Trong điều kiện thời tiết mưa gió gần đây, bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức về sửa chữa điện thoại Oppo khi bị ngập nước nhiều hơn để có thể tự xử lý kịp thời nhất khi điện thoại Oppo bị vô nước. Chắc chắn trong mùa mưa này, điện thoại của bạn khó có thể tránh khỏi bị ẩm mốc hoặc bị dính nước. Vậy tự sửa điện thoại Oppo bị vô nước như thế nào? Đây là kiến thức mà rất nhiều người cần phải có và bắt buộc phải biết.

Việc tiên phong bạn bắt buộc phải làm đấy là lấy điện thoại ra khỏi nước ngay lập tức và tắt nguồn điện thoại
Khi máy của bạn bị rơi nước thì bạn cần nhanh gọn lấy máy ra khỏi khu vực có nước vì nước sẽ nhanh gọn xâm nhập vào các khu vực không có viền bảo vệ như loa, mic, chân sạc, … khi nước ngấm vào điện thoại sẽ xâm nhập rất nhanh nên dễ bị đoản mạch .
Điện thoại Oppo bị vô nước có thể gây ra rất nhiều trục trặc ở linh kiện

Việc tiếp theo là bạn hãy đặt máy lên một chiếc khăn giấy hoặc vải mềm

Sau khi lấy máy ra khỏi nước bạn hãy nhanh chóng đặt máy lên một tờ khăn giấy hoặc một chiếc vải bông mềm để tháo pin và nắp rời. Đây là một bước vô cùng quan trọng để cứu máy nên bạn đừng bao giờ quên bạn nhé, nhưng nếu như máy của bạn là thiết kế liền khối như Oppo Xperia Z thì bạn không nên tự cạy nắp lưng ra mà phải mang tới các trung tâm dịch vụ sửa chữa để kỹ thuật viên sử dụng kỹ thuậ bóc tách và sấy giúp cho bạn.

Bước tiếp theo là bạn hãy tháo hết sim và thẻ SD ra khỏi máy

Nếu như bạn không muốn máy bị hỏng sim, mất danh bạ hoặc mất tài liệu, lỗi thẻ SD thì bạn nên nhanh gọn tháo sim và thẻ nhớ ra ngoài, mặc dầu hoàn toàn có thể không hề ảnh hưởng tác động gì nhưng để bảo vệ bảo đảm an toàn tối đa thì bạn hãy cứ tháo ra nhé !

Tiếp theo bạn nên lau khô máy

Nước sẽ làm oxi hóa các linh phụ kiện điện tử của bạn ngay cả khi chỉ có 1 giọt nước cũng đủ gây tác động ảnh hưởng tới máy làm máy bị chập mạch. Vì vậy nên nếu máy hoàn toàn có thể tháo rời lắp sống lưng và pin ra sau đó lau khô máy bằng khăn sạch, tránh lau bằng bông chính do các sợi bông rất dễ dính vào các linh phụ kiện gây tác động ảnh hưởng tới quy trình hoạt động giải trí của máy .

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những chất có khả năng hút ẩm cao

Một lựa chọn vô cùng đơn giản mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới đó là để máy vào thùng gạo. Thực tế, gạo có một khả năng hút ẩm vô cùng đáng ngạc nhiên, chỉ sau một đêm, gạo sẽ hút hết phần ẩm còn lại của máy một cách tốt nhất.

Cuối cùng, bạn nến kiểm tra lại tình trạng điện thoại Oppo bị vô nước sau khoảng 24h

Sau khi hoàn tất những bước trên, nếu như máy của bạn lên nguồn, bạn hãy sử dụng máy như bình thường và tự đánh giá, nhận định máy xem tình trạng ổn định của máy như thế nào. Xem tại các điểm kết nối của máy hiện có còn bị ẩm không, sau đó khởi động lên và sử dụng bình thường. Trong vòng 24h nếu máy bạn hoàn toàn ổn định thì chúc mừng bạn, nhưng nếu như máy có hiện tượng bất thường như màn hình xuất hiện bọt khí hoặc loạn cảm ứng thì bạn hãy mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại ngay để được chúng tôi khắc phục nhanh nhất.

Tất cả những việc bạn làm ở trên chỉ là hình thức sơ cứu điện thoại Oppo bị vô nước, muốn điện thoại của bạn không bị hỏng thì bạn nên nhờ tới sự giúp sức của những chuyên viên để được tư vấn hướng giải quyết và xử lý kịp thời nhất .

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI 247

Địa chỉ: Số 1202 đường láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0824.391.999

Leave a Reply

Your email address will not be published