Khi chúng tôi chăm sóc bộ sạc và cáp tương ứng trên điện thoại di động của mình nhiều như vậy, chúng tôi khó có thể sợ chúng bị gãy. Trước khi vứt bỏ nó và do đó đóng góp vào quyền công nghệ, điều quan trọng là chúng tôi phải tính đến các giải pháp mà chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sửa cáp bị hỏng và có thể tiếp tục sử dụng nó với các biện pháp có thể đơn giản hoặc phức tạp hơn tùy thuộc vào tình trạng của cáp của chúng tôi.

cargador cable roto

Không quan trọng bằng bất kỳ cách nào mà đầu vào sạc của điện thoại di động của chúng tôi và do đó của cáp sạc Micro USB, Loại C hoặc thậm chí tia chớp cáp của iPhone, tất cả chúng đều có thể được sửa với sự kiên nhẫn và dành chút thời gian của chúng tôi. Trước khi cố gắng sửa chữa dây cáp, chúng ta phải loại bỏ nó khỏi dòng điện và điện thoại di động để tránh sợ hãi.

Cáp sạc đôi lúc bị lỗi

Có năng lực là cáp của chúng tôi có vẻ như không bị hư hỏng nhiều và chỉ bị những lỗi đơn cử mà trong hầu hết các trường hợp là do bị uốn cong ngăn cản sự tiếp xúc và do đó dòng điện đến thiết bị di động của chúng tôi. Trong những trường hợp này, chúng tôi không cần quá nhiều phức tạp và toàn bộ những gì chúng tôi phải làm là củng cố lối chơi mà các dây cáp tạo ra ở phần trên và phần dưới của nó .

Băng keo, giải pháp tự chế

Không cần phải mua các công cụ đặc biệt quan trọng, chúng tôi sẽ hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa hoặc đúng hơn là gia cố cáp của bộ sạc để nó liên tục cho chúng tôi tác dụng tốt cho đến khi chúng tôi mua một cái mới hoặc để ngăn nó bị đứt. Với băng cách điện cổ xưa mà tất cả chúng ta thường thấy trong toàn bộ các ngôi nhà, tất cả chúng ta sẽ hoàn toàn có thể bảo vệ cáp mà không che nguồn vào USB hoặc nguồn vào mà tất cả chúng ta tìm thấy ở đầu kia .

Bột trét đúc đặc biệt quan trọng

Một tùy chọn được đề xuất nhiều hơn và cung cấp cho chúng tôi sự bảo mật cao hơn khi sử dụng cáp sạc là chất liệu đặc biệt mà chúng tôi có thể tìm thấy trên Amazon. Nó được chuẩn bị đặc biệt để có thể hơi ẩm mốc và mang lại cho chúng ta một điện trở cao hơn so với băng cách điện. Chúng tôi chỉ phải đặt nó ở điểm trên và điểm dưới nơi cáp sạc không hoạt động và chúng ta có thể sử dụng lại chúng.

Cáp sạc không hoạt động giải trí trên điện thoại di động

Nếu tất cả chúng ta đến thời gian mà cáp của tất cả chúng ta thậm chí còn không còn sạc và tất cả chúng ta nhìn thấy các sợi cáp bên trong, tất cả chúng ta sẽ phải thao tác theo một cách phức tạp hơn. Những giải pháp mà chúng tôi sẽ tuân theo yên cầu sự cẩn trọng đặc biệt quan trọng và được triển khai cùng với một chuyên viên hoặc người am hiểu về yếu tố này, tất yếu hãy nhớ rằng nếu quy trình tiến độ không thành công xuất sắc thì tối thiểu chúng tôi cũng đã thử .

Cách sửa cáp sạc bị hỏng

Để có được cáp sạc hoạt động trở lại chúng ta phải bắt đầu bằng cách cắt khoảng 5 cm bên dưới chỗ đứt để tìm một phần cáp không bị hư hỏng. Sau đó, chúng tôi bóc những đầu này với sự hỗ trợ của kìm để cẩn thận để lộ tất cả các dây cáp bên trong.

Lúc này, quy trình phức tạp nhất đến vì tất cả chúng ta phải tháo toàn bộ cáp còn lại trong cổng sạc của bộ sạc, để lộ tổng thể các điểm tiếp xúc bằng thiếc. Tiếp theo, những gì chúng tôi sẽ làm rất cẩn trọng là tước các dây cáp nhỏ khỏi bộ sạc để lộ đồng dẫn điện và hàn chúng vào cổng sạc .

Trong hình ảnh, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy bên trái cáp USB Type C, bên phải cáp Micro USB và Lightning có chung sắc tố. Chúng tôi phải cẩn trọng khi hàn chúng và không mắc sai lầm đáng tiếc, thế cho nên chúng tôi sẽ đi chi tiết cụ thể vị trí của mỗi cáp dưới đây :

 • Cáp USB loại C
  • Màu đen ở bên trái của C1
  • màu xanh lá
  • Trắng tách thành R1.
 • Cáp Micro USB hoặc Lightning
  • Dương tính hoặc G: Đỏ
  • trắng
  • màu xanh lá
  • Âm hoặc V: Đen

Leave a Reply

Your email address will not be published