như đinh rằng dây dẫn của bạn được đấu nối đúng chuẩn hãy đọc bài hướng dẫn khắc phục sự cố về dây dẫn sau đây .

>>Bài viết được xem nhiều nhất:

Lý giải hiện tượng kỳ lạ đèn LED vẫn sáng mờ khi đã tắt công tắc nguồn điện

Nguyên nhân khiến đèn LED nhấp nháy và các biện pháp khắc phục

Bạn đang đọc: Cách sửa dây đèn nháy

4 nguyên do nguy hại làm cho đèn led bị mờ mà bạn cần biết để phòng tránhHiện tượng đèn LED bị cháy là do đâu ? Và những cách khắc phục tốt nhất

Những sai lầm thường gặp nhất:

1. Lắp đặt không đúng dây hoặc sai chiều

Việc tiên phong cần làm khi khắc phục sự cố về dây dẫn đèn led của bạn là kiểm tra nhiều lần mọi liên kết dây vì ngay cả những thợ điện có kinh nghiệm tay nghề nhất cũng hoàn toàn có thể mắc một sai lầm đáng tiếc đấu dây đơn thuần. Hãy chắc như đinh rằng dây dẫn điện của bạn được tiếp xúc đúng chuẩn và đấu nối đúng tại các cổng trên đèn. Nếu dây dẫn chạm vào nhau sẽ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn chập cháy hoặc hư hỏng mẫu sản phẩm. Nếu bạn không phân biệt được sự phân cực của dây hãy sử dụng một đống hồ đo điện để kiểm tra .

2. Dây dẫn bị lỏng hoặc tắc nghẽn

Dây dẫn bị lỏng hoặc tắc nghẽn

Một lỗi dây dẫn rất phổ cập mà bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ là năng lực đầu dây bị rời hoặc nghẽn qua trình lắp ráp. Thông thường, nếu đèn của bạn không hoạt động giải trí hoặc bị thiếu màu ánh sáng thì hầu hết là do trường hợp này. Lỗi này hoàn toàn có thể do đầu dây của bạn không được cắt đủ dài để tiếp xúc với đầu bên kia .

3. Các dây dẫn bị đứt hoặc chồng chéo

Các dây dẫn bị đứt hoặc chống chéo

Dây đứt hoặc chồng chéo là một lỗi dây dẫn thông dụng. Trong quy trình lắp ráp nếu không tỉ mỉ và cẩn trọng thì có lẽ rằng bạn sẽ gặp phải yếu tố về dây điện sớm hay muộn. Chỉ cần một sợi dây chạm vào dây khác thì sự cố chập điện lập tức xảy ra. Hãy chắc như đinh các dây dẫn khác cực không được chạm vào nhau và quan tâm vặn dây sạch và kỹ trước khi đấu nối .

4. Vấn đề điện áp giảm

Vấn đề điện áp giảm

Điện áp giảm là một yếu tố setup LED rất phổ cập và nguyên do là do cách sắp xếp dây. Nếu đèn lednhà bạn không sáng đều và bị nhấp nháy, rất hoàn toàn có thể yếu tố ở đây là bạn đang dùng một chuỗi thiết bị trên một mạch tiếp nối đuôi nhau, và do đó nguồn điện áp không đủ chia đều. Hãy tâm lý chuyển sang đấu nối dạng song song. Kết nối song song sẽ luôn phân phối cho đèn chiếu sáng của bạn dòng điện không thay đổi .

Một số chú ý khi cài đặt dây dẫn:

1. Sử dụng dây bện thay vì dây đơn

Dây dẫn ở mối liên kết bị lỏng, tiếp xúc không chắc như đinh sẽ phát sinh nhiệt gây nên yếu tố nóng mối nối và hao hụt điện năng. Các liên kết kém hoàn toàn có thể cướp đi một lượng điện năng đáng kể gây tiêu tốn lãng phí. Vì thế, khi chọn dây dẫn cho led bạn nên chọn loại dây bện thay vì dây đơn. Dây được bện chắc như đinh, làm sạch và phẳng sẽ mà làm tăng diện tích quy hoạnh tiếp xúc ở mối nối. Điều này làm giảm thiểu sự hao hụt điện áp và nhiệt độ nóng lên ở mối nối .

2. Làm sạch và thẳng dây dẫn

Dây dẫn sạch và thẳng là quan trọng so với bất kể liên kết điện nào. Dây dẫn không được làm sạch, khi đấu nối có năng lực gây chập cháy, giảm điện áp, hao hụt và tiêu tốn lãng phí điện năng. Dây dẫn được làm tỉ mỉ, cẩn trọng sẽ giúp liên kết của bạn chắc như đinh, tiếp xúc điện tốt và ít xảy ra sự cố. Để chắc như đinh hơn, bạn hoàn toàn có thể hàn các đầu dây để giữ chúng lại với nhau .

3. Sử dụng đầu nối dây điện

Khi liên kết hai dây dẫn với nhau, tốt nhất nên sử dụng các đầu nối dây điện thích hợp hoặc hàn dây của bạn với nhau và dùng co nhiệt để bảo vệ. Để các vết nối dây trần làm cho việc lắp ráp của bạn có rủi ro tiềm ẩn gây ra chập cháy và hỏa hoạn. Luôn luôn sử dụng các đầu nối dây thích hợp và không khi nào để lại vết nối dây trần .

4. Sử dụng bộ chia dây

Quá tải các liên kết dây là sai lầm đáng tiếc phổ cập nhất khi lắp ráp các sản phẩmthiết bị chiếu sáng LED. Đừng nỗ lực đơn giản hóa việc lắp ráp bằng cách liên kết trực tiếp nhiều mạch vào một nguồn bằng mối nối trần. Thay vì thao tác này, tốt hơn là sử dụng nhiều bộ chia dây phối hợp thiết bị đầu cuối. Quá tải một đầu nối dây hoàn toàn có thể gây chập cháy và hỏa hoạn nghiêm trọng .TạiĐèn Công Trìnhchuyên nhập khẩu và cung ứng bán ra thị trường các loại sản phẩm nhưđèn thả, đèn tường, đèn chùm, đèn ốp trần, đèn trang trí nội thất bên trong, LED trang trí … với chất lượng tốt nhất giúp trang trí mẫu mã phong phú tương thích với mọi loại trần nhà, Bảo hành dài hạn và Chi tiêu tương thích với điều kiện kèm theo người tiêu dùng tại Nước Ta. Hãy nhấc phone lên gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chọn mua những mẫu sản phẩm tốt và đẹp giúp cho ngôi nhà bạn thêm lộng lẫy trang trọng hơn nhé .

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published