Thỉnh thoảng, điện thoại của bạn sẽ rơi vào tình trạng không thể khởi động màn hình chính dù điện thoại vẫn lên có thể lên nguồn. Điều này khiến chúng ta vô cùng khó chịu bởi trong cuộc sống hiện đại, điện thoại đóng vai trò vô cùng quan trọng với mỗi người.

Hãy cùng theo dõi bài viết trên đây của Sforum để tìm ra nguyên do và cách khắc phục thực trạng trên các bạn nhé !

Điểm qua nguyên nhân khiến điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

  • Phần mềm bên trong bị lỗi.
  • Nút nguồn bị cấn, hư hỏng.
  • Pin bị lỗi, yếu.
  • Lỗi màn hình.
  • Điện thoại sử dụng đã quá lâu, nên cũ kĩ dẫn đến hư hỏng.
  • IC hiển thị bị lỗi
  • Bo mạch chủ điện thoại hỏng.

Điểm qua nguyên nhân khiến điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Các cách khắc phục tình trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Khởi động lại điện thoại

Cách tiên phong và đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn có thể làm lúc này là khởi động lại thiết bị để đưa chúng trở về trạng thái thông thường và không thay đổi hơn. Từ đó, sẽ khắc phục được thực trạng màn hình không lên ở điện thoại .

Khởi động lại điện thoại

Sạc điện thoại bằng bộ sạc chính hãng

Bước tiếp theo, bạn hãy ngay lập tức tìm kiếm bộ sạc chính hãng của các hãng điện thoại để chúng được phục hồi năng lượng pin và hoạt động bình thường trở lại. Để đảm bảo quá trình sạc diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, bạn nhớ không dùng các dây và cáp sạc trôi nổi trên thị trường nhé! Điều này không chỉ khiến pin điện thoại bị ảnh hưởng về lâu dài mà còn tìm ẩn nguy cơ về cháy nổ.

Sạc điện thoại bằng bộ sạc chính hãng

Gỡ bỏ miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình là phụ kiện có tác dụng chống trầy xước, nứt vỡ. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, nó lại là nguyên nhân khiến màn hình không thể hoạt động bình thương do điện thoại bị cấn trong quá trình cất giữ trong túi xách, balo hoặc khi trót làm rơi vỡ, va đập,…

Gỡ bỏ miếng dán màn hình

Thay pin điện thoại mới

Nếu pin điện thoại của bạn có thể tháo rời thiết bị, bạn hãy thử kiểm tra tình trạng pin như thế nào nhé. Nếu nhận thấy pin có dấu hiệu hư hỏng, bị phồng lên thì hãy đem đến trung tâm bảo hành uy tín để thay pin điện thoại chính hãng nhé!

Thay pin điện thoại mới

Màn hình điện thoại đã hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra các lỗi trên mà màn hình điện thoại vẫn đen thui, khả năng rất cao là màn hình đã hỏng hoàn toàn. Lỗi màn hình hỏng chỉ có thể khắc phục bằng cách thay thế màn hình mới. Bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa và được tư vấn để thay mới màn hình điện thoại nhé.

Màn hình điện thoại đã hỏng

Thay main mới cho điện thoại

Các con chip quan trọng như CPU, RAM, camera,… đều nằm trong main. Đây là khu chức năng quan trọng nhất của một chiếc điện thoại cần được giữ gìn cẩn thận nhất. Bởi vậy, khi bộ phận này xảy ra vấn đề, ta chỉ có thể thay mới chứ hiếm khi sửa chữa được.

Thay main mới cho điện thoại

Tạm kết

Với bài viết trên, Sforum đã phân phối cho bạn đọc thêm những kỹ năng và kiến thức để khắc phục thực trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình cực đơn thuần. Nếu thấy hữu dụng hãy san sẻ bài viết này đến với nhiều bạn đọc hơn nữa nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Leave a Reply

Your email address will not be published