Đèn năng lượng mặt trời đang là loại đèn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi những lợi ích của nó mang lại cho con người như tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, dễ dàng lắp đặt …Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng cũng xảy ra những vấn đề như hầu hết các thiết bị điện tử khác. Để biết cách sửa đèn năng lượng mặt trời như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới này nhé.

>> Thương hiệu đèn năng lượng mặt trời

Những hiện tượng của đèn năng lượng mặt trời khi bị bỏng

Những biểu hiện của đèn năng lượng mặt trời mà bạn cần chú ý như:

  • Ánh sáng của đèn yếu, bị mờ hơn so với lúc mua mới.
  • Đèn không chiếu sáng.
  • Năng lượng không vào pin dự trữ.

cách sửa đèn năng lượng mặt trời_01

Vậy những nguyên do đèn năng lượng không hoạt động giải trí được là gì ?
Có rất nhiều nguyên do khiến chiếc đèn của bạn không hoạt động giải trí hoặc khiến cho đèn bị hỏng như :

Tấm pin năng lượng mặt trời bị vật khác che phủ

Bóng râm là một trong những nguyên do khiến đèn năng lượng mặt trời không hề sạc một cách tối ưu, từ đó vào đêm hôm, chúng sẽ không hoạt động giải trí trong thời hạn dài. Ngoài ra, cây cối xung quanh khu vườn hoàn toàn có thể tăng trưởng lớn hơn và hình thành một bóng râm khá lớn, che đi ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin năng lượng của thiết bị đèn .
Để tránh thực trạng này, bạn cần nên tỉa bỏ bớt cây cối xung quanh liên tục hay nhanh gọn đặt đèn xa với bóng râm để hoàn toàn có thể hấp thụ năng lượng một cách tối đa .

Lắp đèn năng lượng mặt trời ở nơi nhiều ánh sáng nhân tạo

Một nguyên do khiến đèn của mái ấm gia đình bạn không hoạt động giải trí chính là đặt đèn ở gần khu vực được lắp ráp các nguồn sáng khác như đèn ngoài đường, đèn từ nhà hàng xóm, khiến cho thiết bị lầm tưởng là ban ngày và tắt đèn. Bởi đèn năng lượng mặt trời được trang bị bộ cảm ứng quang để hoàn toàn có thể phát hiện ánh sáng từ bên ngoài để bật tắt đèn một cách tự động hóa mà không cần sự tác động ảnh hưởng của con người .
Nếu đèn không bật sáng hay tắt quá sớm thì bạn nên dùng vật gì đó bao trùm bộ cảm ứng quang để kiểm tra xem đây có phải là yếu tố hay không. Nếu sau khi triển khai điều này, đèn mở màn hoạt động giải trí thì tốt nhất nên lắp ráp đèn ở vị trí tránh xa các nguồn sáng khác .

Pin sạc chưa được sạc đầy

Đèn năng lượng mặt trời không hề sạc đầy cũng là một nguyên do khiến thiết bị đèn không hoạt động giải trí tốt. Điều này thường rơi vào những ngày nhiều mây, ngày ngắn hơn đêm hay vào những ngày lạnh, pin thường kém hiệu suất cao hơn trong việc tàng trữ năng lượng .
Cách để kiểm tra xem pin sạc đã bị hư hay chưa là thử sửa chữa thay thế chúng bằng loại pin thường thì, để coi đèn có hoạt động giải trí không. Lưu ý nếu thử nghiệm đèn trong ngày, đừng quên che nó lại hay đặt đèn trong phòng tối để bộ cảm ứng kích hoạt bật thiết bị .

Tấm pin năng lượng mặt trời bị bẩn

Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên đỉnh đèn sẽ thường xuyên bị bám bụi bẩn và tích lũy dần theo thời gian, từ đó khiến chúng không hấp thụ được ánh sáng mặt trời.

Việc vô hiệu bất kể mảnh vụn bằng cách lấy ra hay sử dụng một miếng vải ướt mịn phối hợp với lượng nhỏ xà phòng để vô hiệu bất kể vết dơ nào. Sau khi rửa sạch, bạn cần dùng miếng vải khô sạch lau thật kỹ nước còn bám trên thiết bị .
Ngoài những nguyên do trên thì đèn năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể bị hỏng các bộ phận bên trong cần phải tháo rời .

Đèn năng lượng mặt trời 50 w

Cách sửa đèn năng lượng mặt trời hiệu quả

  1. Tháo rời bộ đèn của bạn

Bạn cần nên sử dụng bảng hướng dẫn được kèm theo đèn của mình để tháo rời loại sản phẩm ra để hoàn toàn có thể nhìn thấy các phần bên trong thiết bị .

  1. Kiểm tra xem đèn có bị thấm nước không

Một số đèn mặt trời có năng lực chống chịu được với mọi thời tiết nhưng lại không thấm nước tốt. Hãy chắc như đinh rằng vô hiệu bất kể chất lỏng nào tìm thấy bên trong đèn

  1. Tháo pin và kiểm tra độ ăn mòn

Ăn mòn là một yếu tố lớn so với đèn năng lượng mặt trời. Nó được xác lập là một lớp bột màu trắng bao trùm trên mặt phẳng bên ngoài hay pin tàng trữ của thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu lớp ăn mòn này bằng bàn chải mềm hay sử dụng giấy nhám để vô hiệu lớp ăn mòn khó hơn .
Sau khi làm sạch, cần thiết lập lại pin một cách bảo đảm an toàn. Điều quan trọng nữa là phải bảo vệ rằng pin được đặt đúng cách và tiếp xúc với các thụ thể sắt kẽm kim loại bên trong vỏ pin .

  1. Kiểm tra dây điện tiếp xúc

Dây điện hoàn toàn có thể bị đứt do động vật hoang dã cắn hoặc bị vật nặng đè lên, điều này hoàn toàn có thể khiến đèn bị hỏng. Bạn cần kiểm tra xem chúng có bị đứt, sờn hay không. Một số nhà phân phối có chính sách Bảo hành trên dây điện và hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế dây điện khác của loại sản phẩm. Nếu đây không phải là lựa chọn, hoàn toàn có thể sử dụng băng keo điện để sửa các dây bị sờn, hàn các dây điện lại với nhau cũng là một cách sửa chữa thay thế .

cách sửa đèn năng lượng mặt trời_02

  1. Lắp đặt lại đèn năng lượng mặt trời

Sau khi bảo vệ rằng các bộ phận bên trong đèn đã hoạt động giải trí tốt trở lại, hãy làm theo hướng dẫn để lắp ráp lại thiết bị đèn .
Với những nguyên do và hướng dẫn cách sửa đèn năng lượng mặt trời mà chúng tôi đưa ra, kỳ vọng rằng bạn sẽ dớm khắc phục được sự cố về đèn của mình .
>> Đèn năng lượng mặt trời tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published