Mẹo xử lý lỗi điện thoại Oppo không lên màn hình

Bạn đang gặp lỗi điện thoại Oppo không lên màn hình, mở nguồn hay reset cũng không khắc phục được ? Xem nguyên do và giải pháp khắc phục dưới đây

Oppo là những chiếc “camera phone” được nhiều người yêu thích bởi khả năng chụp hình siêu đỉnh. Bên cạnh đó, thiết kế thời trang cùng màn hình hiển thị ở mức tương đối cũng là ưu điểm nổi bật của dòng smartphone này. Thế nhưng, một số người dùng Oppo lại đang phải đối mặt với nhiều sự cố hư hỏng khó chịu trên máy. Chẳng hạn như lỗi điện thoại Oppo không lên màn hình – hiện tượng khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên dế yêu.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn

dien thoai oppo khong len man hinh

Nguyên nhân nào khiến màn hình Oppo không lên ?

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Oppo bị tối đen và mất hoàn toàn khả năng hiển thị. Thông thường, sự cố này được chia thành 2 trường hợp riêng biệt và mỗi trường hợp sẽ có nguyên nhân gây ra khác nhau:

Trường hợp 1 :

Chiếc điện thoại Oppo của bạn chỉ gặp yếu tố ở màn hình. Lúc này, màn hình của máy bị tối đen, không hề hiển thị. Nhưng máy vẫn lên nguồn, vẫn hoàn toàn có thể rung hoặc đổ chuông khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Với trường hợp này, nguyên do gây ra sự cố thường nằm ở IC hiển thị hoặc màn hình của Oppo. Nếu 1 trong 2 bộ phận này bị hư hỏng, màn hình của máy sẽ không hề hoạt động giải trí, gây ra nhiều thực trạng phiền phức cho người sử dụng.

loi dien thoai oppo khong len man hinh

Trường hợp 2 :

Điện thoại Oppo bị “vô hiệu hóa” ở mọi chức năng. Vì vậy, không chỉ màn hình của máy, mà tất cả những chức năng còn lại trên máy đều không thể hoạt động.

Nguyên nhân gây ra trường hợp này có thể là:

✤ Oppo đơn thuần bị hết pin mà bạn không chú ý. ✤ IC nguồn, main, …. trên máy bị hư hỏng. ✤ Oppo bị chạm linh phụ kiện ở bên trong hoặc gặp lỗi nghiêm trọng ở ứng dụng. Những hư hỏng ở phần cứng ( màn hình, IC hiển thị, IC nguồn, main, … ) thường xảy ra sau khi Oppo bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước hay phải tiếp xúc với các hóa chất ô nhiễm. Vì vậy, nếu chiếc smartphone của bạn gặp phải những tác động ảnh hưởng này, bạn nên đem máy tới các TT sửa chữa thay thế điện thoại nhanh gọn.

oppo khong len man hinh

Mẹo giải quyết và xử lý lỗi điện thoại Oppo không lên màn hình hiệu suất cao

Nếu Oppo không lên màn hình là sự cố bạn đang phải đối mặt, khả năng cao bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa. Tuy nhiên trước đó, bạn nên thử cắm sạc cho máy bằng bộ sạc chất lượng và chính hãng. Sau khoảng 15 phút, bạn hãy thử khởi động lại máy xem sao. Khi cách trên không hiệu quả, bạn cần đem điện thoại đi sửa chữa.

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo, thay IC hiển thị hoặc IC nguồn,… cho máy, tùy vào từng trường hợp hư hỏng. Bạn sẽ biết giải pháp cụ thể cho chiếc dế yêu của mình, sau khi máy được kiểm tra kỹ lưỡng bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Để đảm bảo thay màn hình Oppo chất lượng, FASTCARE là nơi bạn nên đến. Tại đây luôn có nguồn linh kiện chất lượng, kĩ thuật viên giỏi sẽ giúp bạn khắc phục mọi hư hỏng trên máy. 

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không nghe được âm thanh

Chúc bạn khắc phục lỗi điện thoại Oppo không lên màn hình triệt để và nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published